Skip to main content

Volvo XC60 สุดยอดรถ SUV ด้านความปลอดภัยสำหรับครอบครัว


สำหรับคนที่ต้องการรถ SUV เพื่อใช้สำหรับในครอบครับขนาดเล็ก-กลางและเน้นเรื่องความปลอดภัยของรถมากเป็นพิเศษ อยากจะลองดูรถ Volvo XC60 จากประเทศสวีเดนที่เน้นระบบความปลอดภัยสูง มีฟังชั่นก์และและระบบความปลอดภัยสูงที่คุณพ่อหรือคุณแม่ที่มีลูกน้อยต้องอยากได้รถคันนี้อย่างแน่นอน www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักกับ Volvo XC60 รถที่ขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัย
Volvo XC60
Volvo XC60

จุดเด่นด้านความปลอดภัยของ Volvo XC60

ระบบ Adaptive Cruise Control (ACC)

Volvo XC60

ในรถ Volvo XC60 จะมีระบบ ACC ช่วยในการเซนเซอร์ระยะห่างระหว่าง Volvo XC60 กับรถที่อยู่ด้านหน้าให้อยู่ในระยะห่างที่กำหนด โดยคำนวณเป็นวินาที เช่น ถ้าเรากำหนกระยะห่างเป็น 2 วินาทีและเมื่อรถคันด้านหน้าเบรกหรือชะลอความเร็วระบบ ACC ใน Volvo XC60 ก็จะช่วยชะลอความเร็วลงด้วยเพื่อให้ระยะห่างอยู่ที่ 2 วินาที หรือถ้าเรายังเร่งเครื่องเข้าไปใกล้ก็จะมีเสียงสัญญาณเตือน
Collision Warning ระบบป้องกันการปะทะด้านหน้า

Volvo XC60

ใน Volvo XC60 จะระบบ Collision Warning ให้เลือกใช้โดยระบบจะเซนเซอร์วัตถุที่ขวางด้านหน้ารถทั้งวัตถุที่หยุดนิ่งและเคลื่อนไหนในระยะ 150 เมตร หากผู้ขับยังไม่หยุดหรือหลีกเลี่ยงก็จะมีไฟเตือนกระพริบสีแดงเกิดขึ้นและเมื่อเข้าใกล้มากระบบจำทำการเบรกรถให้เองได้ด้วยเป็นระบบความปลอดภัยทีดีมากๆ
ระบบ Driver Alert Control (DAC)
คลิปการทำงานของระบบช่วยเหลือคนขับใน Volvo XC60
ใน Volvo XC60 จะมีระบบที่ช่วยคนขับในการควบคุมรถกรณีที่รถเกิดการสปัดหรือขับส่ายไปมากที่อาจจะเกิดจากการง่วงนอนหรือหลับในหรือเมาก็แล้วแต่ จะมีสัญญาเตือนขึ้นเพื่อให้ผู้ขับได้สติ
**จะเด่นอื่นๆก็จะเป็นระบบกล้องมองด้านข้างช่วยในการจอดรถ กล้องหลังตัวรถที่ช่วยในการขับได้มากมมายเราเพียงแค่ยกตัวอย่างมาให้ชมเพียงเท่านี้
การออกแบบและดีไซส์ของรถ Volvo XC60
วอลโว่ เอ็กซ์ซี60 เป็นรถ SUV ขนาด 5 ที่นั่ง 5 ประตู มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิลและดีเซลให้เลือกและยังมีรุ่น Plug-in Hybrid ช่วยในการประหยัดพลังงานอีกด้วย ดีโซส์รถดูหรูหราสมกับเป็นรถยุโรปโครงสร้างแข็งแรงทนทานดี สีที่สวยที่สุดของ Volvo XC60 ในความคิดเราแล้วคงจะหนีไม่พ้นสีขาวมุก มีจอมอนิเตอร์เหนือช่องแอร์ตรงกลางรถให้ผู้ขับได้ดูกล้องส่องหลังเวลาที่ต้องถอยเข้าหรือจอดรถ ระบบเอนเตอร์เทนเมนต์ของ Volvo XC60 มีจอ LCD สำหรับผู้โดยสารแถวหลังและหูฟังไร้สายและรีโมทควบคุมการทำงานของ DVD
accessories ในอ Volvo XC60
มี Roof load carriers ที่สามารถติดตั้งเองได้ทำให้การขนของสัมภาระไว้ที่หลังคาทำได้ด้วยตัวเราเองไม่ต้องติดตั้งค้างไว้ตลอดเมื่อไม่ใช้ก็สามารถเก็บตัว Roof load carriers ได้
Roof Box หรือกล่อมเก็บสัมภาระบนหลังคามี 2 สไตล์ให้เลือกใช้และออกแบบมาได้เหมาะสมกับระบบแอร์โรไดนามิค
พรมปูพื้นด้านหลัง มีทั้งแบบกันน้ำและทำจากผ้าให้เลือกใช้ได้ 2 ด้านเลย
**ยังมีอีกเยอะที่เป็นจุดเด่
เครื่องยนต์ของ Volvo XC60 มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและดีเซล
3.0 T6 Turbo Petrol I6
2.0 T5 Turbo Petrol I5
3.2 NA Petrol I6
2.5 D5 Turbo Diesel I5
2.0 D3 Turbo Diesel I5
นอกจากนี้ยังมีระบบขับเครื่อนแบบ Front Wheel Drive และ All Wheel drive ให้เลือก ให้แรงม้า 181 แรงม้าในเครื่องยนต์ดีเซลขนาด 2 ลิตร จนถึง 306 แรงม้าในเครื่องยนต์เบนซิน 2 ลิตรเช่นกัน แต่เครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่สุดจะเป็น 3.0 ลิตรในเบนซิลส่วนรุ่น 3.2 I6 น่าจะยังไม่ออกมา เครื่องยนต์ของ Volvo XC60 วางไว้ที่ด้านหน้าของโครงรถ ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 Speed พร้อม manual shifting mode ให้เลือก
สมรรถณะใน Volvo XC60 3.0 T6 Turbo เบนซิน
อัตราการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 5.7 วินาที
ความเร็วสูงสุดหรือ Top-Speed อยู่ที่ 190 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

สเป็ค Volvo XC60

Performance:
Engine:6cyl 2953cc
Driven wheels:4WD
Power (bhp):304
Torque (lb/ft):324
0-62 (mph):7.30
Top Speed (mph)130
MPG (combined)26
MPG (urban)18
MPG (extra urban)34
Range (miles):407
Euro NCAP:no data
Dimensions:
Kerb weight (kg):1883
Length (mm):4627
Width (mm):1891
Height (mm):1713
Wheelbase (mm):2774
Fuel tank (litres):70
Boot capacity (litres):495
ราคารถ Volvo XC60
ราคา Volvo XC60 D3 ขายในไทยเริ่มต้นที่ประมาณ 2,990,000 บาท ถูกกว่า BMW X3 แต่ต้องสอบถามราคาอย่างระเอียดที่วอลโว่ประเทศไทยอีกครั้งหนึ่ง เบอร์ติดต่อวอลโว่ประเทศไทย 02 305 4499

ชมภาพความสวยและการแต่งรถ SUV Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60


Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Volvo XC60

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…