Skip to main content

Toyota Tundra รถปิ๊กอัพยักษ์ใหญ๋ของญี่ปุ่นในอเมริกา


ด้วยชีวิตประจำวันของชาวอเมริกานิยมการเดินทางการไปปิกนิกโดยการลากตู้นอนไปด้วยดังจะเห็นในหนังหลายๆเรื่องทำให้ Toyota สหรัฐอเมริกาต้องทำตลาดรถปิกอัพที่ต้องเน้นเครื่องแรง คันใหญ่ ใครว่าบ้านเราโตโยต้า วีโก้ คันใหญ่ๆเมื่อไปเทียบกับ Toyota Tundra (อ่าน โตโยต้า ทุนดร้า) มีขนาดเล็กลงยังกับพี่และน้องกันเลยทีเดียวในวันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักกับรถ Pickup ขนาดใหญ่จากญี่ปุ่นนั้นก็คือเจ้า Toyota Tundra คันนี้กัน
Toyota Tundra
Toyota Tundra
Toyota Tundra มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V8 ขนาด 4.0 ลิคร, 4.6 ลิตร และ 5.7 ลิตร เครื่องต่ำสุดคือ 4 ลิตรแต่ก็ยังใหญ่กว่ารุ่น Top ของวีโก้บ้านเราเสียอีก เครื่องยนต์ 4.0 ลิตรนั้นเป็นเครื่องยนต์ V6 ให้แรงม้า 278 แรงม้า ส่วนเครื่องยนต์ 4.6 ลิตร V8 ให้แรงม้า 310 แรงม้า และรุ่น Top ของ Toyota Tundra คือเครื่องยนต์ 5.7 ลิตร ให้แรงม้า 381 แรงม้า มีระบบขับเคลื่อน 4WD ตลอดเวลาให้สามารถเลือกได้ด้วยคนอเมริกันนิยมรถรุ่นนี้พอสมควรใครอยากเอามาใช้ในไทยต้องหาบริษัทนำเข้า Toyota Tundra เอาเองนะจ๊ะเดี๋ยวจะว่าโฆษณา
รูปลักษณ์ภายนอก Toyota Tundra
ภายนอกของ Toyota Tundra นั้นออกแบบมาเพื่อความเป็นอเมริกันโดยเฉพาะเลยด้านหน้ามีขนาดใหญ๋ ยกสูง ตัวรถเหมาะกับหุ่นของฝรั่งตัวใหญ่ๆกระจังหน้าและกันกระแทกด้านล้างขนาดใหญ่เพื่อเอาใช้ในการเดินทางบนพื้นที่ทุละกันดาลและปาเขาในสหรัฐอเมริกา เหมาะมากที่คนอเมริกันจะนำมาใช้ในการเดินทางไปเที่ยวระหว่างรัฐ เราลองไปชมว่าเจ้าตัวใหญ่อย่าง Toyota Tundra มีสเป็คอย่างไรกันบ้าง

Spec Toyota Tundar

VEHICLE TYPE: front engine, 4-wheel-drive, 5-passenger, 4-door pickup
PRICE AS TESTED: $44,459 (base price: $41,895)
ENGINE TYPE: DOHC 32-valve V-8, aluminum block and heads, port fuel injection
Displacement: 346 cu in, 5663 cc
Power: 381 hp @ 5600 rpm
Torque: 401 lb-ft @ 3600 rpm
TRANSMISSION: 6-speed automatic with manual shift mode
DIMENSIONS:
Wheelbase: 145.7 in
Length: 228.9 in
Width: 79.9 in Height: 76.2 in
Curb weight: 5808 lb
C/D TEST RESULTS:
Zero to 60 mph: 6.4 sec
Zero to 100 mph: 17.9 sec
Rolling start, 5-60 mph: 6.7 sec
Top gear, 30-50 mph: 3.4 sec
Top gear, 50-70 mph: 4.4 sec
Standing ¼-mile: 15.1 sec @ 93 mph
Top speed (governor limited): 107 mph
Braking, 70-0 mph: 198 ft
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway driving: 13/17 mpg
C/D observed: 15 mpg

ราคา Toyota Tundra

Toyota Tundra SR ราคา 26,100$
Toyota Tundra SR5 ราคา 29,745$
Toyota Tundra Limited ราคา 37,220$
Toyota Tundra Platinum ราคา 44,550$
Toyota Tundra 1794 Edition ราคา 44,550$
คิดเป็นเงินไทยก็เอา 30 คูณเข้าไป แต่ไม่ใช่ราคาขายในไทยนะเพราะต้อง + ภาษีเยอะพอสมควร

รูปภาพ Toyota Tundra แบบเดิมๆและแต่งสวย 


Toyota Tundra


Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra


Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Toyota Tundra

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…