Skip to main content

Tesla Roadster รถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าจากอเมริกา


Tesla Motors, Inc. เป็นแบรนด์ยนตกรรมในประเทศสหรัฐอเมิรกาเกิดจากการรวมตัวกันของกลุ่มบริษัทที่ผลิตรชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิกส์รถยนต์กับบริษัทที่ผลิตอะไหล่และเครื่องยนต์ของรถไฟ จึงได้กลายมาเป็นบริษัท “เทสลาร์ มอเตอร์ อิงค์คอปเปอร์เรชั่น” ทำการผลิตรถยนต์ตั้งแต่ปี 2003 เพื่อว่าออกจำหน่ายซึ่งในปัจจุบันมีจำหน่ายอยู่ในหลายๆประเทศ ซึ่งทีมงานของ www.thaismartcar.com (ซึ่งมีอยู่คนเดียวนี่แหละ) ได้ไปเจอแบบรถสปอร์ตสวยๆของแบรนด์นี้นั้นก็คือ Tesla Roadster รถสปอร์ตขนาด 2 ที่นั่งที่สวยและถูกใจวัยรุ่นอย่างแน่นอน เราจะพาไปทำความรู้จักกันว่า Tesla Roadster นั้นมีความสวยและความแรงน่าสนใจขนาดไหน
Tesla Roadster
Tesla Roadster

ดีไซส์การออกแบบ Tesla Roadster 


Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Motors ได้ผลิตและจำหน่ายรถเก๋งซีดานโดยจะมีรุ่น Model X Crossover และ Model S Sedan ซึ่งทั้งสองรุ่นมีจุดเด่นและเป้าหมายทางการตลาดที่แตกต่างกัน แต่ใน Tesla Roadster เป็นรถในตลาด Sport Car เป็นหลัก หน้าตาและรูปร่างของ เทสลาร์ โรดสเตอร์ นั้นสวย เด่น ดีไซส์รถทรงสปอร์ตมีหลังคาเปิดประทุนได้เป็นหลังคาผ้าใบอ่อน ไฟ้หน้ารูปทงเรียวแหลมมีไฟ LED อยู่ด้านล่าง ในความคิดของเราแล้ว Tesla Roadster สีแดง-ดำ จะดูสวยที่สุดนอกจาสีแดงแล้วก็มีสีเหลืองที่สวยไม่แพ้กัน ไฟท้ายของ Tesla Roadster จะมีแบ่งเป็นไฟกลม 3 ดวงที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร

เครื่องยนต์ของ Tesla Roadster
จุดเด่นของ Tesla Roadster คือ ใช้เครื่องยนต์ไฟฟ้าที่สามารถเกินทางได้ไกลถึง 393 กิโลเมตร เป็นนวัตกรรมที่ทั่วโลกให้ความสนใจรถสปอร์ตจากอเมริกันคันนี้ โดยเครื่องยนต์ใน Tesla Roadster แบ่งออกเป็น 3 รุ่นดั้งนี้
Tesla Roadster 1.5 และ 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้า 248 แรงม้า
Tesla Roadster 2.0 Non-Sport ให้กำลังแรงม้า 288 แรงม้า
Tesla Roadster 2.5 Sport ให้กำลังแรงม้าที่ 288 แรงม้าเช่นกัน
อัตราการเร่งความเร็วจาก 0-97 กิโลเมตรใช้เวลาเพียง 3.7 วินาที ซึ่งถือว่าเร็วมากๆสำหรับรถที่ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ไฟฟ้า ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกในรถสปอร์ตคันนี้ก็ไม่แพ้รถหรูเลย
จุดเด่นในรถสปอร์ต Tesla Roadster
- เบาะนั่งทรงสปอร์ตที่มีขนาดใหญ่ขึ้น
- หน้า Navigator สามารถ touchscreen ได้พร้อมกล้องมองหลัง
- เพิ่มวัสดุป้องกันเสียงรบกวนภายใน
- วัสดุตัวรถทำจากคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบา
- ระบบคำนวนแบตเตอรี่คงเหลือเพื่อบอกให้ผู้ใช้ว่ารถจะสามารถขับอีกได้กี่กิโลเมตร
- เครื่องยนต์ใหม่ที่สามารถดึงพลังงานออกมาใช้ทำให้รถเคลื่อนที่ไปได้ไกลกว่ารุ่นเก่า
- ที่ชาร์ตแบตเตอร์รี่พลังงานที่สามารถพกพาสะดวกมีหลายแบบ
ฯลฯ นี่เป็นแค่จุดเด่นบางส่วนเท่านั้น

Specs  Tesla Roadster

สำหรับสเป็คของเทสลา โรดสเตอร์ หาข้อมูลได้น้อยมากในเว็บ www.teslamotors.com ก็ไม่มีหาได้เพียงบางส่วน
TECH SPECS
Acceleration: zero to 60 in about 4 seconds
Dimensions: 155.4 inches long, 73.7 inches wide, 44.4 inches tall with a 92.6-inch wheelbase
Weight: 2,500 pounds (subject to change due to safety regulations)
Top Speed: Over 130 mph
Range: 250 miles EPA highway
Battery Life: Useful battery life in excess of 100,000 miles

ราคา Tesla Roadster

ราคา Tesla Roadster ขายในอเมริกาเริ่มต้นที่ $109,000 
ราคาขาย Tesla Roadster ในไทยเริ่มต้นที่ 8,500,000 บาท ไม่รู้ว่าได้มีการตัดสเป็คหรืออฟชั่นลงหรือไม่

ชมภาพรถสปอร์ตไฟฟ้า Tesla Roadster


Tesla Roadster


Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster


Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Tesla Roadster

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…