Skip to main content

SSC Tuatara รถซุปเปอร์คาร์จากอเมริกาดีไซส์โมเดิร์น


SSC Tuatara (เอส เอส ซี ทัวทารา, ทัวทาร่า คือ กิ้งก่าชนิดหนึ่งถิ่นอาศัยในนิวซีแลนด์) เป็นซุปเปอร์คาร์อีกหนึ่งคันของค่ายรถยนต์ SSC North America จากประเทศสหรัฐอมเริกาที่เน้นผลิตเฉพาะรถซุปเปอร์คาร์เท่านั้น เจ้ากิ้ก่า SSC Tuatara เริ่มผลิตในปี 2011 เป็นรถที่ดีไซส์ความทันสมัยโดยเฉพาะไฟท้ายที่ออกแบบมาเป็นไฟลายเส้นซึ่งแตกต่างจากรถ supercar จากค่ายอื่นๆที่จะเป็นไฟกลมหรือเหลี่ยมเป็นส่วนมาก www.thaismartcar.com จะชมรูปสวยและข้อมูลแรงของรถคันนี้

SSC Tuatara
SSC Tuatara

ดีไซส์และการออกแบบ SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

จุดเด่นที่สวยและโดนใจสุดของในการออกแบบรถ SSC Tuatara ก็คือไฟท้ายที่เป็นเส้นและการออกแบบภายในที่ดูหรูหราดูโมเดิร์นมากดูเป็นรถที่ไฮเทคพอสมควร แต่รูปภาพในยังเป็นกราฟฟิกอยู่ต้องยอมรับจริงว่ารูปของรถซุปเปอร์คาร์ SSC Tuatara นั้นหายากมากๆ สีที่สวยที่สุดก็คือสีขาวเป็นรถยนต์ขนาด 2 ที่นั่ง 2 ประตู แบบคูเป้จุดเด่นอีกอย่างของการออกแบบก็คือ SSC Tuatara มีสปอยเลอร์แบบปีกนกถ้ามองดูจากด้านหลังจะคล้ายกับยานอวกาศในการ์ตูนเลยก็ว่าได้
เครื่องยนต์รถ SSC Tuatara
ใช้เครื่องยนต์ขนาด 6.9 (6,941 ซีซี) ลิตร twin-turbo V8 ระบบเกียร์มีให้เลือก 2 แบบ คือ เกียร์ธรรมดา 7-speed และเกียร์กึ่งอัตโนมัติ 7-speed ให้กำลังแรงม้ามากถึง 1,350 แรงม้าที่ 6,800 รอบต่อนาทีโดยสามารถเร่งรอบได้มากสูงถึง 9,200 รอบต่อนาที สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรภายในเวลา 2.5 วินาทีเท่านั้นและยังสามารถทำความเร็วสูงสุดหรือ Top-speed ได้มากถึง 444 กิโลเมตรต่อชั่วโมงหรือ 276 ไมล์ต่อชั่วโมงเร็วกว่า SSC Ultimate Aero XT พี่น้องร่วมค่ายเดียวกัน

specifications  SSC Tuatara

Engine Specs

Type:SSC Designed Billet Aluminum V8 Block
Displacement:423.6 cu.in.
Bore x Stroke:-
Compression Ratio:8.625:1
Horsepower:1350 bhp @ 6800 rpm
Torque:1042 ft-lbs @ 6800 rpm
Redline:9200 rpm
Fuel Injection:Electronic Sequential Port
Weight:428 lbs.
Oil:SAE 5W/30 Fully Synthetic Racing
Induction System:Sequential, multi-port fuel injection, Twin Turbo Chargers. Dual-Water to Air Intercoolers.
Fuel:Premium Unleaded – 91 Pump Octane

General Data

Transmission:7-Speed Manual H-Pattern or 7-Speed SMG Paddle Shift
Clutch:Triple Disc Carbon Clutch
Wheels:One-Piece Carbon Fiber, Standard
Dry Weight:2,750 lbs.
Weight to Horsepower Ratio:2.0 lbs/hp – New Production Car Record!
Weight Distribution F/R:Front: 44%
Rear: 56%
Wheel Base:105.0″
Length:174.4″
Width:78.4″
Height:43.0″
Ground Clearance:4.0″

Chassis & Body

Layout:Mid-Engine/Rear Drive
Body/Frame:Carbon Fiber/Carbon Fiber/Aluminum Crash Structures
Brakes:Front: 15.0″ Vented Slotted Carbon Ceramic Discs/8-Piston Caliper.
Rear: 15.0″ Vented Slotted Carbon Ceramic Discs/6-Piston Caliper.
Wheels:One-Piece Carbon Fiber 19×9-1/2″ Front, 20×13″ Rear
Tires:Michelin Pilot Sport PS2
Front: 235 35 (YR)19.
Rear: 335 30 (YR)20.
Steering:Rack and Pinion, Variable Electric Assist
Turns, Lock to Lock:2.5
Turning Circle:41.6 ft.
Suspension:Front & Rear: Unequal Length Upper and Lower A-Arms, Coil Over Springs, Remote Reservoir-Adjustable Penske Coil-Over Shocks, Cab Controlled Air Lift, Anti-Roll Bar.

ราคา SSC Tuatara

SSC Tuatara ราคา $970,000 คิดเป็นเงินไทยประมาณ 29,100,000 บาท (ยังไม่รวมภาษี)

รวมรูปภาพรถ SSC Tuatara

 
SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara

SSC Tuatara


Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…