Skip to main content

Peugeot RCZ-R รถสปอร์ตเปิดประทุนจากฝรั่งเศส


ชมรถสปอร์ตหลายๆแบรนด์จากหลายๆประเทศไปแล้วเราลองมาชมรถสปอร์ตจากประเทศฝรั่งเศสกันบ้าง โดยใเราจะพาไปทำความรู้จักกับ Peugeot RCZ รถสปอร์ตขายดีจากประเทศฝรั่งเศสที่น้อยคนนักจะรู้จัก จุดเด่นของค่ายเปอร์โยต์ก็คือโลโก้ตราสิงห์ที่สวยโดดเด่น www.thaismartcar.com ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับรถ Peugeot RCZ เห็นในรูปเป็นรถคันเล็กๆแต่ถ้าได้เห็นรถ Peugeot RCZ ตัวจริงแล้วคันใหญ่อยู่เหมือนกัน
ดีไซส์และการออกแบบ Peugeot RCZ
เปอร์โยต์ RCZ (อาร์ซีซีร์) เป็นรถยต์ยคูเป้ขนาด 2 ประตู จุดเด่นคือล้อแม็กซ์ขนาดใหญ่กลับหลังคาโค้งที่ถูกใจหลายๆคน จุดเด่นด้านหลังคือท่อไอเสีย 2 ท่อด้านหลังซึ่งใน Peugeot RCZ มีทั้งรุ่นคูเป้และเปิดประทุนและรุ่นหลังคาแบบ roof arches ซึ่งเป็นหลังคาแบบลู่ลงตรงกลางช่วยในระบบแอร์โรไดนามิกซึ่งหลายๆคนก็ชอบดีไซส์แบบนี้แต่โดยส่วนตัวแล้วเราไม่ชอบ ดีไซส์ภายในใช้พวงมาลัยแบบ 3 ก้าน ซึ่งเหมาะกัรถขนาดเล็กมีจอมอนิเตอร์อยู่ตรงกลางที่สามารถกดซ่อนลงไปได้และมีแอร์สำหรับที่นั่งแถวหลัง สีขาวของรถ Peugeot RCZ น่าเป็นสีที่สวยที่สุดในความคิดของเรา
Peugeot RCZ-R
Peugeot RCZ-R
เครื่องยนต์ใน Peugeot RCZ
มีเครืองยนต์รุ่น 1.6 ลิตร และ 2.0 ลิตร เทอร์โบให้เลือกทั้งเครื่อยนต์เบนซิลและเครืองยนต์ดีเซล ให้กำลังแรงม้าตั้งแต่ 156 แรงม้าจนถึง 270 แรงม้าในรุ่น Top ก็คือ Peugeot RCZ 1.6T 270 R 2D มีระบบเกียร์ให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6-Speed และเกียร์อัตโนมัติ 6-Speed ความเร็วสูงสุดหรือ Top-Speed ใน Peugeot RCZ R อยู่ที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตรการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 5.9 วินาที ถือว่าไม่เร็วและไม่ช้าเท่าไหร่

Specs Peugeot RCZ

spacerPeugeot RCZ 1.6 Turbo (A)
spacer
Engine
Engine capacity1,598 cc
Engine type4-cylinders 16-valves DOHC Twin-Scroll Turbocharged
Compression ratio10.5
Bore x Stroke(77 x 85.8) mm
Performance
Power156 bhp
Torque240 Nm
Acceleration9s (0-100 km/h)
Top speed212 km/h
Fuel consumption13.6 km/L
CO2 emission168 g/km (As tested by LTA)
Misc technical data
Transmission6-speed (A) Tiptronic
Drive typeFWD
Measurements
Vehicle typeSports
Dimensions (L x W x H)(4287 x 1845 x 1362) mm
Wheelbase2,596 mm
Min turning radiusunknown
Kerb weight1,336 kg
Fuel tank capacity60 L
Brakes
Brakes (Front)Ventilated disc
Brakes (Rear)Disc
Suspension
Suspension (Front)Macpherson independent, coil spring, anti-roll bar
Suspension (Rear)Deformable cross member, coil spring, anti-roll bar

ราคา Peugeot RCZ ทุกรุ่น


Peugeot RCZ-R ราคา เริ่มต้นที่ $65,990
Peugeot RCZ ราคา เริ่มต้นที่ $58,990
ราคาขาย Peugeot RCZ Sport ราคาขายในไทยอยู่ที่ 2,950,000 บาท

ชมภาพรถ Peugeot RCZ R แต่รุ่นสแตนดาร์ดแต่งสวยทุกรุ่น


Peugeot RCZ-R


Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R


Peugeot RCZ-R

Peugeot RCZ-R

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…