ทำความรู้จัก Mercedes-Benz S Class รถหรูคู่ผู้บริหาร


Mercedes-Benz S Class เป็นรถยนต์นั่งขนาดใหญ่มากฝรั่งเรียก Full-Size Car ใหญ่กว่ารถคลาส D Segment อย่างคัมรี่ หรือ แอคคอร์ด หรือเทียน่า ความหรูหราก็แตกต่างกันมากมายในต่างประเทศหลายๆเว็บรีวิวเกี่ยวกับการทดลอง ขับรถในกลุ่มขนาดใหญ่ต่างยกให้ S Class ได้คะแนนชนะคู่ต่อสู้ในตลาดกลุ่มเดียวกันอย่าง BMW Series7, Audi A8 หรือแม้แต่ Porsche Panamera วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักกับรถหรูความสามารถสูงระบบความปลอดภัยดีเยี่ยมอย่าง Mercedes-Benz S Class กัน
Mercedes-Benz S Class
ดีไซส์และการออกแบบ Mercedes-Benz S-Class
เมอร์เซเดส เบนซ์ เอส คลาส เริ่มผลิตและจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปี 1954 ในปัจจุบันก็เป็น Generation ที่ 6 แล้ว จุดด่นด้านการออกแบบของ Mercedes Benz S Class ที่มีมาอย่างยาวนานคือกระจังหน้าระบายความร้อนขนาดใหญ่ซึ่ง S-Class 2014 ทำได้ดีกว่ารุ่นก่อนๆมาก ไฟ้หน้ารถดูโฉบเฉี่ยวโมเดิร์นมากยิ่งขึ้นส่วนไฟท้ายด้านหลังเป็นไฟเบรกขนาด ใหญ่ซึ่งเป็นจุดเด่นใน S-Class มีไฟ LED รอบคันทั้งด้านนอกและในตัวรถ ดีไซส์ด้านในรถของ S-Class มีความหรูหราและใช้ไฟ LED ช่วยให้มองเห็นที่เก็บของและคอนโซลรถได้ดียิ่งขึ้นมีที่พักแขนทั้งเบาะนั่ง แถวหน้าและแถวหลัง แผงคอนโซลขนาดใหญ่ที่แจ้งข้อมูลด้านสภาพอากาศ แผนที่เดินทางและอื่นๆ ยังมีจุดเด่นอื่นๆในรถ Mercedes Benz S Class เราไปชมกันได้เลย
Mercedes-Benz S-Class Sedan
Mercedes-Benz S-Class Coupe


Mercedes-Benz S Class Coupe จะสวยกว่าแต่ที่นั่งแถวที่ 2 จะดูแคบกว่า

จุดเด่นที่น่าสนใจใน Mercedes-Benz S-Class
DISTRONIC PLUS? with Steering Assist เป็นระบบช่วยเหลือคนขบที่สามารถรักษาระดับความเร็วและระยะห่างให้ห่างจากรถ คันข้างหน้าของ S-Class ได้ และยังประคองให้รถอยู่ในเลนไม่เซหรือเอียงข้าง เรียกได้ว่าแทบจะขับให้เองเลยทีเดียวเวลาแซงรถจะด้านข้างจะมีมีการชะลอความ เร็วเพื่อความปลอดภัยด้วย
Active full-LED headlamps เป็นระบบไฟอัฉริรยะที่ให้แสงสว่างนุ่นนวลกว่าไฟแบบซีนอนโดยหลอดไฟจะหมุนไป ตามทางเลี้ยวและยังมีระบบเปิดไฟสูงอัตโนมัติปรับแสงลดลงเมื่อมีรถสวนทางมา ไฟเบรกท้ายรถแบบ LED ที่ไม่แยงตาคนที่ขับตามหลังถือว่าหรูไฮโซมาก
Crosswind Assist ระบบพวงมาลัยกันแรงลมปะทะจากด้านข้างช่วยในการทรงตัวของรถและประคองรถให้ไปในทางตรงถึงแม้ว่าจะมีรถปะทะจากลมธรรมชาติหรือเวลาต้องสวนเลนกับรถที่มีขนาดใหญ่เช่น รถบรรทุก 10 ล้อ

Active Blind Spot Assist ระบบแจ้งเตือนมุมตาบอดของรถเมื่อเปลี่ยนเลนใน Mercedes-Benz S-Class นั้นจะแจ้งเตือนรถที่มาจากด้านหลังที่ผู้ขับไม่สามารถมองเห็นโดยจะแสดงที่กระจกข้าง และมีภาพสัญญาณที่เกจวัดและมีเสืียงเตือนให้ผู้ขับเอารถกลับเลนเพื่อไม่ให้เกิดการปะทะ

BAS PLUS with Cross-Traffic Assist ระบบเซนเซอร์ยาพาหนะที่ขับผ่านหน้ารถในกรณี 4 แยกไฟแดง ระบบของ S-Class จะมีตัวเซนเซอร์และกล้องช่วยในการประมวลผลรถที่มีความเร็วต่ำกว่า 45 ไมล์ขับรถข้ามทางแยกหากรถ S-Class ไม่เบรกและจะชนกับรถที่กรีดขวางระบบ BAS PLUS จะทำการเบรกให้เองโดยอัตโนมัติ
Night View Assist PLUS เป็นระบบตรวจจับความร้อนด้วยกล้องอินฟาเรดเพื่อช่วยเตือนให้คนขับรู้ได้ว่าข้างหน้ามีสิ่งกรีดขวางอะไรบ้าง และจะมีเซนเซอร์สีแดงมาร์กสิ่งกรีดขวางและสัญญาณเตือนให้ขนคับระวังถือเป็นจุดขายที่ยอดเยี่ยมของ Mercedes-Benz S-Class อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ โดยจะแสดงในหน้าปัดเข็มวัดความเร็วเป็นภาพเรียลไทม์

PARKTRONIC with Active Parking Assist ระบบจอดรถอัฉริยะที่สามารถจอดรถได้เองด้วยระบบคอมพิวเตอร์ หรือช่วยให้คนขับสามารถถอยรถเข้าซองได้อย่างง่ายดาย โดยจะกะระยะและพื้นที่จอดให้ทำให้รถขนาดใหญ่สามารถจอดได้อย่างง่ายดาย

MAGIC VISION CONTROL ที่ปัดน้ำผลใน Mercedes-Benz S-Class จะมีช่องปล่อยน้ำเพื่อทำความสะอาดกระจกจำนวนมากช่วยทำให้กระจกสะอาดและวิสัยทัศน์ในการขับรถดีมาก
Active multicontour front seats with massage ระบบนวดผ่อนคลายกล้ามเนื้อสำหรับที่นั่งเบาะด้านหน้าโดยเราสามารถเซ็ตเป็นระบบอัตโนมัติช่วยคนขับไม่หลุดจากเบาะที่นั่งหรือไม่รู้สึกว่าถูกเหวี่ยงจากเบาะนั่งเวลาเข้าโข้งได้ โดยมีโหมดความร้อนให้เลือกด้วย
Power rear-window sunshade ม่านปังแดดไฟฟ้าในกระจกหลังสามารถบังแดดได้เพียงกดปุ่มเดียวโดยไม่ทำให้ทัศนวิสัยในการมองรถด้านหลังเสียไป นอกจากนี้ยังมีระบบ Window sunshade ในกระจกข้างอีกด้วย

Refrigerator box for rear cabin ใน Mercedes-Benz S Class จะมีกล่องตู้เย็นสำหรับที่นั่งด้านหลังด้วยโดยจอยู่ระหว่างกลางของเบาะที่นั่งทั้งสองข้าง เป็นอุปกรณ์เอนเตอร์เทนเนอร์ที่ดีมากๆๆ
Dual 12.3-inch high-resolution screens หน้าจอขนาด 12.3 นิ้ว 2 ตัวที่แสดงเกจวัดความเร็ว สมรรถนะและเนวิกเกเตอร์นำทาง เห็นครั้งแรกอาจจะคิดว่าหน้าจอแสดงมาตรวัดความเร็วที่อยู่ตรงหน้าพวงมาลัยเป็นอนาล็อกแต่ที่จริงแล้วเป็นจอแสดงผล High-resolution ที่แสดงภาพได้สมจริงมากๆ
**นี่ก็เป็นแค่ส่วนหนึ่งจากจุดเด่นทั้งหมดใน Mercedes-Benz S Class ยังมีระบบลำโพงรอบทิศทางเซอร์ราวด์, ระบบ Navigator อัพเดตแผนที่ฟรี 3 ปี, กล้อง LCD สำหรับที่นั่งแถวหลัง, HD Raido, Bluetooth Streaming ฯลฯ และอื่นๆอีกมากมา อ่านเพิ่มเติมที่นี่

เครื่องยนต์ใน Merdedes-Benz S-Class
เครื่องยนต์ที่ใช้ใน S-Class จะมีให้เลือก 3 รุ่นดังนี้
4.7 ลิตร 449 แรงม้า
5.5 ลิตร AMG Biturbo V-8 577 แรงม้า
6.0 ลิตร AMG Biturbo V-12 621 แรงม้า
ตัว Top ของ S-Class คือ Mercedes-Benz S65 AMG ซึ่งให้แรงม้ามากที่สุดแต่รุ่นที่ทำอัตรการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรที่ดีที่สุดคือรุ่น S63 AMG 4Matic เครื่องยนต์ 5.5 ลิตร V8 ที่สามารถทำความจาก 0-100 กิโลเมตรได้ภายใน 3.9 วินาที ส่วนรุ่น S65 AMG ใช้เวลา 4.2 วินาที อาจจะเป็นเพราะรุ่น S65 นั้นน้ำหนักรถเยอะกว่าเลยทำให้อัตราการเร่งจาก 0-100 สู้ไม่ได้เพราะออฟชั่นเสริมเยอะกว่า

Specs Merdedes-Benz S-Class S-63 AMG 4MATIC

VEHICLE TYPE: front-engine, 4-wheel-drive, 5-passenger, 4-door sedan
PRICE AS TESTED: $167,535 (base price: $140,425)
ENGINE TYPE: twin-turbocharged and intercooled DOHC 32-valve V-8, aluminum block and heads, direct fuel injection
Displacement: 333 cu in, 5461 cc
Power: 577 hp @ 5500 rpm
Torque: 664 lb-ft @ 2250 rpm
TRANSMISSION: 7-speed automatic with manual shifting mode
DIMENSIONS:
Wheelbase: 124.6 in
Length: 208.1 in
Width: 76.0 in Height: 59.0 in
Curb weight: 4943 lb
C/D TEST RESULTS:
Zero to 60 mph: 3.8 sec
Zero to 100 mph: 8.8 sec
Zero to 130 mph: 14.7 sec
Rolling start, 5-60 mph: 4.9 sec
Top gear, 30-50 mph: 2.6 sec
Top gear, 50-70 mph: 2.7 sec
Standing ¼-mile: 12.2 sec @ 118 mph
Top speed (governor limited): 187 mph
Braking, 70-0 mph: 155 ft
Roadholding, 300-ft-dia skidpad*: 0.93 g
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway driving: 15/23 mpg
C/D observed: 17 mpg
*Stability-control-inhibited

ราคา Mercedes-Benz S Class

Mercedes-Benz S Class S550 Sedan ราคา $94,400
Mercedes-Benz S Class S600 Sedan ราคา $166,900
Mercedes-Benz S Class S63 AMG 4MATIC Sedan ราคา $141,450
Mercedes-Benz S Class S65 AMG Sedan ราคา $222,000
ราคาขาย Mercedes-Benz S-Class 2014 ในไทยเริ่มต้นที่ 11,400,000 บาท

 รูปภาพ Mercedes-Benz S Class Sedan & Coupe Wallpaper

S-Class Sedan WallpaperS-Class Coupe Wallpaper

Related post

Disqus comments:


Facebook comments: