Skip to main content

Mercedes-AMG GT S ซุปเปอร์คาร์เครื่อง 4.0 ลิตร


ในแบรนด์ Merdedes-Benz นั้นจะมีแบรนด์รถแยกย่อยไปอีกคือ Mercedes-AMG ซึ่งเป็นแบรนด์รถสมรรถณะสูงขึ้นไปอีกโดยค่าย AMG ก่อตั้งในปี 1967 และถูก DaimlerChysler ซื้อในปี 1999 หลังจากนั้นก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ให้ชื่อว่า Mercedes-AMG ซึ่งในวันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักกับ Mercedes-AMG GT รถซุปเปอร์ความเร็วสูงที่ผลิตภายใต้พื้นฐานเดียวกันกับ Mercedes-Benz SLS รถสปอร์ตสุดสวยในหนังเรื่องทรานฟอร์มเมอร์ภาค 3
Mercedes-AMG GT S

การออกแบบภายนอกรถ Mercedes-AMG GT S

Mercedes-AMG GT เป็นรถสปอร์ตสมรรถณะสูงขนาด 2 ที่นั่ง 2 ประตู ภายใต้แบรนด์ Mercedes-AMG ซึ่งเป็นรถสปอร์ตรุ่นน้องต่อจากรุ่นพี่อย่าง SLS AMG หน้าตาอาจจะมีความคล้ายคลึงกันแต่ Mercedes-AMG GT จะมีเฉพาะรุ่นคูเป้ยังไม่มีรุ่นเปิดประทุนโดยจะมีรุ่นย่่อยอีกคือ Mercedes-AMG GT S ข้อแตกต่างอีกอย่างหนึ่งของเมอร์เซเดซ เอเอ็มจี จีที เอสร คือ จะเป็นประตูหลังแบบ Hatchback ( รถที่มีประตูหลัง เช่น มาสด้า 3ฮอนด้าแจ๊ส ฯลฯ ) ตัวรถดูปราดเปรี่ยวสวยเด่นหนุ่มคนไหนขับรับรองว่ามีสาวๆต้องการนั่งด้วยอย่างแ่น่นอน ชมภาพดีไซส์ภายนอกและภายใน่ของ Mercedes-AMG GT S
เครื่องยนต์รถ Mercedes-AMG GT S
Mercedes-AMG GT S มาพร้อมกับเครื่องยนต์ Handbuit AMG 4.0 liter (เครื่องยนต์ทำมือ) V8 Biturbo ซึ่งจะน้อยกว่ารถสปอร์ตรุ่นพี่อย่าง Mercedes-Benz SLS AMG ที่ใช้เครื่องยนต์ถึง 6.2 ลิตร เจ้าตัว Mercedes-AMG GT S ออกมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับรถในรุ Porshe 911, Jaguar F-Type อัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลาเพียง 3.7 วินาที โดยใช้แรงม้า 503 แรงม้าที่ 6250 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุดหรือ Top-speed อยู่ที่ 193 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 310 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ระบบเกียร์เป็นเกียร์อัตโนมัติ 7-speed Dual Clutch พร้อมกับแมนนวลโหมดที่คอพวงมาลัยให้เลือกเล่นได้

Specs Mercedes-AMG GT S

VEHICLE TYPE: front-engine, rear-wheel-drive, 2-passenger, 2-door hatchback
ESTIMATED BASE PRICE:$150,000
ENGINE TYPE: twin-turbocharged and intercooled DOHC 32-valve V-8, aluminum block and heads, direct fuel injection
Displacement: 243 cu in, 3982 cc
Power: 503 hp @ 6250 rpm
Torque: 479 lb-ft @ 1750 rpm
TRANSMISSION: 7-speed dual-clutch automatic with manual shifting mode
DIMENSIONS: Wheelbase: 103.5 in
Length: 179.0 in
Width: 76.3 in
Height: 50.7 in
Curb weight (C/D est): 3600 lb
PERFORMANCE (C/D EST): Zero to 60 mph: 3.5 sec Standing ¼-mile: 11.5 sec Top speed: 193 mph
FUEL ECONOMY: EPA city/highway: 16/22 mpg

ราคา Mercedes-AMG GT S

Mercedes-AMG GT S ราคาเริ่มต้นที่ $150,000
Mercedes-AMG GT S ราคาขายคิดเป็นเงินไทยก็ 4,500,000 ยังไม่รวมภาษีถ้ารวมแล้วน่าจะ 12,000,000 บาท Up

ภาพรถซุปเปอร์คาร์ Mercedes-AMG GT S
Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…