Skip to main content

Lexus NX รถ SUV ขนาดเล็กแต่หรูราคาเริ่มต้นที่ 2.7 ล้านบาทเท่านั้น


Lexus เป็นรถแบรนด์พรีเมี่ยมคาร์ของทางโตโยต้าที่ต้องการสร้างแบรนด์ขึ้นมาให้เป็นรถระดับหรูหราสำหรับคนมีเงินขึ้นมาหน่อย ซึ่งวันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมรถเอสยูวีขนาดเล็กหรือ mini SUV ของค่ายเล็กซัสนั่นก็คือ Lexus NX ที่เป็นคู่แข่งแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับรถหรูอย่าง BMW X1, Merdedes Benz GLA, Audi Q3 เตรียมพบกับความหรูหราจากรถญีปุ่นกันบ้าง
Lexus NX
Lexus NX
ดีไซส์และการออกแบบ Lexus NX
ในรถ Lexus NX จะแยกดีไซส์ออกเป็น 2 รุ่นคือ รุ่น Standard และรุ่น F Sport และจะแตกต่างอีกตรงที่โลโก้ในรุ่น Lexus NX Hybrid จะเป็นสีฟ้า ความแตกต่างของ 2 รุ่นคือรุ่น F Sport จะมีกระจังหน้าเป็นช่องขนาดเล็กและมีไฟหน้าเป็นแบบ Bi-LED ซึ่งจะส่องสว่างไปยังมุมโค้งที่เวลาเลียวและในรุ่น F-Sport จะมีหลังคามูนรูฟ มีราวหลังคาเสริม และมีเทคโนโลยีที่มากกว่า เช่น ระบบปัดน้ำฝันอัตโนมัติ กล้องมองหลังแสดงผลแบบ Panoramic ระบบแจ้งเตือนในการช่วยเหลือคนขับ โดยภารวมแล้วการออกแบบ Lexus NX มีความเป็นรถสปอร์ต SUV มากๆ มุมมองด้านหน้ารถจะดูเป็นเหลี่ยมมีมุมแต่มีข้อติสำหรับเราแล้วก็คือกระจังด้านหน้ามันคล้ายวีออส หรือ ยาริสมากเกินไปน่าจะปรับฉีกแนวออกจากนี้บ้าง
จุดเด่นในรถ Lexus NX


Lexus NX

-มีรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 2.5 ลิตร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้พลังงานให้คุ้มค่าซึ่งเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าจะทำงานผสานกัน


Lexus NX


-ระบบขับเคลื่อน All Wheel Drive ด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่ที่ทำให้การกระจายแรงขับไปยังล้อทั้ง 4 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ


Lexus NX


-ระบบ Reduced Emissions เป็นการหยุดการทำงานของเครื่องยนต์เมื่อไม่ได้ใช้งานเป็นเวลานบนท้องถนน เช่น สภาวะรถติดระบบจะทำการหยุดการทำงานของเครื่องยนต์และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์


Lexus NX


-มีโหมดการขับี่ให้เลือกหลายโหมดทั้ง Eco, Normal และสปอร์ต เรายังสามารถเลือกได้ว่าจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนเพื่อลดเสียงรบกวนและลดการปล่อยมลพิษ


Lexus NX


-มือจับเปิดประตูจะทำการเรือนแสงเมื่อผู้ขับขี่เข้าใกล้ตัวรถ


Lexus NX


-หลังคามูนรูฟที่ควบคุมได้หลายแบบทั้งเปิดขึ้นเพื่อรับลมเบาๆ หรือเปิดออกหมดเพื่ออากาศเย็นๆ


Lexus NX


-ระบบแจ้งเตือนรถในมุมตาบอดหรือ Blind Spot Monitor System เพื่อช่วยให้คนขับระวังรถที่มาจากด้านข้าง


Lexus NX


-ไฟตากบที่จะส่งสว่างไปเมื่อผู้ขับขี่เลียวรถไปทางไหนก็ตาม (ในรุ่น F Sport)


Lexus NX


-Lexus NX Effortless Controll เป็น Remote Touch ที่เาไว้ควบคุมปุ่มต่างได้เพียงปลายนิ้วว่างั้น


Lexus NX


-กล้องมองหลังจากมุมสูง Panoramic View ช่วยให้คนขับถอยจอดรถได้ง่ายขึ้นไปอีก

เครื่องยนต์รถ Lexus LX
ทางเลกซัสได้ผลิตออกจำหน่ายมีเครื่องยนต์ 2 ประเภทคือ
เบนซิน 2.0 ลิตร
เบนซิน 2.0 ลิตร Turbocharged
เบนซิน 2.5 ลิตร Hybrid
ในประเทศไทย Lexus NX จะมีรุ่นเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร โดยจะมีให้เลือกว่าจะเอามอเตอร์ไฟฟ้าไฮบริดด้วยหรือไม่ สำหรับเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรจะให้กำลังแรงม้า 156 แรงม้าที่ 5,700 รอบต่อนาที สำหรับเครื่องยนต์ไฮบริดจะให้กำลังแรงม้ารวมทั้งหมด 197 แรงม้า อัตราการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 9.3 วินาที ความเร็วสูงสุดหรือ Top-Speed ของ Lexus NX อยู่ที่ 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Specification Lexus NX

ประเภท2AR-FXE 4 Cylinder, In-line type 16-valve DOHC Roller rocker arms, Dual VVT-I2AR-FXE 4 Cylinder, In-line type 16-valve DOHC Roller rocker arms, Dual VVT-I
ความจุกระบอกสูบ2,494 ซีซี2,494 ซีซี
กำลังสูงสุด156 แรงม้า / 5,700 รอบต่อนาที156 แรงม้า / 5,700 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด206 นิวตันเมตร / 4,400-4,900 รอบต่อนาที206 นิวตันเมตร / 4,400-4,900 รอบต่อนาที
ระบบจ่ายเชื้อเพลิงหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์
อัตราการสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ย18.45 กม/ลิตร15.29 กม/ลิตร
ค่าเฉลี่ยมลพิษ CO₂128.57 กรัม/กม155.23 กรัม/กม
โดยรวม
ความยาว4,630 มม4,630 มม
ความกว้าง1,870 มม1,870 มม
ความสูง1,630 มม1,630 มม
ความยาวฐานล้อหน้า-หลัง2,660 มม2,660 มม
ความกว้างฐานล้อ
หน้า1,570 มม1,580 มม
หลัง1,570 มม1,580 มม
น้ำหนัก
น้ำหนักรถสุทธิ2,325 กก.2,385 กก.
ความจุห้องสัมภาระด้านท้าย475 ลิตร475 ลิตร
ความจุถังน้ำมันเชื้อเพลิง56 ลิตร56 ลิตร
ไฟเบรกดวงที่สาม มี  มี
ไฟส่องสว่าง
LED
Bi-LED
ไฟหน้าแบบปรับองศาการส่องสว่างในมุมต่ำ พร้อมระบบปรับระดับสูง-ต่ำอัตโนมัติ  มี มี
ระบบทำความสะอาดไฟหน้า  มี
ไฟ Daytime Running Lights มี  มี
ไฟตัดหมอกหน้า  มี มี
ไฟส่องมุมหน้ารถ  มี
อ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ lexus ไทยแลน นะครับ

ราคาขายรถ SUV  Lexus NX


Lexus NX


Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX


Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Lexus NX

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…