Skip to main content

Lexus LFA รถ Supercar ขนาด 2 ที่นั่งจากญี่ปุ่นแรงและแต่งสวย


หลายคนสงสัยว่าโตโยต้า (Toyota) ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดของโลกจากประเทศญี่ปุ่นไม่มีรถซุปเปอร์คาร์ขายเหมือน Nissan GTR, Mazda RX8 ที่เห็นขายอยู่ก็มีแต่ Fortuner, Cramry ฯลฯ ทำไมโตโยต้าไม่สร้างรถ Supercar มาขายบ้างหรือทำไม่ได้ คำตอบก็คือ Toyota มีรถแบรนด์หรูและรถซุปเปอร์คาร์ที่เอาไว้สำหรับขายให้กับตลาดอเมริกาและตลาดยุโรปโดยเฉพาะ และรถยนต์แบรนด์นั้นมีชื่อว่า “Lexus” นั่งเองในวันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมทำความรู้ Lexus LFA รถซุปเปอร์คาร์อีกเจ้าหนึ่งจากญีปุ่นกันดูบ้าง
Lexus LFA
Lexus LFA
Lexus LFA เป็นรถซุปเปอร์คาร์ขนาด 2 ที่นั่งมาพร้อมกับเครื่องยนต์ V10 ขนาด 4.8 ลิตร ให้กำลังแรงม้าที่ 552 แรงม้าที่ 8,700 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุดหรือ Top Speed อยู่ที่ 202 ไมล์ต่อชั่วโมงประมาณ 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนั่้นเอง Lexus LFA สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลโมตรภายในเวลา 3.6 วินาที ก็คือว่าเป็นความเร็วที่เหมาะสมกับราคาแต่เจ้า Lexus LFA ก็ยังช้ากว่าและราคาแพงกว่าตัว Porsche 911 อยู่พอสมควรเลยทีเดียว 0-100 อาจจะใช้เวลามากกว่า ปอร์เช่ 911 แต่ว่า Top Speed ของ Lexus LFA นั้นสูงกว่า (Porsche 911 top speed ที่ 195 ไมล์)

Lexus LFA Specs มาดูสเป็คของเล็กซัส แอล เอฟ เอ

LFA
Originally $375,000
Type72° V10, aluminum block and heads, port fuel injection with 10 independently controlled throttle bodies (one per cylinder)
Displacement4.8 liters (292.914 cubic inches)
ValvetrainFour cam, four valves per cylinder, with dual Variable Valve Timing with intelligence (VVTi)
Compression Ratio12.0:1
Horsepower @ RPM552 @ 8,700
Torque @ RPM354 lb-ft @ 7,800
Redline9,000 RPM
Piston speed @ redline32 feet per second (approx.)
Emission RatingCertified Low-Emission Vehicle
(LEV2-LEV)

ราคารถ Lexus LFA


Lexus LFA ราคาขายเริ่มต้นที่ 375,000$ รุ่น Top ของ Lex LFA ราคา $445,000 ในสหรัฐอเมริกา แพงกว่า Prosche 911 และ Nissan GTR เป็นรุถญีปุ่นที่มีราคาแพงที่สุดตั้งแต่มีการผลิตรถมาเลย

รวมภาพ Lexus LFA


Lexus LFA


Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA


Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Lexus LFA

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…