Skip to main content

Jaguar XJ รถซีดานขนาดใหญ่แบรนด์หรูจากประเทศอังกฤษ


Jaguar XJ เป็นรหัสในรถรุ่น Full-size Car ของค่ายจากัวร์ประเทศอังกฤษซึ่งเอาไว้ปะทะกับ BMW Series7, Mercedes Benz S-Class, Audi A8 และรถขนาดใหญ่อื่นๆ เป็นรถที่เหมาะสำหรับการใช้งานเพื่อความสะดวกสะบายเหมาะสำหรับผู้ใหญ่หรือผู้บริหารต่างๆ www.thaismartcar.com จะพาไปชมและทำความรู้จักกับ Jaguar XJ รถซีดานขนาดใหญ่ที่ใครก็อยากจะนั่ง Jaguar XJ เริ่มสายการผลิตตั้งแต่ปี 1968 มาแล้วซึ่งถือว่านานพอสมควรโดยครั้งเริ่มแรกนั้น Jaguar XJ เริ่มต้นด้วยเครื่องยนต์ขนาด 2.8 ลิตรซึ่งเป็นขนาดใหญ่มากๆสำหรับรถยนต์ในยุคนั้น
Jaguar XJ
Jaguar XJ
ดีไซส์และการออกแบบรถ Jaguar XJ
รถ Jaguar XJ คันนี้เป็นรถยนต์ขนาด 5 ที่นั่ง 4 ประตู มีให้เลือกแยกย่อยออกเป็น 2 รุ่นหลักๆคือ Jaguar XJ SWB หรือ Short Wheelbase (ฐานล้อสั้น) และ Jaguar XJ LWD หรือ Long Wheelbase (ฐานล้อยาว) ซึ่งจะแตกต่างกันคือ SWB จะคล่องตั้วเลี้ยวง่ายส่วน LWD จะเกาะถนนกระจายน้ำหนักดี จุดเด่นคือกระจังหน้าสี่เหลี่ยมหรูหราพร้อมตราโลโก้ของจากัวร์มีไฟ LED เพิ่มความหรูส่วนฟ้าท้ายนั้นจะเป็นไฟท้ายแบบ LED เช่นกันซึ่งออกแบบเป็นทรงแนวตั้งซึ่งเข้ากันได้ดีกับบอดี้ตัวรถ ท่อไอเสีย 2 ท่อด้านหลังเพิ่มความเป็นสปอร์ตมากยิ่งขึ้นฝากระโปรงท้ายเก็บของเป็นแบบไฟฟ้าสร้างความแตกต่างระหว่างรถยุโรปแรบนด์หรูกับรถตลาดทั่วไป ถึงจะเป็นรถซีดานแต่ Jaguar XJ ก็ดูเป็นความสปอร์ตไม่แพ้กัน
จุดเด่นของ Jaguar XJ

Jaguar XJ

Through the Looking Glass กระจก Sunroof ใน Jaguar XJ สร้างจาก panoramic ที่สามารถเปิดรับแสงได้ทั้งที่หนั้งด้านหน้าและด้่านหลัง ให้ความหรูหราและเหมาะสำหรับคนชื่นชอบแสงแดดธรรมชาติ

Jaguar XJ

ไฟท้าย LED ดีไซส์สวยและหรูหราสมกับเป็นรถของผู้บริหารและผู้มีอันจะกินที่จะสามารถครอบครองรถคันนี้ได้

Jaguar XJ

ไฟหน้า LED และที่ปัดน้ำฝนไฟหน้า ในรถ Jaguar XJ จะมีระบบช่วยอำนวยความสะดวกในการขับมากมายโดยไฟหน้าแบบ LED จะมีที่ปัดน้ำฝนหรือที่ทำความสะอาดน้ำฝนในกรณีที่ไฟส่องสว่างไม่ชัดเจน

Jaguar XJ

ฝากระโปรงท้ายไฟฟ้า พวกแค่สัมผัสเบาๆก็จะปิดเองโดยอัตโนมัติสร้างความแตกต่างรถหรูกับรถตลาดบ้านๆได้

Jaguar XJ

ระบบควบคุมแอร์ 4 โซน แยกกันเป็นเอกเทศใคร้อนใครหนาวปรับเอาอุณภูมิที่ตัวเองต้องการได้เลย


Jaguar XJ

โต้ะทำงานขนาดเล็ก สำหรับให้ผู้บริหารวางสิ่งของหรือเอกสารต่างๆที่จำเป็น

Jaguar XJ

ประตูปิดอัตโนมัติ พอกันทีกับรถหลายรุ่นที่ต้องออกแรงกระแทกประตูให้ปิดสนิทแต่ในรถ Jaguar XJ นั้นเพียงแค่ดันประตูให้ติดกับขอบก็จะทำการดูดปิดเองอย่างอัตโนมัติ

Jaguar XJ

Adaptive Cruise Control ระบบควบคุมความเร็วรถอัตโนมัติป้องกันการปะทะและเว้นระยะห้างจากรถด้านหน้าโดยในยุโรปมีรถหลายๆรุ่นที่ใช้ระบบนี้

Jaguar XJ


Parking Aids ระบบช่วยเหลือในการจอดรถแจ้งระยะห่างระหว่างตัวรถกับสิ่งปะทะทำให้สามารถจอดรถขนาดใหญ่ได้ง่ายขึ้น
เครื่องยนต์รถ Jaguar XJ
ในประเทศสหรัฐอเมริกาสามารถแบ่งรุ่น Jaguar XJ ออกเป็น 4 รุ่นใหญ่ๆดังนี้ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีให้เลือกแบบ SWB = Short Wheelbase และ LWB = Long Wheelbase ให้เลือก
Jaguar XJ ใช้เครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร V6 ให้กำลังแรงม้า 340 แรงม้า อัตราการเร่งจาก 0-100 ใช้เวลา 5.7 วินาที
Jaguar XJ AWD ใช้เครื่องยนต์ขนาด 3.0 ลิตร V6 ให้แรงม้า 340 แรงม้า เป็นรุ่นที่ขับเคลื่อนแบบน All Wheel Drive อัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 6.1 วินาที
Jaguar XJ Supercharged ใช้เครื่องยนต์ขนาด 5.0 ลิตร V8 ให้แรงม้า 470 แรงม้า อัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 4.9 วินาที
Jaguar XJR ใช้เครื่องยนต์ขนาด 5.0 ลิตร V8 ให้กำลังแรงม้า 550 แรงม้า อัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลาเพียง 4.4 วินาที เป็นรถยนต์นั่งขนาดใหญ่ที่อัตราเร่งสูงมากๆ
รถรุ่น Jaguar XJR สามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากถึง 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8-speed พร้อม shifting mode มีให้เลือกแบบขับเคลื่อนล้อหน้าและขับเคลื่อนล้อหลัง

Spec Jaguar XJ สเป็ครถจากัวร์ เอ็กซ์เจ

VEHICLE TYPE: front-engine, rear-wheel-drive, 5-passenger, 4-door sedan
PRICE AS TESTED: $84,725
BASE PRICE: $74,075
ENGINE TYPE: supercharged and intercooled DOHC 24-valve V-6, aluminum block and heads, direct fuel injection
Displacement: 183 cu in, 2995 cc
Power: 340 hp @ 6500 rpm
Torque: 332 lb-ft @ 3500 rpm
TRANSMISSION: 8-speed automatic with manual shifting mode
DIMENSIONS:
Wheelbase: 119.4 in
Length: 201.7 in
Width: 74.8 in Height: 57.3 in
Curb weight: 4194 lb
C/D TEST RESULTS:
Zero to 60 mph: 5.2 sec
Zero to 100 mph: 12.7 sec
Zero to 120 mph: 18.5 sec
Rolling start, 5-60 mph: 5.5 sec
Standing ¼-mile: 13.8 sec @ 104 mph
Top speed (governor limited): 125 mph
Braking, 70-0 mph: 158 ft
Roadholding, 300-ft-dia skidpad: 0.85 g
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway: 18/28 mpg
C/D observed: 18 mpg

ราคา Jaguar XJ

Jaguar XJ ราคาเริ่มต้นที่ $74,200
Jaguar XJ AWD ราคาเริ่มต้นที่ $77,700
Jaguar XJ Supercharged ราคาเริ่มต้นที่ $90,600
Jaguar XJR ราคารเริ่มต้นที่  $116,000
Jaguar XJ ราคาในไทย  6,599,000 บาท เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร
Jaguar XJ 3.0 ลิตร ราคา  8,999,000 บาท

รวมภาพรถสวยๆ Jaguar XJ
Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJJaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Jaguar XJ

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…