Skip to main content

Ford Taurus รถคลาส D-Segment ของฟอร์ดในเวอร์ชั่นต่างประเทศ


Ford Taurus อ่านว่า ฟอร์ดทอรัส เป็นรถยนต์ในคลาส D-Segment ที่ตอนนี้วางจำหน่ายอยู่ในสหรัฐอเมริกาแล้วแต่ไม่ยังไม่ทราบว่าทางฟอร์ดมอเตอร์ประเทศไทยนั้นจะนำเข้า Ford Taurus มาเปิดตัวและเอาไว้ต่อกรกับคู่แข่งในคลาสดี เซ็กเมนท์ ในเมืองไทยไม่ว่จะเป็นเจ้าพ่อตลาด D Segment อย่าง Toyota Camry, Honda Accrod หรือจะเป็นค่ายรองที่คุณภาพไม่แพ้กันอย่าง Nissan Teana วันนี้ thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จัก Ford Taurus รถยนต์นั่งขนาดใหญ่ว่าจะมีความสวยงามหรือฟีเจอร์ต่างๆสู้รถคลาสเดียวกันจากกค่ายอื่นได้หรือไม่
Ford Taurus
Ford Taurus

ดีไซส์และการออกแบบรถ Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

ฟอร์ด ทอรัส นั้นเป็นรถยนต์ขนาด 5 ที่นั่งที่เริ่มผลิตและวางจำหน่ายตั้งแต่ปี 1985 หรือเกือบ 30 ปีมาแล้ว ในปัจจุบัน Ford Taurus เป็นเจเนเรชั่นที่ 6 รุ่นปี้ 2010 – 2015 จุดเด่นที่เห็นได้ชัดที่ทาง Ford แนะนำเกี่ยวกับ Ford Taurus ก็คือกระจังหน้าขนาดใหญ่ที่ไม่เหมือนใครซึ่งหลายคนชอบแบบนี้แต่สำหรับเราแล้วเราคิดว่ามันใหญ่เกินไปลดขนาดลงได้จะสวยโอเคมากๆ ส่วนจุดเด่นด้านการออกแบบ Ford Taurus ก็จะมีไฟหน้าแบบ HID Headlamp ส่องสว่างดีไซส์สวยและไฟหลังแบบ LED ที่ดีไซส์ได้สวยมากเช่นกันและยังมีสปอยเลอร์ด้านหลังเพิ่มความเป็นสปอร์ตให้กับใหญ่คันนี้ซึ่งเข้ากันได้ดีมากกับปลายท่อไอเสียอะลูมเนี่ยม ใน Ford Taurus รุ่น Top ก็จมี Sunroof ด้วยใครสนใจต้องติดตามข่าวสารของฟอร์ดให้ดี
ความสามารถและจุดเด่นของ Ford Taurus

Ford Taurus

Available SYNC เป็นเทคโนโลีควบคุมด้วยเสียงไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มเสียงลำโพง การรับโทรศัพท์ การใช้บลูทูธของเครื่องเสียงเพื่อช่วยให้สายตามองไปด้านหน้ารถและทำให้เกิดความปลอดภัยในการขับขี่ยมากยิ่งขึ้น

Ford Taurus

Navigation System เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยในการเดินทางที่สะดวกสะบายมากยิ่งขึ้นเป็นทั้งแผนที่นำทางและตัวช่วยในการบอกความหนาแน่นของการจราจรเพื่อให้การเดินทางดีมากยิ่งขึ้น

Ford Taurus

Push-button Start ระบบกุญแจอัฉริยะที่ไม่ต้องไขกุญแจเพื่อสตาร์ทเครื่องทำให้ดูหรูหรามีระดับมากยิ่งขึ้น

Ford Taurus

Cruise Control and Forward Collission Warning เป็นระบบช่วยเหลือการขับที่หลายคายเริ่มมีใช้กันแล้วระบบนี้จะช่วยเซนเซอร์ระยะห่างระหว่างรถ Ford Taurus และรถคันข้างหน้ารวมถึงสิ่งกรีดขวางและหากมีอันตรายจะมีการเบรกหรือชะลอความเร็วให้อัตโนมัติ

Ford Taurus

Available BLIS เป็นระบบแจ้งเตือนรถด้านข้างที่อยู่ในมุมตาบอดซึ่งจะแสดงที่กระจกข้าง

Ford Taurus

Lane Keeping System ระบบป้องกันการขับออกนอกเลนซึ่งเอาไว้ใช้สำหรับเตือนคนที่มีอาการหลับไหนหรือเมาแล้วขับ ซึ่งจะเตือนผู้ขับโดยการสั่นสะเทือนที่พวงมาลัย
**นี่ก็เป็นเพียงแค่จุดเด่นบางส่วนที่เราคัดมาเท่านั้น
เครื่องยนต์รถ Ford Taurus
ในเครื่องยนต์รถฟอร์ด ทอรัส ที่ขายในประเทศสหรัฐอเมริกาจะมีอยู่ให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นคือ 2.0L EcoBoost, 3.5L EcoBoost และ 3.5L Ti-VCT V6 มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน Front-Wheel Drive และ All-Wheel Drive โดยแต่ละเครื่องให้กำลังแรงม้าที่ 2.0 eco 240 แรงม้าที่ 5500 รอบ 3.5 eco 365 แรงม้าที่ 5500 รอบ และ 3.5L Ti-VCT V6 ให้แรงม้า 288 แรงม้าที่ 6500 รอบ อัตราการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรในรุ่น 2.0 ลิตรใช้เวลา 7.4 วินาที ความเร็วสูงสุดหรือ Top Speed ของ Ford Taurus ทำได้ 177 กิโลเมตรต่อชั่วโมงซึ่งเป็นความเร็วที่ถูกจำกัดโดยกฎหมายสหรัฐถ้ามาในไทยคงจะเร็วกว่านี้แน่
Specs Ford Taurus
VEHICLE TYPE: front-engine, front-wheel-drive, 5-passenger, 4-door sedan
PRICE AS TESTED: $35,180 (base price: $28,390)
ENGINE TYPE: turbocharged DOHC 16-valve inline-4, aluminum block and aluminum head, direct fuel injection
Displacement: 122 cu in, 1999 cc
Power: 240 hp @ 5500 rpm
Torque: 270 lb-ft @ 3000 rpm
TRANSMISSION: 6-speed automatic with manual shifting mode
DIMENSIONS:
Wheelbase: 112.0 in
Length: 202.9 in
Width: 76.2 in Height: 60.7 in
Curb weight: 3933 lb
C/D TEST RESULTS:
Zero to 60 mph: 7.4 sec
Zero to 100 mph: 20.9 sec
Rolling start, 5-60 mph: 8.1 sec
Top gear, 30-50 mph: 3.9 sec
Top gear, 50-70 mph: 5.3 sec
Standing ¼-mile: 15.7 sec @ 89 mph
Top speed (governor limited): 110 mph
Braking, 70-0 mph: 188 ft
Roadholding, 300-ft-dia skidpad: 0.83 g
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway: 22/32 mpg
C/D observed: 18 mpg

ราคา Ford Taurus

Ford Taurus 2015 2.0ลิตร EcoBoost ราคาเริ่มต้นที่ $26,790
Ford Taurus 2015 3.5ลิตร EcoBoost V6 ราคาเริ่มต้นที่ $40,105
Ford Taurus 2015 3.5ลิตร Ti-VCT V6 ราคาเริ่มต้นที่ $26,790
Ford Taurus 2015 ราคาในไทยน่าจะเริ่มที่ประมาณ 1,200,000 บาท ติดตามข่าวสารเอานะครับ

ภาพรถแต่งสวยในสไตล์ Ford Taurus ฟอร์ดทอรัส


Ford Taurus


Ford Taurus


Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus


Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Ford Taurus

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…