Skip to main content

Ferrari FF รถซุปเปอร์คาร 3 ประตูดีไซส์สวย


โดยปกติแล้วเราจะเห็นเฟอร์รารี่ค่ายม้าลำพองจากอิตาลีดีไซส์รถส่วนใหญ่เป็นรถคูเป้สปอร์ตหรือเปิดประทุนเท่านั้น วันนี้เราลองไปชมดีไซส์รถแนว Hatchback หรือ Sport Station Wagon กันบ้างซึ่งทางเฟอร์รารี่ได้ส่ง Ferrari FF เข้ามาตีตลาดรถในกลุ่มประตูหลังเปิดสูงได้ (Hatchback) ซึ่ง www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักับเฟอร์รารี่ เอฟเอฟ รถ 3 ประตูดีไซส์สวยมากและความเร็วไม่แพ้ใครแน่นอน
Ferrari FF
Ferrari FF

ดีไซส์และการออกแบบ Ferrari FF
ภายนอกตัวรถ Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF


ภายในตัวรถ Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FFFF มาจากคำว่า “Ferrari Four” หมายถึง 4 ที่นั่ง และขับเคลื่อน 4 ล้อ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2001 ในงานเจนีวา มอเตอร์ โชว์ เป็นรถขนาด 3 ประตูที่ดีไซส์ออกมาได้สวยมากๆทุกอย่างลงตัวตั้งแต่ด้านหน้าของตัวรถที่ไม่ทิ้งเอกลักษณ์ของเฟอร์รารี่นั้นก็คือไฟหน้ารูปทรงตัว L ยาวทั้งสองข้าง ด้านหน้าของตัวถังรถดูยาวหลังคาโค้งดูโฉบเฉี่ยวเป็นรถในกลุ่มแอชท์แบ็คที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ Ferrari FF เป็นรถขนาด 4 ที่นั่ง 3 ประตู ด้านหลังจะมีที่วางของสำหรับแถวนั่งหลังตรงกลาง เบาะหลังสามารถพับเก็บได้การตัดเย็บหุ้มเบาะในตัวรถทำออกมาได้สวยสมกับแบรนด์เฟอร์รารี่ ใน เฟอร์รารี่ เอฟเอฟ ยังมีรุ่นกระจก Panoramic
Roof ที่สามารถรับแสงได้โดยหลังคากระจกและเมื่อแดดจัดหลังคาพานาโรม่า รูฟ ก็จะทำการเพิ่มความเข้มของสีดำเพื่อป้องกันไม่ให้แสงเข้ามาได้
เครื่องยนต์ของ Ferrari FF
ในรถ Ferrari FF จะใช้เครื่องยนต์ขนาด 6.3 (6,262 ซีซี) ลิตร HOHC 48 วาวล์ V12 ให้กำลังแรงม้าถึง 651 แรงม้าที่ 8,000 รอบต่อนาที มาพร้อมกับระบบเกียร์ 7-Speed Dual-clutch Automated Semi-Auto โดยมี paddle shift สำหรับคนที่ชอบการขับแบบสปอร์ต วางเครื่องยนต์ไว้ด้านหนังตัวถังรถส่งกำลังไปยังล้อทั้ง 4 เป็นระบบขับเคลื่อน 4WD อัตราการเร่งความเร็จ 0-100 กิโลเมตรจึงใช้เวลาเพียงแค่ 3.5 วินาที และความเร็วสูงสุดหรือ Top-speed ของ Ferrari FF อยู่ที่ 335 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

Specs Ferrari FF

VEHICLE TYPE: front-engine, 4-wheel-drive, 4-passenger 3-door hatchback
ESTIMATED BASE PRICE: $300,000
ENGINE TYPE: DOHC 48-valve V-12, aluminum block and heads, direct fuel injection
Displacement: 382 cu in, 6262 cc
Power: 651 bhp @ 8000 rpm
Torque: 504 lb-ft @ 6000 rpm
TRANSMISSIONS: F: 2-speed automatic, R: 7-speed dual-clutch automatic
DIMENSIONS:
Wheelbase: 117.7 in 
Length:
 193.2 in
Width: 76.9 in Height: 54.3 in
Curb weight (C/D est): 4150 lb
PERFORMANCE (C/D EST): 
Zero to 60 mph: 3.5 sec
Standing ¼-mile: 11.5 sec
Top speed: 208 mph

ราคา Ferrari FF

Ferrari FF ราคาเริ่มต้นที่ $300,000
Ferrari FF ราคาขายในไทยอยู่ที่คันละ 32,000,000 บาทเท่านั้นเองจร้า

ภาพรถ 3 ประตูสวยๆ Ferrari FF


Ferrari FF


Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF


Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Ferrari FF

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…