Skip to main content

BMW X5 รถ SUV ทั้งแบบ 4WD และ AWD ให้เลือกแถมยังแต่งสวยอีกด้วย

จากที่กล่าวมาแล้วในบทความแนะนำแบบรถแต่ง BMW X6 มาแล้วว่าตัวซี่รี่ X ของค่ายบีเอ็มดับเบิ้ลยูนั้นเป็นรถโฟว์วิวไดร์หรือ ออลวิวไดร์ หากขึ้นต้นด้วย X แปลว่าจะเป็นรถแนว SUV วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปทความรู้จักกับ BMW X5 ซึ่งถือว่าเป็นเรือธงของค่าย BMW ในการแย่งส่วนแบ่งการตลาดรถ SUV มาให้ได้มากที่สุด BMW X5 มีนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยโดยตัวแทนอย่างเป็นทางการด้วยใครชื่นชอบรถแนว SUV Premium ก็น่าจะพิจารณาเจ้า BMW X5 นี้ด้วยละกัน
BMW X5
BMW X5
BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5การออกแบบ BMW X5

คนส่วนมากมักจะบอกว่าชนชาติเยอรมันเป็นนักคิด นักประดิษฐ์ โดยเฉพาะเรื่องวิศวกรรมเครื่องยนต์ ไม่ค่อยมีความสามารถด้านศิลปะเราว่าไม่จริงเลย รถ BMW ที่เราเคยเห็นมายังไม่มีรุ่นไหนที่ออกแบบไม่สวยเลยทุกอย่างออกแบบมาได้ลงตัวสุดๆ และเจ้า BMW X5 นั้นก็เป็นรถ SUV อีกคันหนึ่งที่สวยมากๆ ภายใน BMW X5 ยังมีจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่เอาไว้สำหรับนำทางและความสะดวกสะบายอีกเยอะแยะมากมาย เราได้นำภาพสวยๆของการแต่งรถ BMW X5 ทำให้เป็น SUV ที่สวย เท่ ได้ในหลายๆแบบ

BMW X5 มีเจ็ดที่นั่งโดยหากไม่ใช้ก็สามารถพับเบาะแถวที่ 2 และ 3 เก็บราบกับพื้นได้เลยทำให้ได้พื้นที่สำหรับการเก็บของที่มีขนาดใหญ่มากๆ ภายในหรูหราสามารถเลือกออฟชั่นเสริมต่างๆได้ตามต้องการ จากเท่าที่ดูเบาะหนังสีดำของ BMW X5 จะสวยที่สุดในความคิดของเราแล้ว
เครื่องยนต์ของ BMW X5
มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซล
Engine     3.0 L 272 hp I6
3.0 L 300 hp I6 Single Turbo
3.0 L 265 hp Diesel I6 bi-turbo
4.8 L 355 hp V8
4.4 L 400 hp V8 Twin Turbo
4.4 L 555 hp V8 Twin Turbo for X5M
ระบบเกียร์ของ BMW X5
6-speed automatic
8-speed ZF 8HP automatic
BWM X5 เร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 6.9 วินาทีเท่านั้นเอง

สเป็ค BMW X5


BMW X5


BMW X5รวมภาพ BMW X5 แต่งสวยๆ


BMW X5


BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5


BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

BMW X5

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…