Skip to main content

BMW X1 รถ SUV เล็กกระทัดรัดแบบ B Segment พรีเมี่ยมคาร์


BMW X1 เป็นรถ Mini Suv ขนาดเล็กที่สุดในบรรดาซีรีย์ X ของแบรนด์ BMW ซึ่งเห็นหลายคนชอบขับเพราะเหมาะสำหรับคนที่ชื่อชอบรถสไตล์ SUV แต่ไม่ต้องการรถที่ช่วงล่างสูงเพราะผู้หญิงบางคนจะขึ้นรถ SUV ได้รับบากในบางคนถึงอาจจะต้องปีนขึ้นเลยทีเดียว BMW X1 มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซล รูปลักษณ์ภายนอกอาจจะเหมือนกับรุ่นพี่อย่าง X3 และ X5 แต่จะมีขนาดเล็กกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปดูจุดดีและจุดด้วยของรถ BMW และรวมภาพการแต่งรถ BMW X1 ให้เป็นรถ SUV ที่สวยเท่ขึ้นไปอีก
BMW X1
BMW X1
ดีไซส์และการออกแบบ BMW X1
BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

ในบรรดา BMW X1 และ X3 และ X5 คะแนนเรื่องการออกแบบนั้นแอดมินให้ X1 และ X5 สวยเท่าๆกันส่วน X3 นั้นจะดูเทอะทะไม่ค่อยลงตัวสักเท่าไหร่นัก มองดูผ่านๆแล้วบางคนอาจจะแยกหน้าตาของ 3 รุ่นนี้ไม่ออกแต่ถ้าเป็นเรื่องขนาดแล้ว BMW X1 จะมีขนาดเล็กที่สุดแต่ดีไซส์การออกแบบสวยลงตัวนำ BMW X1 ใส่กันกระแทกด้านหน้าจะสวยขึ้นมามากเลยทีเดียว ความแตกต่างของ X1, X3 และ X5 ให้สังเกตุที่่กรอบไฟหน้า X1 จะดูเชิดๆที่สุดส่วน X3 จะดูเป็นสี่เหลี่ยมและ X5 จะได้ปลายแหลมเหมือนข้าวหลามตัด จุดเด่นด้านการออกแบบของ BMW X1 ก็คือไฟหน้าคู่ BiXenon ของ Bmw ที่ติดมากับรถทุกรุ่นเวลาขับดูหรูหราขนาดตัวรถจะไม่สูงมากเท่าไหร่นัก ส่วนภายใน BMW X1 ออกแบบได้ลงตัวพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นที่เอาไว้ควบคุมการับโทรศัพท์และระดับเสียงในรถดูลงมากๆ ซึ่งโฉมปัจจุบันเป็น BMW X1 2014 รุ่น Top มี Sunroof ด้วย
จุดเด่นใส BMW X1

BMW X1

- มีโหมดการขับ Eco Pro (ในรุ่น SDrive20d เครื่องดีเซลเท่านั้น) ช่วยในการขับขี่อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดน้ำมันสูงสุด

BMW X1

-ระบบ Auto Start/Stop เป็นระบบดับเครืองยนต์เมื่อไม่ใช้เป็นเวลานาน เช่น ในกรณีที่รถติดไฟแดง BMW X1 จะทำการดับเครื่องยนต์ชั่วคราวทันทีระบบนี้มีในเครื่องดีเซลเท่านั้น

BMW X1

-Brake Energy Regeneration ระบบชาร์จไฟแบตเตอรี่เมื่อเหยีบบเบรก โดยไ BMW X1 จะนำพลังงานที่สูญเปล่าจากการเหยียบเบรกไปชาร์จไฟแบตตเตอรี่ (ไม่รู้เหมือนกันว่าเอาไปใช้อย่างไร)

BMW X1

-ใน BMW X1 มีระบบความคุมความเร็วให้คงที่สำหรับคนที่เดินทางไกลและเหยียบคันเร่งนานๆอาจจะทำให้รู้สึกเหนื่อยล้าได้ช่วยให้ผู้ขับผ่อนคลาย
BMW X1

-ระบบนำทางแบบ 3 มิติ ช่วยให้การเดินทางสะดวกด้วยแผ่นที่ที่เข้าใจง่าย

BMW X1

-BMW Service เป็นระบบคำนวณอัตรการสึกเหรอของชิ้นส่วนใน BMW X1 เพื่อให้ผู้ใช้รถได้ทราบว่าจะต้องนำรถเข้าศูนย์เพื่อเช็คสภาพรถเมื่อใด

BMW X1

-High-Beam Assistant ระบบปรับไฟสูง-ต่ำ อัตโนมัติเมื่อมีรถสวนทางเข้ามาจะมีใน BMW X1 เวอร์ชั่นขายในยุโรปและสหรัฐอเมริกา

BMW X1

-ระบบกล้องมองหลัง ช่วยในการจอดรถและคำนวณระยะห่าง
**นี่เป็นเพียงจุดเด่นใน BMW X1 ที่คัดมาให้อ่านเท่านั้นโปรดสอบถามศูนย์ BMW ใกล้บ้านเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมอีกครั้ง
เครื่องยนต์ใน BMW X1
มีให้เลือก 2 รุ่นทั้งเครื่องยนต์แบบเบนซินและเครื่องยนต์แบบดีเซล
1.เครื่องยนต์เบนซินขนาด 2 ลิตร ให้กำลังแรงม้า 150 แรงม้า อัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 10.4 วินาที ใช้รหัสว่า BMW X1 SDrive 18i
2.เครื่องยนต์ดีเซล 2 ลิตร Twin Turbo ให้กำลังแรงม้า 184 แรงม้า อัตราการเร่งจาก 0-100 ใช้เวลา 7.7 วินาที ใช้รหัสว่า BMW X1 sDrive 20d xLine
ตัว Top ที่ขายในประเทศไทยจะเป็นรุ่น sDrive 20d ซึ่งเป็นเครื่องยนต์รุ่นใหม่ประหยัดกว่าและแรงกว่าเครื่องยนต์เบนซินแต่ก็แพงกว่าเป็นล้าน ซึ่งรุ่น sDrive20d จะมาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ 8-speed พร้อมด้วย Adaptive Transmission Control และ Steptronic

Specification BMW X1

BMW X1 sDrive20d xLine FACTORS
Body StyleSUV
Displacement (cc)1995
Fuel TypeDiesel
TransmissionAutomatic
Mileage (City/Highway in KMPL)15
Gears Type8-Speed Automatic
Front Brakes TypeDisc
Rear Brake TypeDisc
Front Suspension TypeDouble joint strut front axle
Rear Suspension Typemulti-arm rear axle
BMW X1 sDrive20d xLine Performance
Peak Power (BHP@ Max RPM)184
Torque (NM@ Max RPM)380
BMW X1 sDrive20d xLine Capacities
Fuel Capacity (ltr)61
Seating Capacity5
Luggage Capacity (ltr)419

ราคา BMW X1 ปี 2012-2014

BMW X1 SDrive18i ราคา 1,999,000 บาท
BMW X1 sDrive18i Sport ราคา 2,249,000 บาท
BMW X1 sDrive18 xLine ราคา 2,249,000 บาท
BMW X1 sDrive20d Xline ราคา 2,799,000 บาท

รวมภาพ BMW X1 รถ SUV แต่งสวย


BMW X1


BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1


BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

BMW X1

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…