Skip to main content

Audi TT รถสปอร์ตเครื่องเล็กรอบจัดแต่งสวยๆ

Audi (ออดี้) เป็นอีกแบรนด์รถคุณภาพสัญชาติเยอรมันนีก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 1932 ผ่านมาก็ 82 ปีแล้วก็ยังเป็นค่ายแบรนด์รถหรูจากยุโรปที่คนไทยให้ความสนใจอยู่ ปัจจุบัน Audi กลายเป็นส่วนหนึ่งในเครือ Volkswagen Group ค่ารถยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ของโลกจากเยอรมันเช่นกัน (Volkswagen Group นั้นเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่รถหรูและรถซุปเปอร์คาร์หลายแบรนด์ในยุโรปเลย) วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักกับ Audi TT รถสปอร์ตเครื่องเล็กแต่ความเร็วไม่เล็กจากสัญชาติเยอรมัน
Audi TT
Audi TT
Audi TT เป็นรถสปอร์ต 2 ปะตูมีทั้งแบบคูเป้ (Coupe) และโรดสเตอร์ (Roadster เป็นรถเปิดประทุนที่ใช้ในอเมริกาคล้ายกับ Spyder, Covertible, cabriolet ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแต่ละแบรนด์จะตั้งชื่อตามประเทศที่วางจำหน่ายว่าอย่างไร) มากันต่อที่ Audi TT ในรุ่นตัว Couper นั้นจะเป็นที่นั่ง 2+2 ที่นั่ง (ที่นั่ง 2+2 ก็คือแถวเบาะที่ 2 จะไม่พนักพิงรับศรีษะ)
สเป็ค Audi TT ถึงจะใช้เครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตรที่เป็นสเป็คต่ำสุด แต่เจ้าตัว Top อย่าง Audi TT RS ที่ใช้เครื่องยนต์ TFSI ขนาด 2.5 ลิตร เทอร์โบสามารถทำความเร็ว 0-100 กิโลเมตรได้ในเวลาเพียง 4.6 วินาทีในตัวคูเป้ส่วนรุ่นเปิดประทุน Roadster ใช้เวลา 4.7 วินาที
อัตราการเร่งความเร็วจาก 0-200 กิโลเมตรใช้เวลาเพียง 15.9 วินาทีในรุ่น Audi TT RS Couper และในรุ่น Audi TT RS Roadster ใช้เวลา 16.9 วินาที ใช้ระบบเกียร์ 6 สปีด นี่ก็เป็นความสามารถเกี่ยวกับระบบเครื่องยนต์ของ Audi TT RS ที่นำมาฝาก
Audit TT ที่ผลิตออกมาจำหน่ายมี spec เครื่องยนต์ตามนี้
ขนาดเครื่องยนต์

1.8 L I4 FSI Turbo,
2.0 L I4 FSI Turbo,
2.5 L I5 FSI Turbo (TT RS only),
3.2 L VR6,
2.0 I4 TDI CR diesel
ระบบเกียร์
6-speed manual,
6-speed S tronic
7-speed S tronic (RS only)
Spec เครื่องของรถ Audi TTS

Audi TT

Audi TT

ราคา Audi TT

Audi TT ราคา 39,000$
Audi TTS ราคาขายที่สหรัฐอเมริกาอยู่ที่ 48,700$
Audit TT Roadster เปิดประทุนราคา 42,900$
Audi TTS Roadster เปิดประทุนราคา 51,700$
Audi TT RS Coupe ราคา 57,200
Audi TT RS Roadster เปิดประทุน ราคา $67,200
ตีเป็นเงินไทยก็คูณด้วย 30 เข้าไป บวกภาษีนำเข้ารถยนต์ประมาณ 200% เข้าไปถ้าออดี้ไทยไม่เอาเข้ามาจำหน่ายเอง เดี๋ยวว่างจะมาแนะนำการคิดภาษีนำเข้ารถยต์ขอศึกษาข้อมูลก่อนสักครู่นะครับ

รวมภาพ Audi TT แต่งสวยๆทั้งหมดที่นี่


Audi TT


Audi TT


Audi TT


Audi TT


Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Audi TT

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…