Skip to main content

Audi A8 รถเก๋งซีดานขนาดหใญ่ หรูหรา อลังการ ต้องชม


Audi A8 เป็นรถยนต์ซีดานหรูขนาดใหญ่ที่ฝรั่งนิยามว่า Full-sze car ซึ่งเป็นรถระดับผู้บริหารนิยมใช้กันจัดอยู่กลุ่มคลาสเดียวกันกับ BMW Series7, Mercedes Benz S Class (S class คนนิยมใช้เป็นรถประจำตำแหน่งของพลเอกประยุทธ์ จันโอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.) Audi A8 เริ่มผลิตและออกจำหน่ายตั้งแต่ปี 1994 แล้วจัดว่าเป็นหรูค่ายหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากเช่นกันในยุโรป www.thaismartcar.com จะพาไปชมและทำความรู้จักบออดี เอ8 รถหรูจากประเทศเยอรมันนีคันนี้
Audi Q8
Audi A8

ดีไซส์และการออกแบบ Audi A8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi A8 เป็นรถยนต์ขนาด 4 และ 5 ที่นั่ง โดยในรุ่น Audi A8 จะมี 5 ที่นั่งเบาะที่นั่งตรงกลางสามารถพับได้เพื่อเป็นที่วางแก้วสำหรับตัว Audi A8L จะเป็นรถยนต์ซีดานขนาด 4 ที่นั่งซึ่งในรุ่น A8L นี่แหละเบาะด้านหลังจะมีโต๊ะทำงานให้และสามารถเหยีดขาได้ด้วยโดยจะให้ผู้บริหารนั่งฝั่งขวาเพราะพวงมาลัยคนขับของรถยุโปรจะอยู่ฝั่งซ้ายซึ่งนอกจากจะเหยีดขาได้แล้วก็ยังมี ตู้ทำความเย็นอยู่ตรงกลางระหว่าแถวนั่งที่ 2 และยังมีปุ่มควบคุมแอร์ที่แยกได้หลายชาแนลใครชอบอุ่นชอบเย็นขนาดไหนก็สามารถปรับได้ตามสะดวก

จุดเด่นใน Audi A8
เราได้คัดเลือกจุดเด่นที่น่าสนใจในรถออดี้ เอ8 มาฝากคนหลงไหลรถหรูไฮโซ
-ระบบแอร์ 4-zone ที่สามารถปรับแอร์ได้ตามแต่ละที่นั่งแตกต่างกัน
-Sunroof กระจกซันลูฟสำหรับคนต้องการรับแสง
-แผงกันแดดทั้งกระข้างและกระจกหลัง
-Air bag ด้านหน้าสำหรับเบาะนั่งแถวหลัง
-สัญญาณเตือนให้คาดเข็มขัดนิรภัยสำหรับผู้ขับและคนที่นั่งด้านหน้า (แล้วมันจะรู้ได้ไงว่ามีคนนั่งหน้า)
-ระบบไฟสูงอัตโนมัติที่ใน BMW และ Mercedes Benz มีเช่นกัน
-ระบบแจ้งเตือนรถที่มาในมุมตาบอดเวลาเปลี่ยนเลน
-กล้องมุมสูงสำหรับเวลายอดรถเราจะเห็นรถของเราในมุมสูง (ทำได้ไงเนี่ย)
-Adaptive Cruise Control ระบบเซนเซอร์ให้รถ Audi A8 อยู่ห่างจากรถด้านหน้าในระยะที่ปลอดภัย
หลายคนคงจะเคยได้ยิน Audi S8 ก็จะสงสัยว่าระหว่าง Audi A8 กับ Audi S8 แตกต่างกันอย่างไรหน้าตาภายนอกก็เหมือนๆกันซึ่งระหว่าง S8 กับ A8 แตกต่างกันประมาณนี้
-เครื่องยนต์ S8 จะแรงกว่า A8
-ช่วงล่างจะแตกต่างกันโดยในตัวของ S8 จะเป็นช่วงล่างที่ดีกว่า A8 เพราะตัว A8 ใช้ช่วงล่าง Volkswagen W-12 ซึ่งมีความซับซ้อนและราคาแพงกว่า (อ่านจากเว็บต่างประเทศมา)
-S8 จะเป็นเวอร์ชั่นสปอร์ตของ A8 มีความเป็นสปอร์ตมากกว่า
ฯลฯ
เครื่องยนต์ที่ใช้ใน Audi A8
Audi A8 มีเครื่องยนต์หลายรุ่นให้เลือกใช้มากซึ่งในบางประเทศที่ส่งไปจำหน่ายก็จะมีเครื่องยนต์ที่แตกต่างกันออกไป สำหรับ Audi A8 มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซลเราไปดูกันว่าใน Audi A8 นั้นมีเครื่องยนต์ขนาดใดกันบ้าง
ขนาดเครื่องยนต์เบนซิน
2.0 I4 TFSI
2.5 V6 FSI (China)
3.0 V6 TFSI
4.0 V8 TFSI
4.2 V8 FSI
6.3 W12 FSI
ขนาดเครื่องยนต์ดีเซล
3.0 V6 TDI
4.2 V8 TDI
ซึ่งให้กำลังแรงม้าตั้ง 240 – 500 แรงม้าที่ระบบขับเคลื่นอแบบ Front-Wheel-Drive และ All-Wheel-Drive ในรุ่น Audi A8 L W12 quattro Tiptronic 6.3 ลิตรให้กำลังแรงม้ามากถึง 500 แรงม้าที่ 6,200 รอบต่นาที ใช้ระบบเกียร์แบบ 8-Speed Automatic Overdrive ความเร็วสูงสุดถูกจำกัดไว้ที่ 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใชเวลาเพียง 6.2 วินาที

Specs Audi A8

Audi A8 L

6.3 Sedan L W12 quattro Tiptronic

Retail$135,900
Invoice$126,388
DestChg$895

Engines & Power

6.3 Sedan L W12 quattro Tiptronic

Standard Engine6.3L 500 hp W12
Horsepower500 @ 6200 RPM
Torque (lb-ft)463 @ 4750 RPM

Transmissions

6.3 Sedan L W12 quattro Tiptronic

8-Speed Automatic OverdriveStd.

Fuel Economy

6.3 Sedan L W12 quattro Tiptronic

City (mpg)13
Highway (mpg)21

Comfort & Convenience

6.3 Sedan L W12 quattro Tiptronic

SunroofStd.
Air ConditioningStd.
Power WindowsStd.
Power Door LocksStd.
Leather SeatsStd.
Power SeatsStd.
Max. Seating5
Number of Doors4

Entertainment

6.3 Sedan L W12 quattro Tiptronic

Cassette PlayerN/A
CD PlayerStd.
Nav. SystemStd.

Safety

6.3 Sedan L W12 quattro Tiptronic

AirbagsDriver
Passenger
Side
ABS BrakesStd.
Traction ControlStd.
Stability ControlStd.

Final Assembly

6.3 Sedan L W12 quattro Tiptronic

LocationNo data

ราคา Audi A8

Audi A8 ราคาเริ่มต้นที่ $77,400
Audi A8 L ราคาเริ่มต้นที่ $81,400
Audi A8 L 2.0 TFSI Hybrid ราคาขายในไทยอยู่ที่ 5,990,000 บาท

รวมภาพรถ Audi A8 สวยเอาเป็น Wallpaper ก็ได้


Audi Q8


Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8


Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Audi Q8

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย

เชฟโรเลต แคปติวา แต่งสวย

เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถยนต์นั่งขนาด 7 ที่นั่งแบบช่วงล่างที่เป็นอิสระจากกันเหมือนรถเก๋งทั่วไปที่ช่วงล่างจะนิ่มๆไม่กระโดดเหมือนพวกรถออฟโรด บางคนอาจจะสงสัยว่าระหว่างเชฟโรเลต แคปติวา กับ เชฟโรเลต เทรลเบเซอร์นั้นแตกต่างกันอย่างไรอธิบายคร่าวๆก็คือ เชฟโรเลต แคปติวา เป็นรถช่วงร่างเก๋งนิ่มขับในเมืองสบายแต่จะออกป่าออฟโรดไม่ไหวช่วงล่างไม่สู้ ผิดกับเชฟโรเลตเทรลเบเซอร์ที่มีช่วงล่างเป็นรถปิกอัพจึงเหมาะแก่การขับแแบออฟโรดเข้าป่า เข้าดงมากกว่า www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถเชฟโรเลต แคปติวา ดูซิว่าจะสวยเหมือนเทรลเบเซอร์หรือเปล่าแต่ก่อนอื่นเราไปทำความรู้จักเชฟโรเลต แคปติวากันก่อน
ข้อดีของเชฟโรเลต แคปติวา คือมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 ระบบโดยมีเครื่องดีเซล 2.0 ลิตร 4 สูบ เทอร์โบ 163 แรงม้า และเครื่องยนต์ของเชฟโรเลต แคปติวาอีกแบบเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร Double CVC 4สูบ 167 แรงม้า โดยมีเครื่องยนต์รุ่นนี้สามารถเติมน้ำมัน E20 และ E85 ซึ่งช่วยลดค่าน้ำมันในกระเป๋าไปได้มากทีเดียว นอกจากเรื่องระบบเครื่องยนต์แล้วเชฟโรเลต แคปติวายังสามารถแต่งสวยไม่แพ้ SUV รุ่นอื่นๆเราได้เตรียมภาพมาให้ชมแล้ว เ…