All New Mitsubishi Pajero Sport 2015-2016 แต่งสวยเทคโนโลยีสูง


กล่าวถึงกระแสรถยนต์รุ่นใหม่ Mitsubishi Pajero Sport 2015 ที่กำลังจะออกมาสู่ตลาดคงหนี้ไม่พ้น มิตซูบิชิ ปาเจโร ที่มีรูปลักษณ์โฉมใหม่ ที่หลาย ๆ คงมองแล้วต้องบอกว่า ต้องตาต้องใจเป็นที่สุด ลดความคงมนที่ใครบางคนมองว่าเทอะทะ เพิ่มความโฉบเฉี่ยวปรับจุดต่าง ๆ ให้ดูลำสมัยขึ้น จนต้องหาเวลาไปดูของจริง และทดลองขับ ทดสอบสมรรถนะความเหนือที่แตกต่างจากรุ่นก่อนๆ ที่ผ่านมา ดูการพัฒนานาของระบบภายใน รวมถึง เครื่องยนต์ต่าง ๆ ว่าทรงพลังขึ้นมากแค่ไหนมิตซูบิชิ ปาเจโร่ตัวนี้จะตอบโจทย์ของตลาดรถยนต์ที่กำลังซบเซาได้อย่างไร หรือ อาจจะเอาราคามาเป็นจุดล่อใจแบบรถ อีโค่คาร์ก็เป็นได้
Mitsubishi Pajero Sport 2015-2016
เครื่องยนต์กัน Mitsubishi Pajero Sport 2015           มิตซูบิชิ Pajero 2015-2016 ใหม่ตัวนี้มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ดีเซล คอมมอนเรล 2.4L และแรงมากแบบเหนือชั้นด้วย 181 แรงม้า พร้อมระบบโครงสร้างเครื่องยนต์ใหม่ ที่ให้ความแข็งแกร่งเป็นเลิศ และการกระจายความร้อนนั้นเยี่ยมรับกับอากาศบ้านเราได้อย่างลงตัว   แล้วยังติดตั้งมาพร้อมเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด 8AT with Sport Mode + INC (Idle Neutral Control) and G-Sensorนับเป็นความอัจฉริยะใหม่ล่าสุด ที่เหนือกว่าใคร และ G-Sensor ระบบที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์แม่นยำเหมือนจับวาง
ตัวเครื่องยนต์ดีเซล ตัวใหม่นี้ ยังให้ยกระดับอัตราการเร่งออกตัว หรือ แรงปลายได้ดีไม่แพ้เครื่องยนต์เบนซินกันเลย ต้องบอกว่าอัตราเร่งดีเยี่ยม ที่สำคัญ ตัวคอมมอนเรล 2.4 ลิตรตัวนี้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเผาไหม้หมดจด ไม่ก่ออันตรายต่อสิ่งแวดล้อมใด ๆ แถมยังติดตั้งตัวช่วยในความแรงด้วยVG Turbo เพิ่มความเร้าใจในทุกการขับขี่   ไม่ว่าจะเป็นการเร่งแซงในรอบสูง หรือ ต้องการจังหวะในการขับขี่ให้ได้ดังใจขึ้น
ถือได้ว่า มิตซูบิชิ Pajero ตัวใหม่ ทำเครื่องยนต์ออกมาได้อย่างเร้าใจทุกรุ่น ทุกวัยจริง ๆ

จุดเด่นในการใน All New Mitsubishi Pajero Sport 2016- Forward Collision Mitigation System ระบบเตือนการปะทะจากด้านหน้าพร้อมระบบชะลอความเร็ว ใครที่เคยขับรถยุโรปมาแล้วพอจะรู้จักว่าระบบนี้จะช่วยชะลอรถหรือเบรกรถให้หยุดเมื่อจะมีการปะทะจากด้านหน้า ซึ่งจะมีสัญญาณแจ้งเตือนคนขับด้วย- Multi Around Monitor กล้องมองภาพมุมสูงขณะถอย ซึ่งจะเป็นภาพจากการประมวลผลด้วยระบบคอมพิวเตอร์เพื่อความสะดวกในการจอดรถ- Ultrasonic Misacceleration Mitigation System ระบบตัดกำลังเครื่องยนต์ชั่วขณะ ใช้ในกรณีที่มีรถอยู่ด้านหน้าหรือด้านหลังและผู้ขับเผลอเหยียบคันเร่งอย่างรุ่นเรง ระบบจะตรวจจับวัตถุในระยะ 4 เมตร หากมีสิ่งกีดขวางอยู่เมื่อผูู้ขับเหยียบคันเร่งแรงเกินไปเครื่งองยนต์จะลดกำลัง 5 วินาที โดยทำงานที่ความเร็ว 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเท่านั้น- Blind Spot Waring ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา เป็นการแจ้งเตืนอเมื่อมีรถมายังด้านข้างของรถ ผู้ขับรถหลายคนจะพอจะทราบว่ามุมอับของรถที่ไม่มองไม่เห็นนั้นจะอยู่ด้านข้างแถวนั่งหลัง ระบบนี้จะช่วยแจ้งเตือนเมื่อเราหากเราเปิดสัญญาณไฟเลี้ยวเพื่อเปลี่ยนเลน- เครื่องยนต์ Clean Diesel ขนาด 2.4 ลิตร 181 แรงม้า มีน้ำหนักเบาทนทาน เพิ่มแรงม้ามากขึ้นด้วย VT Turbo ทำให้เครื่องยนต์ให้กำลังสูงทั้งในรอบปานกลางและรอบสูง นั่นก็หมายความว่าถึงเกียร์จะสูงแต่ก็ยังไม่แรงเร่งแซงได้- เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ทำงานควบคุมกับระบบเปลี่ยนเกียร์ไฟฟ้าหยุดการส่งกำลังไปยังเพลาขับทันทีเมื่อมีการเหยีบบเบรก- เปลี่ยนโหมดการขับได้เพียงมือสัมผัส ใน ปาเจโร่ 2016 นั้นสามารถเปลี่ยนโหมดการขับขี่จาก 2 ล้อ เป็่น 4 ล้อได้ตามความต้องการ- 2H (2WD High-Range) ระบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ในสภาพถนนแบบปกติประหยัดน้ำมัน- 4H (4WD Hight-Range) ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งกำลังไปยังล้อหน้า 40% และ ล้อหลัง 60% บนถนนแห้ง หรือ ล้อหน้าและหลัง อย่างละ 50% เมื่อถนนเปียกลื่น ด้วยระบบ Torsen (Torque-Sensitive Type) จะช่วยให้รถเกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น- 4HLC (4WD high-Range with Locked Transfer) ถ่ายกำลังเครื่องยนต์ไปยังล้อทั้ง 4 โดยมีระบบ Center Differential Locked ทำหน้าที่ส่งกำลังไปยังล้อหน้าและหลังอย่างละ 50% ตลอดเวลา เหมาะสำหรับถนนทุรกันดาร- 4LLC (4WD Low-Range with Locked Transfer ) ถ่ายกำลังไปยังล้อทั้ง 4 ด้วยระบบ CDL เช่นกัน โดยให้กำลังล้อหน้าและหลังเท่ากันอย่างละ 50% และเกียร์ส่งกำลัง Transfer Gear Ratio เพิ่มอัตราทดให้สูงขึ้นเพิ่มกำลังให้กับรถ เหมาะสำหรับทางทุรกันดารมากๆ โคลน ฯลฯ- เบรกมือไฟฟ้าหรือหราใช้งานง่าย พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ควบคุมระบบเครื่องเสียง- ระบบแอร์ Dual Zone ด้านหน้าควบคุมระดับแอร์ได้ตามความต้องการแยกอิสระจากกัน- ภายในแบบ T-Shape Hight Console หรูหรามีระดับ
- จอ LCD สำหรับผู้โดยสารแถวหลังได้เพลิดเพลินไปกับการเดินทาง

Specs All New Mitsubishi Pajero Sport 2015
ระบบกันสะเทือนอัจฉริยะ
ระบบการกระเทือนในการเจอพื้นผิวที่ขรุขระรองรับแบบคอยล์สปริงทั้ง 4 ล้อทำให้การทรงตัวดี นุ่มนวลการเกาะถนนเป็นเลิศไม่ออกอาการโยนตัว หรือ ตอนที่จังหวะรถกระแทกลงมานั้นก็ไม่มีอาการส่าย ซึ่งเป็นลักษณะของรถที่ค่อนข้างสูงโดยทั่วไปจะมีกัน มิตซูบิชิ ปาเจโร่ทำได้ดี   คุณภาพถนนจะเป็นเช่นไรการควบคุมรถก็ถือได้ว่า คุมได้ทุกสภาพถนนในการขับขี่   เพิ่มความมั่นใจและปลอดภัยสูง
ระบบเกียร์อัตโนมัติ ที่ทรงอนุภาพแม่นยำในการเปลี่ยนเกียร์ ใช้ได้ดีต่อสภาพถนนในบ้านเรา ถ้าจะใช้ในถนนที่วิ่งกันยาว ๆ ก็ไม่มีปัญหาใด ๆ อัตราการทดเกียร์ ถือว่า อยู่ในขั้นค่อนข้างดี ระบบเกียร์อัตโนมัติรุ่นใหม่นี้ยังสามารถจดจำรูปแบบการขับขี่ของคุณ ตอบสนองรวดเร็วทันใจพร้อมให้อัตราเร่งที่ดีขึ้น ตรงนี้ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี
ลักษณะของการเลี้ยวถือว่า เหมาะกับถนนบ้านเรามาก วงเลี้ยวแคบ ช่วยให้เลี้ยวรถได้อย่างรวดเร็วและสะดวกและคล่องตัวเป็นอย่างมาก เพราะรถขนาด 7 ที่นั่งนี้ ส่วนใหญ่ในการเลี้ยววงแคบ หรือ กลับรถ มักจะมีปัญหาอยู่บ่อยครั้ง
ความปลอดภัยที่ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ให้มานั้นมีถุงลมนิรภัยคู่หน้าปกป้องทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสารตอนหน้า ถือว่านี้เป็นเรื่องมาตรฐานไปแล้วสำหรับรถที่รุ่นใหญ่

อุปกรณ์มาตรฐานภายนอก
ไม่ว่าจะเป็นกระจังหน้าก็ออกมาแบบโครเมียมเสริมหล่อด้วยกรอบกระจกมองข้างแบบโครเมียมเพื่อให้เข้ากับ กระจังหน้า ที่ติดมาพร้อมไฟเลี้ยวการออกแบบดีไซด์มือเปิดประตูด้านนอกก็ออกแบบมาให้เข้าชุดกันได้อย่างลงตัว
คิ้วข้างประตูกลมกลืนเป็นสีเดียวกับตัวรถด้วยไฟหน้าอัจฉริยะแบบใหม่ส่องสว่างได้แบบไร้กังวลแบบโปรเจคเตอร์สว่างได้มุมมองของการขับขี่เสริมทับด้วยไฟตัดหมอกด้านหน้าเวลาที่ออกต่างจังหวัด ขับรถผ่านหมอกหนา ๆ หมดกังวลเรื่องมองไม่ชัด ไม่ว่าจะขับขี่ท่องเที่ยวที่ใดสว่างไสวทุกทางตัวโป่งข้างของรถมาพร้อมยางกันโคลนหน้า-หลังที่มีคุณภาพสูง ทนทานต่อแรงกระแทกฉีดขาดยาก บันไดข้างออกแบบได้ลงตัวแข็งแรง ตรงส่วนนี้ถือว่าเป็นจุดที่ต้องใช้งานหนัก จึงทำการเสริมโครงสร้าง ต่าง ๆ ให้เหมาะกับทุก ๆ ท่าน ขึ้นลงง่าย ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุหรือ เด็ก ๆ วัยกำลังซนป้องกันภัยจากด้านหลังด้วยไฟเบรกดวงที่ ส่องสว่างระยะไกล ทำให้การหยุดรถของคนข้างหลัง ตัดสินใจได้ไวขึ้น ตรงนี้ จะทำให้ความปลอดภัยสูงขึ้นได้เป็นอย่างมากรองเท้าคู่ใจที่ใหญ่สมตัวรถติดมาด้วยล้อขนาดใหญ่การตกแต่งลวดลายของล้อถือว่าสปอร์ตลงตัวเป็นอย่างมาก หรือจะเปลี่ยนเป็นขนาดใหญ่ขึ้นก็ไม่ว่ากัน
มาถึงอุปกรณ์มาตรฐานภายใน
การตกแต่งภายในตกแต่งสีเงินโครเมียมบ่งบอกความมีระดับในการขับขี่ ยกรับดับให้เหนือชั้นกว่ารุ่นที่ผ่าน ๆ มา ตรงนี้ มิตซูบิชิ ออกแบบมาเอาใจคนทุกวัยทุกรุ่นโดยแท้ เปลี่ยนแผงควบคุมระบบปรับอากาศใหม่ให้ด้านหลังแบบแยกอิสระลมเย็นทั่วทั้งห้องโดยสาร พร้อมช่องแอร์สำหรับผู้โดยสารตอนหลังแบบเลือกปรับได้ตามใจชอบ ตรงนี้หมดปัญหาความเย็นไม่ถึงด้านหลังได้อย่างดีเยี่ยม
การควบคุมรถก็ต้องพูดถึงพวงมาลัยที่ออกแบบได้กระชับมือสวิตซ์ควบคุมวิทยุที่พวงมาลัย จัดวางได้อย่าลงตัว พวงมาลัยนี้เหมาะสำหรับทุกท่านไม่ว่าจะเป็นมือที่เล็กบอบบางอย่างสาว ๆ หรือ มือที่ค่อนข้างใหญ่ แบบท่านชาย สามารถปรับระดับสูง-ต่ำได้ตามใจชอบ มุมมองการขับขี่ในด้านหลังด้วยกระจกมองหลังแบบปรับลดแสงสะท้อนป้องกันเวลาขับรถแดดจ้า หรือ ไฟที่ส่องมาจากรถด้านหลัง แก้ปัญหาแสงไฟส่องเข้าตาผู้ขับขี่ได้ อย่างดีเยี่ยม ถือว่าประทับใจหลาย ๆ ท่านกระจกไฟฟ้าแบบอัตโนมัติขึ้นลงได้รวดเร็ว ลื่นไหลได้อย่างไม่ติดขัด ทางฝั่งด้านคนขับยังมีระบบเซฟตี้ที่ออกมาตอบโจทย์ทุก ๆ ท่านได้ดีมาก กล่าวถึงมุมมองในการขับขี่จากด้านข้าง ซึ่งตรงนี้มักจะประสพปัญหาจุดบอดมองไม่ครบ ไม่เห็นได้อย่างบ่อยครั้ง มิตซูบิชิก็แก้ปัญหากระจกมองข้างได้ดี ยังคงรักษามาตรฐานได้เยี่ยม พร้อมการปรับและพับด้วยระบบไฟฟ้า ระบบการล็อกประตูแบบเซ็นทรัลล็อคป้องการการโจรกรรมรถ ระบบไล่ฝ้ากระจกหลังแม้ในยามที่วิสัยทัศน์ไม่เอื้ออำนวยที่ปัดน้ำฝนหน้า-หลังออกแบบใหม่ ด้วยระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติทำงานได้ดีขึ้นใช้ยางทีคุณภาพสูงเหมาะกับอาการร้อนบ้านเรา ทนทานนาน มาพร้อมจังหวะหน่วงเวลาที่ดีเสริมความสว่างในห้องโดยสารด้วยไฟอ่านแผนที่คู่หน้าและไฟส่องสว่างสำหรับผู้โดยสารตอนที่ 2,3 แยกการทำงานอย่างอิสระ สามารถใช้เฉพาะจุดได้ถือเป็นความสะดวกที่ดีขึ้น เพิ่มไฟส่องสว่างข้างประตูในการเปิด หรือ ปิดประตูรถ สามารถมองเห็นทางขึ้นหรือบันได้รถได้ง่ายที่จุดบุหรี่พร้อมที่เขี่ยบุหรี่ แบบถอดเปลี่ยนตำแหน่งได้ที่จุดบุหรี่ตรงนี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่าง เปลี่ยนเป็นที่ชารต์แบตเตอรี่ได้ เพิ่มองจ่ายกระแสไฟ 12 โวลต์ สำหรับผู้โดยสารด้านหลัง เป็นการอำนวยความสะดวกที่จำเป็นในยุคปัจจุบัน ตอบโจทย์วัยรุ่นได้ดี เบาะนั่งทำจากวัสดุหนังแท้ คุณภาพสูง นิ่ม การยืดหดตัวดี เบาะด้านหน้าเบาะนั่งยังปรับระดับสูง-ต่ำได้ เบาะคู่หน้าปรับระดับทิศทางได้ 8 ทิศทาง ด้วยระบบไฟฟ้า
เข็มขัดนิรภัย แบบปรับระดับสูง-ต่ำได้ตามขนาดของผู้โดยสาร จะเป็นเด็ก หรือคนตัวสูงก็ ไม่มีปัญหาใด ๆเบาะด้านหลังเป็นลักษณะเบาะแยกพับได้ สามารถวางของชิ้นใหญ่ ๆ ได้ พนักพิงสามารถปรับเอนนอนได้ยาวขึ้นเวลาเดินทางไกลก็จะลดปัญหาในการนั่งได้ดี และยังพับไปด้านหน้าเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยวางของขนาดใหญ่และเก็บของได้เพิ่มขึ้น
ที่พักแขนสำหรับที่นั่งแถวที่สองมีช่องวางแก้วเสริมขึ้นมาหมดปัญหาการหาที่วางแก้วน้ำได้ เบาะนั่งแถวที่สามพนักพิงสามารถปรับเอนได้เช่นกัน นั่งสบาย อากาศถ่ายเทดี ไม่รู้สึกอืดอัด ตรงนี้พัฒนาได้ดีขึ้น
ฟังชั่นเกี่ยวกับไฟฟ้าระบบเครื่องเสียง
มิตซูบชิจัดชุดเครื่องเสียงที่พร้อมไปด้วยเครื่องเล่นวิทยุ CD, MP3 มาพร้อมจอภาพแบบ Wide Screen ระบบสัมผัส ขนาด 7 นิ้วพร้อมช่องต่ออุปกรณ์ AUX สามารถต่อจากมือถือ หรือสมาร์ทโฟนของเราได้แล้วยังมีช่องต่ออุปกรณ์ USB สามารถเชื่อมต่อ iPod / iPhone ที่ปัจจุบันถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้วการกระจายเสียงด้วยเสียลำโพงรอบทิศทางมาพร้อมจอภาพ LED ติดตั้งเหนือศีรษะสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง ขนาด 10.2 นิ้ว มีระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย Bluetooth ระบบ GPS นำทางในรถยนต์ไม่เสียเวลาในการเดินทาง ตัวช่วยในการถอยก็มีมาด้วยกล้องมองภาพหลัง ขณะถอยจอด ไฟหน้าที่ออกแบบใหม่  ให้ความสว่างมากขึ้นพร้อม Auto Leveling ระบบปรับระดับลำแสงไฟหน้าอัตโนมัติ และ Headlamp with Auto Lighting Control ระบบควบคุมการเปิด-ปิด ไฟหน้าอัตโนมัติตามสภาพแสงภายนอกตรงนี้ไร้ปัญหาแสงไฟส่องฝั่งตรงข้ามได้แบบหมดห่วง
ความปลอดภัย
ใช้ระบบเบรก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก แบบอิเล็กทรอนิกส์ EBDหยุดได้ดังใจสั่ง ระบบช่วงล่างได้มีการพัฒนามาลดแรงโยนตัวในเวลาเบรก จึงมั่นใจได้ว่า เบรกของคุณจะหยุดนิ่ง ไม่มีการสะบัดตัวเมื่อเวลาขับรถที่เจอกับสภาพถนนเป็นดินโคลนชุดเสริมราวหลังคาที่ออกแบบให้เข้ากับตัวรถและสีที่เข้ากับชิ้นส่วนต่าง ๆ เสริมความสปอร์ตด้วยสปอยเลอร์หลัง
ที่ได้กล่าวมาเป็นเพียงส่วนประกอบในการพิจารณา ของรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ บางส่วน ในมุมมองของราคาที่เริ่มต้น ล้านหน่อย ๆ ถือว่าก็พอเพียงที่จะรองรับความต้องการของเหล่าผู้บริโภคได้ดี มองโดยรวม ๆ แล้วมิตซูบิชิได้ทำการออกแบบใหม่ในหลาย ๆ ส่วน พยายามตอบโจทย์คนทุกรุ่นทุกวัย ทำรถออกมาให้ทันสมัยตามแบบนิยม ยิ่งอยู่ในช่วงน้ำมันแพงก็ต้องคำนึงถึงจุดนี้เป็นหลักด้วย แล้วการแก้ปัญหาการประหยัดน้ำมันนั้นถือว่า พัฒนาได้ดีอย่างต่อเนื่อง สำหรับท่านที่กำลังมองหารถ แบบ7 ที่นั่งอยู่ มิตซูบิชิ ปาเจโร่ 2015 คันนี้ ก็ถือได้ว่า พอที่จะตอบโจทย์คนที่กำลังมองหารถคันใหม่มาใช้ได้อย่างดีทีเดียว เทียบราคากับคุณภาพของตัวรถแล้ว ก็ถือว่า อยู่ในเกณฑ์ที่ดี สมราคา ทั้งนี้ก็คงต้องมาทดลองขับด้วยตนเองอีกครั้งถึงจะสามารถตอบโจทย์ของท่านได้อย่างครบถ้วน รถยนต์มิตซูบิชิ ปาเจโร่ ถือว่าเป็นตัวเลือกอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่ใช่น้อย หากท่านกำลังมองหารถที่เหมาะกับตัวท่านแล้ว ก็มองรถ มิตซูบิชิบ้างก็ไม่เสียหาย

Mitsubishi Pajero Sport 2015-2016 ราคา

ราคา มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต GLS-LTD 2WD 1,138,000. บาท
ราคา มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต GT-LTD 2WD 1,250,000. บาท
ราคา มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต GT-Premium 4WD 1,450,000. บาท 
(ราคาพิเศษ 1,399,000. – 30 ก.ย. 58)

รวมภาพรถแต่ง Mitsubishi Pajero Sport 2015-2016 และ OutLander


Related post

Disqus comments:


Facebook comments: