Skip to main content

mazda rx8 รถสปอร์ตสัญชาติญีปุ่น รถเล็ก เครื่องแรง แต่งสวย

Mazda rx8 เป็นรถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นที่เคยโด่งดังในอีดตด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่เรียกว่า “เครื่องยนต์โรตารี่” (Rotary) แต่ในยุโรปจะไม่ค่อยเรียกยว่าเครื่องโรตารี่ในยุโรปจะเรียกเครื่องยนต์โรตารี่ว่า “Wankel” แวงเคิล เครื่องยนต์โรตารี่นั้นกำเนิดเกิดขึ้นในเยอรมันนีโดยวิศวกรที่มีชื่อว่า Felix wankel จึงทำให้ในยุโปรนิยมเรียกเครื่องยนต์โรตารี่ว่า แวงเคิล นั่นเอง และทางมาสด้าได้นำเครื่องยนต์โรตารี่มาใส่ในรถสปอร์ตของตัวเอง และที่ทำให้มาสด้าโด่งดังในเรื่องเครื่องยนต์โรตารี่มากที่สุดก็คือการแข่งขั้นรถ 24 ชั่วโมงหรือที่รู้จักกันในนาม Le mans ในปี 1990-1991 ซึ่ง Mazda 787B ได้รับชัยชนะเป็นที่ 1 ของการแข่งขันและเป็นรถญี่ปุ่นคันแรกที่ชนะการแข่งขั้น 24 ชั่วโมง

ซึ่งทำให้มาสด้าได้นำเครื่องยนต์โรตารี่มาใส่ใน mazda rx 7 และได้รับความนิยมอย่างสูงยอดขายพุ่งกระฉูดถล่มถลาย และรุ่นสุดท้ายของ Mazda RX ก็คือ mazda rx8 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายของการผลิตเนื่องจากว่า mazda rx 8 ไม่ผ่านมาตรฐานการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในยุโรปทำให้ไม่สามารถจำหน่ายได้ เมื่อไม่สามารถจำหน่ายได้ก็ไม่รู้จะผลิตออกมาทำไม เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากที่เครื่องยนต์ดีดีมีข้อเสียแค่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเยอะเท่านั้นเอง เราก็เลยไม่เห็น mazda rx 8 จำหน่ายในโชว์รูมอีกแล้วจะเห็นเพียงแค่ตามเต้นท์รถเท่านั้น
www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถ mazda rx8 สำหรับคนที่มีอยู่แล้วหรือคนที่กำลังหาซื้อเป็น mazda rx 8 มือสองหรืออาจจะเป็นมาสด้า อาร์เอ็กซ์ 8 แบบจดประกอบก็อยากให้ชมตัวอย่างการแต่ง mazda rx 8 ให้สวยเท่ยิ่งขึ้นไปอีก ก่อนอื่นเราไปดูสเปคและราคา mazda rx8 โดยประมาณตามเต้นท์รถทั้งแบบมือสองหรือจดประกอบกันก่อน
Mazda rx8 แต่ง
mazda rx8

สเปค mazda rx8

- เครื่้องยนต์โรตารี 2 โรเตอร์ วางตามยาว
- ระบบขับเคลื่อน ล้อหลัง
- ความจุ 2,616cc (654x2cc)
- อัตรส่วนกำลังอัด 11.0 : 1
- ระบบหัวฉีดอิเล็คทรอนิกส์ EGI
- แรงม้า 240 DIN / 8,500 รอบต่อนาที
- แรงบิด 22.4 กก. – ม. / 7,500 รอบต่อนาที
- ระบบเกียร์ซินดครเมช 5 จังหวะ
- ความเร็วสูงสุด 250 กม. / ชม.
- อัตราเร่ง 0 – 100 กม. / ชม. ในเวลา 6.5 วินาที
- ระบบกันกระเทือน หน้า-หลัง อิสระ
- ระบบเบรค หน้า-หลัง ดิสค์ หม้อลมพร้อมระบบ ABS
- ระบบพวงมาลัน Rack and pinion พร้อมพาวเวอร์
- วงเลี้ยวแคบสุด 11.0 เมตร
- มิติตัวถัง ยาว 4.33 เมตร กว้าง 1.78 เมตร สูง 1.33 เมตร
- ถังน้ำมัน 70 ลิตร
- น้ำหนักเปล่า 1,320 กก.
ราคาตอนเปิดตัว Mazda Rx8   3,750,000 บาท

ราคา Mazda RX8 มือสองจากเต้นท์และจดประกอบ

ราคามาสด้า RX8 มือสอง 800,000 – 1,100,000 บาท
ราคา mazda rx8 จดประกอบ 1,200,000 บาทขึ้นไป

ตัวอย่างการแต่ง Mazda rx8

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

แถมรูปแต่งของ Mazda RX 7


Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Comments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…