Skip to main content

mazda rx8 รถสปอร์ตสัญชาติญีปุ่น รถเล็ก เครื่องแรง แต่งสวย

Mazda rx8 เป็นรถสปอร์ตสัญชาติญี่ปุ่นที่เคยโด่งดังในอีดตด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่เรียกว่า “เครื่องยนต์โรตารี่” (Rotary) แต่ในยุโรปจะไม่ค่อยเรียกยว่าเครื่องโรตารี่ในยุโรปจะเรียกเครื่องยนต์โรตารี่ว่า “Wankel” แวงเคิล เครื่องยนต์โรตารี่นั้นกำเนิดเกิดขึ้นในเยอรมันนีโดยวิศวกรที่มีชื่อว่า Felix wankel จึงทำให้ในยุโปรนิยมเรียกเครื่องยนต์โรตารี่ว่า แวงเคิล นั่นเอง และทางมาสด้าได้นำเครื่องยนต์โรตารี่มาใส่ในรถสปอร์ตของตัวเอง และที่ทำให้มาสด้าโด่งดังในเรื่องเครื่องยนต์โรตารี่มากที่สุดก็คือการแข่งขั้นรถ 24 ชั่วโมงหรือที่รู้จักกันในนาม Le mans ในปี 1990-1991 ซึ่ง Mazda 787B ได้รับชัยชนะเป็นที่ 1 ของการแข่งขันและเป็นรถญี่ปุ่นคันแรกที่ชนะการแข่งขั้น 24 ชั่วโมง

ซึ่งทำให้มาสด้าได้นำเครื่องยนต์โรตารี่มาใส่ใน mazda rx 7 และได้รับความนิยมอย่างสูงยอดขายพุ่งกระฉูดถล่มถลาย และรุ่นสุดท้ายของ Mazda RX ก็คือ mazda rx8 ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายของการผลิตเนื่องจากว่า mazda rx 8 ไม่ผ่านมาตรฐานการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในยุโรปทำให้ไม่สามารถจำหน่ายได้ เมื่อไม่สามารถจำหน่ายได้ก็ไม่รู้จะผลิตออกมาทำไม เป็นที่น่าเสียดายเป็นอย่างมากที่เครื่องยนต์ดีดีมีข้อเสียแค่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาเยอะเท่านั้นเอง เราก็เลยไม่เห็น mazda rx 8 จำหน่ายในโชว์รูมอีกแล้วจะเห็นเพียงแค่ตามเต้นท์รถเท่านั้น
www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถ mazda rx8 สำหรับคนที่มีอยู่แล้วหรือคนที่กำลังหาซื้อเป็น mazda rx 8 มือสองหรืออาจจะเป็นมาสด้า อาร์เอ็กซ์ 8 แบบจดประกอบก็อยากให้ชมตัวอย่างการแต่ง mazda rx 8 ให้สวยเท่ยิ่งขึ้นไปอีก ก่อนอื่นเราไปดูสเปคและราคา mazda rx8 โดยประมาณตามเต้นท์รถทั้งแบบมือสองหรือจดประกอบกันก่อน
Mazda rx8 แต่ง
mazda rx8

สเปค mazda rx8

- เครื่้องยนต์โรตารี 2 โรเตอร์ วางตามยาว
- ระบบขับเคลื่อน ล้อหลัง
- ความจุ 2,616cc (654x2cc)
- อัตรส่วนกำลังอัด 11.0 : 1
- ระบบหัวฉีดอิเล็คทรอนิกส์ EGI
- แรงม้า 240 DIN / 8,500 รอบต่อนาที
- แรงบิด 22.4 กก. – ม. / 7,500 รอบต่อนาที
- ระบบเกียร์ซินดครเมช 5 จังหวะ
- ความเร็วสูงสุด 250 กม. / ชม.
- อัตราเร่ง 0 – 100 กม. / ชม. ในเวลา 6.5 วินาที
- ระบบกันกระเทือน หน้า-หลัง อิสระ
- ระบบเบรค หน้า-หลัง ดิสค์ หม้อลมพร้อมระบบ ABS
- ระบบพวงมาลัน Rack and pinion พร้อมพาวเวอร์
- วงเลี้ยวแคบสุด 11.0 เมตร
- มิติตัวถัง ยาว 4.33 เมตร กว้าง 1.78 เมตร สูง 1.33 เมตร
- ถังน้ำมัน 70 ลิตร
- น้ำหนักเปล่า 1,320 กก.
ราคาตอนเปิดตัว Mazda Rx8   3,750,000 บาท

ราคา Mazda RX8 มือสองจากเต้นท์และจดประกอบ

ราคามาสด้า RX8 มือสอง 800,000 – 1,100,000 บาท
ราคา mazda rx8 จดประกอบ 1,200,000 บาทขึ้นไป

ตัวอย่างการแต่ง Mazda rx8

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

แถมรูปแต่งของ Mazda RX 7


Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง


Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Mazda rx8 แต่ง

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Honda Civic 2017-2018 แต่งสวยมาก 50 รูป

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อรถซีดานในกลุ่ม C Segment ตลอดกาลเลยก็ว่าได้สำหรับเจ้าตัว Honda Civic ที่ช่วงหลังมานี้ครองส่วนแบ่งการตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางมาอย่างยาวนานสำหรับฮอนดาซีวิค และในตัว Honda Civic โฉมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ดีไซน์ความสวยงามยังเหนือกว่าอีกหลายๆค่าย thaismartcar.com เห็นถึงความสวยงามของรถรุ่นนี้ก็เลยได้รวบรวมภาพตัวอย่างไอเดียการแต่ง Honda Civic ในสไตล์ต่างๆที่มีทั้ง Hatchback 5 ประตูและ ซีดาน 4 ประตู ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย เรียกได้ว่าทำให้ มาสด้า 3 ต้องรีบปรับปรุงตัวเองอย่างแน่อนไม่งั้นตามซีวิคไม่ทัน

ก่อนที่เราจะไปชมภาพสวยๆของฮอน้า ซีวิค 2017 แต่งสวยๆนั้นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่ามีรุ่นในฮอนด้าซีวิคปี 2017

ราคา All new Honda Civic 2017
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 E AT 869,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 EL AT 959,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO 1,099,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO RS 1,199,000 บาท

Honda Civic มีเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร และ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ราคาต…

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย