Skip to main content

Toyota Avalon รถยนต์ขนาด Full-Size Car ใหญ่สุดๆ

Toyota Avalon เป็นรถยนต์ซีดานขนาดใหญ่มากฝรั่งเรียกรถประเภทนี้ว่า Full-Size Car รถจากโตโยต้ารุ่นนี้ถึงแม้จะยังไม่มีขายในประเทศไทยแต่ก็ควรจะทำความรู้จักมันไว้หน่อยเพราะเป็นรถหรูที่ดีไซส์แบบสปอร์ตที่สวยมากคันหนึ่ง ขนาดตัวรถของ Toyota Avalon มีขนาดใหญ่กว่า Toytota Camry ทุกมุม www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักรถหรูขนาดใหญ่รุ่นนี้ซึ่งทางโตโยต้าจัดเอาไว้ปะทะกับรุ่นใหญ่ที่สูสีกันอย่าง Chevrolet Impala
Toyota Avalon
Toyota Avalon


ดีไซส์และการออกแบบ Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon
Toyota Avalon เริ่มผลิตและออกจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1995 มาแล้วเพียงแต่ไม่มีจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ส่วนมากจะมียอดขายอยู่ในอเมริกาเป็นหลัก เป็นรถ Sedan ขนาดใหญ่ 5 ที่นั่ง 4 ประตูในรุ่นนี้มีตัวเครื่องยนต์ Hybrid ให้เลือกด้วยหน้าตาจะมีส่วนคล้ายกับ Altis 2014 แต่ดูหรูหรากว่ามากโดยรวมแล้วเราว่าหน้าตาดีกว่าโตโยต้า คัมรี่ที่ขายในบ้านเราและมีรุ่น TRD Sportivo ที่แต่งออกมาได้สวยไม่แพ้รถรุ่นอื่นๆ ดีไซส์ภายในของ Toyota Avalon มีความหรูหรามากโดยเฉพาะเจา LCD ที่อยู่ใต้ช่องแอร์ตรงกลางที่เป็นคอนโซลขนาดใหญ่ที่ทำให้รถดูหรูหราขึ้น ชมภาพรถ Toyota Avalon ด้านล่างได้เลย
มีอะไรเด่นใน Toyota Avalon
เราได้นำจุดเด่นบางส่วนในอวาลอนมาให้ชมกัน
-ดีไซส์ Toyota Avalon ดูโดดเด่นขึ้นเราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบกระจังหน้าของวีออสรุ่นใหม่เพราะมันเยอะกันไป มันเป็นพื้นเดียวกันกับตัวช่องระบายอากาศ แต่ใน Toyota Avalon ถือว่าดีไซส์ด้านหน้าออกมาได้ดีเทียว ส่วสนไฟท้ายด้านหลังเป็นดีไซส์โฉบเฉี่ยวเวลาเบรกแล้วจะเห็นไฟเบรกเป็นเส้นยาวตรงขนาดกันซึ่งสวยมาก

Toyota Avalon

-เบาะนั่งข้างคนขับพักแขนได้ ถือว่าเป็นความหรูหราไฮโซมากๆเลยที่จะมีทีพักแชนให้กับคนที่นั่งข้างคนขับได้ใช้

Toyota Avalon

-Power Rear Sunshade กระจกโปร่งแสงที่สามารถรับแสงในตอนกลางคืนและสามารถป้องกันแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน โดยมันจะทำการเพิ่มความเข้มของตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดเข้ามาได้

Toyota Avalon

-ระบบแอร์ 3 จุดอเนกประสงค์ ใน Toyota Avalon สามารถเลือกระดับความเย็นของแอร์ได้แตกต่างกันไปถึง 3 จุด คือที่นั่งคนขับ ที่นั่งด้านข้างคนขับ และที่นั่งแถวหลัง เพื่อให้แต่ละคนเลือกความเย็นที่แตกต่างกันได้เลย
-Dynamic Radar Cruise Control ตัวนี้จะเหมือนระบบที่อยู่ใน Lexus LS ที่สามารถควบคุมความเร็วของรถเราและรถคันที่อยู่ด้านหน้าได้เหมาะที่จะใช้เวลารถติด
-Blind Spot Monitor สัญญาณเตือนมุมอับมองไม่เห็นเหมาะกับเวลาเปลี่ยนเลนที่ในบางทีเรามองไม่เห็นรถด้านหลัง หากมีรถมาจะมีสัญญาณเตือนขึ้นที่กระจกด้านข้างด้วย
-ระบบไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam ถ้าเราตั้งเป็นออโต้ไว้รถจะเปิดไฟสูงไว้ตลอดแต่ถ้ามีรถสวนเลนมารถจะทำการปิดไฟสูงเข้าสูโหมดปกติในระยะ 2000 ฟุต และเมื่อรถผ่านไปแล้วก็จะกลับมาเปิดไฟสูงเช่นเดิมที่ว่าสะดวกสะบายมากๆ ระบบนี้เราเคยเห็นใน BMW ด้วย ระบบไฟสูงอัตโนมัติจะมีในรุ่น Totota Avalon limited เท่านั้นนะจ๊ะ
เครื่องยนต์ที่ใช้ในรถ Toyota Avalon
Toyota Avalon จะมีเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร และ 3.5 ลิตร V6 ให้กำลังแรงม้าเริ่มที่ 268 แรงม้า มีระบบขับเคลื่อนใช้ระบบคือแบบ Front Wheel Drive ขับเคลื่อนล้อหน้าวางเครืองยนต์ไว้ด้านหน้าของตัวรถ ในรุ่นอวาลอน ไฮบริดจะมีเฉพาะเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตรเท่านั้น ระบบเกียรืฬน Toyota Avalon จะเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 speed มี paddle shift โหมดหลังพวงมาลัยให้เลือกใช้ด้วย

Specs Toyota Avalon Limited Hybrid

VEHICLE TYPE: front-engine, front-wheel-drive, 5-passenger, 4-door sedan
PRICE AS TESTED: $44,853 (base price: $36,365)
ENGINE TYPE: DOHC 16-valve Atkinson-cycle 2.5-liter inline-4, 156 hp, 156 lb-ft; permanent-magnet AC synchronous electric motor, 141 hp, 199 lb-ft; combined power rating, 200 hp; 1.6-kWh nickel-metal-hydride battery pack
TRANSMISSION: continuously variable automatic
DIMENSIONS:
Wheelbase: 111.0 in
Length: 195.2 in
Width: 72.2 in Height: 57.5 in
Curb weight: 3676 lb
C/D TEST RESULTS:
Zero to 60 mph: 8.4 sec
Zero to 100 mph: 22.4 sec
Zero to 110 mph: 29.1 sec
Rolling start, 5-60 mph: 8.1 sec
Top gear, 30-50 mph: 4.1 sec
Top gear, 50-70 mph: 5.1 sec
Standing ¼-mile: 16.5 sec @ 87 mph
Top speed (governor limited): 117 mph
Braking, 70-0 mph: 192 ft
Roadholding, 300-ft-dia skidpad*: 0.79 g
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway driving: 40/39 mpg
C/D observed: 33 mpg
*Stability-control-inhibited.

ราคา Toyota Avalon

ราคาโตโยต้า อวาลอน เริ่่มต้นที่ $31,340 ตัว Top Avalon Hybrid ราคาเริ่มต้นที่ $39,630

รูปรถหรูสวย Toyota Avalon


Toyota Avalon


Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Comments

Popular posts from this blog

รวมภาพ Ford Ranger 4 ประตูแต่งสวย รุ่นปี 2017

ฟอร์ดเรนเจอร์ 2017 โฉมโมเดล T6 เป็นตัว MC ที่เปลี่ยนมาแล้วหนึ่งครั้ง ถือว่าเป็นรถปิกอัพที่มีดีไซน์สวยงามโดดเด่น ดุ แกร่ง สมชื่อฟอร์ดพันธ์แกร่งเป็นรถปิกอัพที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปี 2017 เพราะยอดขาย Ford Ranger โตขึ้น 27% ในปี 2560 เป็นรถปิกอัพที่มียอดขายโตมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง แต่ยอดขายรวมก็ยังสูงอีซูซุ วีครอส กับ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ ไม่ได้ thaismartcar.com เห็นเทรนด์กระแส Ford Ranger 4 ประตูที่มาแรงจึงได้รวบรวมภาพ Ford Ranger 4 ประตู แต่งสวยมาเป็นตัวอย่างให้ชม เป็นรถที่มีปิกอัพแต่งได้สวยมากๆยอมรับจริงแต่ก่อนอื่นเราไปชมราคาก่อนว่าจะมีเหมาะสมกับความสวยงามและเทคโนโลยีหรือไม่

ราคา Ford Ranger 2017-2018
แคปและตอนเดียว
รุ่น XL
Standard Cab
ราคา All New Ford Ranger Standard Cab 2.2L XL VG Turbo 6MT ราคา 559,000.

Open Cab
ราคา All New Ford Ranger Open Cab 2.2L XL Turbo 6MT ราคา 599,000.

รุ่น XL+
Open Cab
ราคา All New Ford Ranger Open Cab 2.2L XL Turbo Hi-Rider 6MT ราคา 649,000.

รุ่น XLS
Open Cab
ราคา All New Ford Ranger Open Cab 2.2L XLS Turbo 6MT ราคา 659,000.
ราคา All New Ford Rang…

Honda Civic 2017-2018 แต่งสวยมาก 50 รูป

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อรถซีดานในกลุ่ม C Segment ตลอดกาลเลยก็ว่าได้สำหรับเจ้าตัว Honda Civic ที่ช่วงหลังมานี้ครองส่วนแบ่งการตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางมาอย่างยาวนานสำหรับฮอนดาซีวิค และในตัว Honda Civic โฉมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ดีไซน์ความสวยงามยังเหนือกว่าอีกหลายๆค่าย thaismartcar.com เห็นถึงความสวยงามของรถรุ่นนี้ก็เลยได้รวบรวมภาพตัวอย่างไอเดียการแต่ง Honda Civic ในสไตล์ต่างๆที่มีทั้ง Hatchback 5 ประตูและ ซีดาน 4 ประตู ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย เรียกได้ว่าทำให้ มาสด้า 3 ต้องรีบปรับปรุงตัวเองอย่างแน่อนไม่งั้นตามซีวิคไม่ทัน

ก่อนที่เราจะไปชมภาพสวยๆของฮอน้า ซีวิค 2017 แต่งสวยๆนั้นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่ามีรุ่นในฮอนด้าซีวิคปี 2017

ราคา All new Honda Civic 2017
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 E AT 869,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 EL AT 959,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO 1,099,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO RS 1,199,000 บาท

Honda Civic มีเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร และ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ราคาต…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…