Skip to main content

Toyota Avalon รถยนต์ขนาด Full-Size Car ใหญ่สุดๆ

Toyota Avalon เป็นรถยนต์ซีดานขนาดใหญ่มากฝรั่งเรียกรถประเภทนี้ว่า Full-Size Car รถจากโตโยต้ารุ่นนี้ถึงแม้จะยังไม่มีขายในประเทศไทยแต่ก็ควรจะทำความรู้จักมันไว้หน่อยเพราะเป็นรถหรูที่ดีไซส์แบบสปอร์ตที่สวยมากคันหนึ่ง ขนาดตัวรถของ Toyota Avalon มีขนาดใหญ่กว่า Toytota Camry ทุกมุม www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักรถหรูขนาดใหญ่รุ่นนี้ซึ่งทางโตโยต้าจัดเอาไว้ปะทะกับรุ่นใหญ่ที่สูสีกันอย่าง Chevrolet Impala
Toyota Avalon
Toyota Avalon


ดีไซส์และการออกแบบ Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon
Toyota Avalon เริ่มผลิตและออกจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 1995 มาแล้วเพียงแต่ไม่มีจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ส่วนมากจะมียอดขายอยู่ในอเมริกาเป็นหลัก เป็นรถ Sedan ขนาดใหญ่ 5 ที่นั่ง 4 ประตูในรุ่นนี้มีตัวเครื่องยนต์ Hybrid ให้เลือกด้วยหน้าตาจะมีส่วนคล้ายกับ Altis 2014 แต่ดูหรูหรากว่ามากโดยรวมแล้วเราว่าหน้าตาดีกว่าโตโยต้า คัมรี่ที่ขายในบ้านเราและมีรุ่น TRD Sportivo ที่แต่งออกมาได้สวยไม่แพ้รถรุ่นอื่นๆ ดีไซส์ภายในของ Toyota Avalon มีความหรูหรามากโดยเฉพาะเจา LCD ที่อยู่ใต้ช่องแอร์ตรงกลางที่เป็นคอนโซลขนาดใหญ่ที่ทำให้รถดูหรูหราขึ้น ชมภาพรถ Toyota Avalon ด้านล่างได้เลย
มีอะไรเด่นใน Toyota Avalon
เราได้นำจุดเด่นบางส่วนในอวาลอนมาให้ชมกัน
-ดีไซส์ Toyota Avalon ดูโดดเด่นขึ้นเราเป็นคนหนึ่งที่ไม่ชอบกระจังหน้าของวีออสรุ่นใหม่เพราะมันเยอะกันไป มันเป็นพื้นเดียวกันกับตัวช่องระบายอากาศ แต่ใน Toyota Avalon ถือว่าดีไซส์ด้านหน้าออกมาได้ดีเทียว ส่วสนไฟท้ายด้านหลังเป็นดีไซส์โฉบเฉี่ยวเวลาเบรกแล้วจะเห็นไฟเบรกเป็นเส้นยาวตรงขนาดกันซึ่งสวยมาก

Toyota Avalon

-เบาะนั่งข้างคนขับพักแขนได้ ถือว่าเป็นความหรูหราไฮโซมากๆเลยที่จะมีทีพักแชนให้กับคนที่นั่งข้างคนขับได้ใช้

Toyota Avalon

-Power Rear Sunshade กระจกโปร่งแสงที่สามารถรับแสงในตอนกลางคืนและสามารถป้องกันแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน โดยมันจะทำการเพิ่มความเข้มของตัวเองเพื่อป้องกันไม่ให้แสงแดดเข้ามาได้

Toyota Avalon

-ระบบแอร์ 3 จุดอเนกประสงค์ ใน Toyota Avalon สามารถเลือกระดับความเย็นของแอร์ได้แตกต่างกันไปถึง 3 จุด คือที่นั่งคนขับ ที่นั่งด้านข้างคนขับ และที่นั่งแถวหลัง เพื่อให้แต่ละคนเลือกความเย็นที่แตกต่างกันได้เลย
-Dynamic Radar Cruise Control ตัวนี้จะเหมือนระบบที่อยู่ใน Lexus LS ที่สามารถควบคุมความเร็วของรถเราและรถคันที่อยู่ด้านหน้าได้เหมาะที่จะใช้เวลารถติด
-Blind Spot Monitor สัญญาณเตือนมุมอับมองไม่เห็นเหมาะกับเวลาเปลี่ยนเลนที่ในบางทีเรามองไม่เห็นรถด้านหลัง หากมีรถมาจะมีสัญญาณเตือนขึ้นที่กระจกด้านข้างด้วย
-ระบบไฟสูงอัตโนมัติ Automatic High Beam ถ้าเราตั้งเป็นออโต้ไว้รถจะเปิดไฟสูงไว้ตลอดแต่ถ้ามีรถสวนเลนมารถจะทำการปิดไฟสูงเข้าสูโหมดปกติในระยะ 2000 ฟุต และเมื่อรถผ่านไปแล้วก็จะกลับมาเปิดไฟสูงเช่นเดิมที่ว่าสะดวกสะบายมากๆ ระบบนี้เราเคยเห็นใน BMW ด้วย ระบบไฟสูงอัตโนมัติจะมีในรุ่น Totota Avalon limited เท่านั้นนะจ๊ะ
เครื่องยนต์ที่ใช้ในรถ Toyota Avalon
Toyota Avalon จะมีเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตร และ 3.5 ลิตร V6 ให้กำลังแรงม้าเริ่มที่ 268 แรงม้า มีระบบขับเคลื่อนใช้ระบบคือแบบ Front Wheel Drive ขับเคลื่อนล้อหน้าวางเครืองยนต์ไว้ด้านหน้าของตัวรถ ในรุ่นอวาลอน ไฮบริดจะมีเฉพาะเครื่องยนต์ขนาด 2.5 ลิตรเท่านั้น ระบบเกียรืฬน Toyota Avalon จะเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 speed มี paddle shift โหมดหลังพวงมาลัยให้เลือกใช้ด้วย

Specs Toyota Avalon Limited Hybrid

VEHICLE TYPE: front-engine, front-wheel-drive, 5-passenger, 4-door sedan
PRICE AS TESTED: $44,853 (base price: $36,365)
ENGINE TYPE: DOHC 16-valve Atkinson-cycle 2.5-liter inline-4, 156 hp, 156 lb-ft; permanent-magnet AC synchronous electric motor, 141 hp, 199 lb-ft; combined power rating, 200 hp; 1.6-kWh nickel-metal-hydride battery pack
TRANSMISSION: continuously variable automatic
DIMENSIONS:
Wheelbase: 111.0 in
Length: 195.2 in
Width: 72.2 in Height: 57.5 in
Curb weight: 3676 lb
C/D TEST RESULTS:
Zero to 60 mph: 8.4 sec
Zero to 100 mph: 22.4 sec
Zero to 110 mph: 29.1 sec
Rolling start, 5-60 mph: 8.1 sec
Top gear, 30-50 mph: 4.1 sec
Top gear, 50-70 mph: 5.1 sec
Standing ¼-mile: 16.5 sec @ 87 mph
Top speed (governor limited): 117 mph
Braking, 70-0 mph: 192 ft
Roadholding, 300-ft-dia skidpad*: 0.79 g
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway driving: 40/39 mpg
C/D observed: 33 mpg
*Stability-control-inhibited.

ราคา Toyota Avalon

ราคาโตโยต้า อวาลอน เริ่่มต้นที่ $31,340 ตัว Top Avalon Hybrid ราคาเริ่มต้นที่ $39,630

รูปรถหรูสวย Toyota Avalon


Toyota Avalon


Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Toyota Avalon

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Honda Civic 2017-2018 แต่งสวยมาก 50 รูป

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อรถซีดานในกลุ่ม C Segment ตลอดกาลเลยก็ว่าได้สำหรับเจ้าตัว Honda Civic ที่ช่วงหลังมานี้ครองส่วนแบ่งการตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางมาอย่างยาวนานสำหรับฮอนดาซีวิค และในตัว Honda Civic โฉมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ดีไซน์ความสวยงามยังเหนือกว่าอีกหลายๆค่าย thaismartcar.com เห็นถึงความสวยงามของรถรุ่นนี้ก็เลยได้รวบรวมภาพตัวอย่างไอเดียการแต่ง Honda Civic ในสไตล์ต่างๆที่มีทั้ง Hatchback 5 ประตูและ ซีดาน 4 ประตู ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย เรียกได้ว่าทำให้ มาสด้า 3 ต้องรีบปรับปรุงตัวเองอย่างแน่อนไม่งั้นตามซีวิคไม่ทัน

ก่อนที่เราจะไปชมภาพสวยๆของฮอน้า ซีวิค 2017 แต่งสวยๆนั้นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่ามีรุ่นในฮอนด้าซีวิคปี 2017

ราคา All new Honda Civic 2017
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 E AT 869,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 EL AT 959,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO 1,099,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO RS 1,199,000 บาท

Honda Civic มีเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร และ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ราคาต…

Mitsubishi Evolution รถเครื่อง 2.0 ลิตร 291 แรงม้าแต่งสวย

หลายคนคงจะเคยเห็นรถขนาด C Segement อย่าง Mitsubishi Lancer Ex มาบ้างแล้วเพราะยอดงานในประเทศไทยก็ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบ Mitsubishi Evolution และเคยเห็นภาพตัวอเป็นของมิตซูบิชิ อีโวลูชั่นมาบ้างแล้วก็จะเกิดความสงสัยว่าระหว่า Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex นั้นทำไมหน้าตาเหมือนกันจังเลย แต่ราคาของ Mitsubishi Evolution ทำฉีกราคาของตัวแลนเซอร์ไปมากมายขนาดนั้น วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จัก Mitsubishi Evolution ทั้งสเปคและราคาและหาความแตกต่างระหว่าง Mitsubishi Evolution กับ Mitsubishi Lancer Ex กันเลย