Skip to main content

Subaru BRZ รถสปอร์ตคันหรูจากญี่ปุ่น


ซูบารุ บีอาร์ซีร์ จัดได้ว่าเป็นรถสปอร์ตที่น่าสนใจคันหนึ่งจากฝั่งญี่ปุ่นที่มีรูปลักษณ์ดีไซส์ที่สวยงาม เป็นรถสปอร์ตคูเป้ตัวหลักของ Subaru ที่เอาไว้แย่างส่วนแบ่งการตลาดกับ Toyota 86 , Mitsubishi Evolution ราคาขายที่ต่างประเทศก็ไม่แพงเลยเริ่มต้นที่ 25,695$ เท่านั้นเองแต่ถ้านับเข้าไทยแล้วราคา Subaru BRZ จะปรับไปน่าจะถึงหลักล้านอยู่เพราะไม่มีสายการผลิตในไทย www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จัก Subaru BRZ พร้อมรวมภาพการแต่งรถรุ่นนี้สวยๆให้ชม
บริษัท Subaru ก่อตั้งเมื่อปี 1953 และผลิตรถคันแรกออกมาจำหน่ายในปี 1954 โดยผู้ก่อตั้งบริษัทซุบารุคือ Kenji Kita และ Chikuhei Nakajima มีสำนักกงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีรถยนต์ที่ Subaru ผลิตออกมาจำหน่ายมากมายหลายแบบทั้งรถSedan, SUV, Van ฯลฯ หุ้นของซุบารุ 16.5 % ถือหุ้นโดยบริษัท Toyota Motor Corporation จึงทำให้ Subaru BRZ ได้ใช้เครื่องยนต์ที่มีเทคโนโลยีของโตโยต้าด้วย
การออกแบบ Subaru BRZ
ออกแบบด้วยความเป็นรถสปอร์ตทำให้มีระบบแอร์โรไดมามิกให้ลมเคลื่อนผ่านตัวรถได้อย่างนุ่มนวล ตัวรถมีบอดี้รอบคันให้พื้นที่ว่างใต้ตัวรถมีน้อยที่สุดเพื่อให้การเกาะถนนของ Subaru BRZ ทำได้ดียิ่งขึ้น วางเครื่องยนต์ไว้ที่ด้านหน้าของโครงสร้างรถและส่งกำลังไปยังล้อหลังเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง (Rear Wheels Drive) เพื่อทำให้เกิดความสมดุลในระหว่างการขับขี่มายิ่งขึ้น
เครื่องยนต์ของ Subaru BRZ
ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้า 200 แรงม้าที่ 7000 รอบต่อนาที ระบบเกียร์ของ Subaru BRZ เป็นเกียร์ธรรมดา 6 speed เครื่องยนต์และโครงสร้างของ Subaru BRZ จะเหมือนกับ Toyota 86 แต่ในส่วบอดี้จะมีการตัดแต่งมุมโค้งที่ทำให้แตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยรถเป็นรถที่ผลิตจาก Platfrom เดียวกัน (มี 3 รุ่นคือ Toyota GT 86, Subaru BRZ, FR-S) เดี่ยวชมภาพความแตกต่างกันของรถทั้ง 3 รุ่นด้านล้างได้เลย
Subaru BRZ
Subaru BRZ
เปรียบเทียบความเหมือนกันของ Subaru BRZ, Toyota GT 86, FS-R

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Specs Subaru BRZ


Subaru BRZ

ราคา Subaru BRZ


ซูบารุบีอาร์ซีร์ราคาเริ่มต้นที่ 25,695$ คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 778,950 บาท ถ้านำเข้ามาขายในไทยก็น่าจะเป็นล้าน – 2 ล้าน เพราะ Toyota 86 ราคาขายในไทยก็ 2,495,000 บาทแล้วราคาก็น่าจะพอๆกันเพราะผลิตจากแพลตฟอร์มเดียวกัน

ชมภาพ Subaru BRZ และการแต่งรถสวย
Subaru BRZ


Subaru BRZ


Subaru BRZ


Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ


Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Honda Civic 2017-2018 แต่งสวยมาก 50 รูป

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อรถซีดานในกลุ่ม C Segment ตลอดกาลเลยก็ว่าได้สำหรับเจ้าตัว Honda Civic ที่ช่วงหลังมานี้ครองส่วนแบ่งการตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางมาอย่างยาวนานสำหรับฮอนดาซีวิค และในตัว Honda Civic โฉมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ดีไซน์ความสวยงามยังเหนือกว่าอีกหลายๆค่าย thaismartcar.com เห็นถึงความสวยงามของรถรุ่นนี้ก็เลยได้รวบรวมภาพตัวอย่างไอเดียการแต่ง Honda Civic ในสไตล์ต่างๆที่มีทั้ง Hatchback 5 ประตูและ ซีดาน 4 ประตู ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย เรียกได้ว่าทำให้ มาสด้า 3 ต้องรีบปรับปรุงตัวเองอย่างแน่อนไม่งั้นตามซีวิคไม่ทัน

ก่อนที่เราจะไปชมภาพสวยๆของฮอน้า ซีวิค 2017 แต่งสวยๆนั้นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่ามีรุ่นในฮอนด้าซีวิคปี 2017

ราคา All new Honda Civic 2017
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 E AT 869,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 EL AT 959,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO 1,099,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO RS 1,199,000 บาท

Honda Civic มีเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร และ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ราคาต…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…