Skip to main content

Subaru BRZ รถสปอร์ตคันหรูจากญี่ปุ่น


ซูบารุ บีอาร์ซีร์ จัดได้ว่าเป็นรถสปอร์ตที่น่าสนใจคันหนึ่งจากฝั่งญี่ปุ่นที่มีรูปลักษณ์ดีไซส์ที่สวยงาม เป็นรถสปอร์ตคูเป้ตัวหลักของ Subaru ที่เอาไว้แย่างส่วนแบ่งการตลาดกับ Toyota 86 , Mitsubishi Evolution ราคาขายที่ต่างประเทศก็ไม่แพงเลยเริ่มต้นที่ 25,695$ เท่านั้นเองแต่ถ้านับเข้าไทยแล้วราคา Subaru BRZ จะปรับไปน่าจะถึงหลักล้านอยู่เพราะไม่มีสายการผลิตในไทย www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จัก Subaru BRZ พร้อมรวมภาพการแต่งรถรุ่นนี้สวยๆให้ชม
บริษัท Subaru ก่อตั้งเมื่อปี 1953 และผลิตรถคันแรกออกมาจำหน่ายในปี 1954 โดยผู้ก่อตั้งบริษัทซุบารุคือ Kenji Kita และ Chikuhei Nakajima มีสำนักกงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น ปัจจุบันมีรถยนต์ที่ Subaru ผลิตออกมาจำหน่ายมากมายหลายแบบทั้งรถSedan, SUV, Van ฯลฯ หุ้นของซุบารุ 16.5 % ถือหุ้นโดยบริษัท Toyota Motor Corporation จึงทำให้ Subaru BRZ ได้ใช้เครื่องยนต์ที่มีเทคโนโลยีของโตโยต้าด้วย
การออกแบบ Subaru BRZ
ออกแบบด้วยความเป็นรถสปอร์ตทำให้มีระบบแอร์โรไดมามิกให้ลมเคลื่อนผ่านตัวรถได้อย่างนุ่มนวล ตัวรถมีบอดี้รอบคันให้พื้นที่ว่างใต้ตัวรถมีน้อยที่สุดเพื่อให้การเกาะถนนของ Subaru BRZ ทำได้ดียิ่งขึ้น วางเครื่องยนต์ไว้ที่ด้านหน้าของโครงสร้างรถและส่งกำลังไปยังล้อหลังเป็นระบบขับเคลื่อนล้อหลัง (Rear Wheels Drive) เพื่อทำให้เกิดความสมดุลในระหว่างการขับขี่มายิ่งขึ้น
เครื่องยนต์ของ Subaru BRZ
ใช้เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร ให้กำลังแรงม้า 200 แรงม้าที่ 7000 รอบต่อนาที ระบบเกียร์ของ Subaru BRZ เป็นเกียร์ธรรมดา 6 speed เครื่องยนต์และโครงสร้างของ Subaru BRZ จะเหมือนกับ Toyota 86 แต่ในส่วบอดี้จะมีการตัดแต่งมุมโค้งที่ทำให้แตกต่างกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยรถเป็นรถที่ผลิตจาก Platfrom เดียวกัน (มี 3 รุ่นคือ Toyota GT 86, Subaru BRZ, FR-S) เดี่ยวชมภาพความแตกต่างกันของรถทั้ง 3 รุ่นด้านล้างได้เลย
Subaru BRZ
Subaru BRZ
เปรียบเทียบความเหมือนกันของ Subaru BRZ, Toyota GT 86, FS-R

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Specs Subaru BRZ


Subaru BRZ

ราคา Subaru BRZ


ซูบารุบีอาร์ซีร์ราคาเริ่มต้นที่ 25,695$ คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 778,950 บาท ถ้านำเข้ามาขายในไทยก็น่าจะเป็นล้าน – 2 ล้าน เพราะ Toyota 86 ราคาขายในไทยก็ 2,495,000 บาทแล้วราคาก็น่าจะพอๆกันเพราะผลิตจากแพลตฟอร์มเดียวกัน

ชมภาพ Subaru BRZ และการแต่งรถสวย
Subaru BRZ


Subaru BRZ


Subaru BRZ


Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ


Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Subaru BRZ

Comments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…