Skip to main content

ทำความรู้จัก SSC Ultimate Aero XT รถ Supercar จากแดนมะกัน

SSC Ultimate Aero XT เป็นรถซุปเปอร์คาร์อีกค่ายหนึ่งจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดย SSC North America Auto Mobile บริษัทนี้เพิ่งก่อตั้งเมื่อปี 1998 เ้น้นผลิตรถซุปเปอร์คาร์เป็นหลักปัจจุบันมีรถที่จำหน่ายโดยแบรนด์ SSC อยู่ 3 รุ่น คือ SSC Ultimate Aero, SSC Ultimate Aero XT และ SSC Tuatara ซึ่งในวันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมสเป็ค สมรรถณะ และชมภาพของเจ้าตัว SSC Ultimate Aero XT ว่าจะมีความเร็วและสวยแค่ไหนต้องชม
SSC Ultimate Aero XT เป็นรถขนาด 2 ที่นั่ง 2 ประตูสปอร์ตคูเป้ วางเครื่องยนต์วตรงกลางด้านหลังส่งกำลังไปยังล้อหลังขับเคลื่อนด้วยระบบ rear-wheel drive (ขับเคลื่อนล้อหลัง) ลักษณะเหมือนกันกับ SSC Ultimate Aero รุ่นธรรมดาเพียงแต่รุ่น XT นั้นจะมีแรงม้ามากกว่าและเป็น Unlimited ให้กำลังแรงม้ามากกว่ารุ่นธรรมดา SSC Ultimate Aero XT ทำแรงม้าได้ 1,300 แรงม้า และมีคุณสมบัติพื้นฐานของตัวรถบางส่วนเหมือนกันกับ SSC Tuatara ซึ่งเป็นซุปเปอร์คาร์รุ่น TOP ของค่ายรถ SCC เจ้าตัว SSC Ultimate Aero XT ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7-speed paddle shift ( แป้นเปลี่ยนเกียร์ด้านหลัง)
เครื่องยนต์ของ SSC Ultimate Aero และรุ่น XT
รถ SSC Ultimate Aero ตัว Standard จะใช้เครื่องยนต์ 6.3 ลิตร ของ Chevrolet V8 Supercharged ให้กำลังแรงม้า 1,046 แรง ที่ 6,950 รอบต่อนาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 248 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ส่วนเจ้าตัว SSC Ultimate Aero XT ใช้เครื่องยนต์ขนาด 9 ลิตร Twin-Turbo V8 ให้กำลังแรงม้า 1,300 แรงม้า ที่ 6,800 รอบต่อนาที ทำความเร็วสูงสุดได้มากถึง 275 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 423 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 2.78 วินาที เท่านั้นเอง แต่ยังช้ากว่าเจ้าตัว SSC Tuatara ที่สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรได้ภายในเวลาเพียง 2.5 วินาทีเร็วที่สุดของค่ายนี้แล้ว
SSC Ultimate Aero XT
SSC Ultimate Aero XT

**นอกจากนี้ยังมี SSC Ultimate Aero TT และ ตัว TT Update Version ด้วยอยากรู้เพิ่มเติมอ่านได้ที่เว็บของ SCC เลย http://www.sscnorthamerica.com

Specs SSC Ultimate Aero

Type:SSC Designed Billet Aluminum V8 Block
Displacement:387.2 cu.in.
Bore x Stroke:4.125 x 3.620″
Compression Ratio:8.975:1
Horsepower:1287 bhp @ 6075 rpm
Torque:1112 ft-lbs @ 6150 rpm
Redline:7200 rpm
Fuel Injection:Electronic Sequential Port
Weight:422 lbs.
Oil:SAE 5W/30 Fully Synthetic Racing
Induction System:Sequential, multi-port fuel injection, Twin Turbo Chargers. Dual-Water to Air Intercoolers.
Fuel:Premium Unleaded – 91 Pump Octane

สเป็ค SSC Ultimate Aero XT


SSC Ultimate Aero XT

รวมภาพ SSC Ultimate Aero XT, TT และ Standard


SSC Ultimate Aero XT


SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT


SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Honda Civic 2017-2018 แต่งสวยมาก 50 รูป

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อรถซีดานในกลุ่ม C Segment ตลอดกาลเลยก็ว่าได้สำหรับเจ้าตัว Honda Civic ที่ช่วงหลังมานี้ครองส่วนแบ่งการตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางมาอย่างยาวนานสำหรับฮอนดาซีวิค และในตัว Honda Civic โฉมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ดีไซน์ความสวยงามยังเหนือกว่าอีกหลายๆค่าย thaismartcar.com เห็นถึงความสวยงามของรถรุ่นนี้ก็เลยได้รวบรวมภาพตัวอย่างไอเดียการแต่ง Honda Civic ในสไตล์ต่างๆที่มีทั้ง Hatchback 5 ประตูและ ซีดาน 4 ประตู ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย เรียกได้ว่าทำให้ มาสด้า 3 ต้องรีบปรับปรุงตัวเองอย่างแน่อนไม่งั้นตามซีวิคไม่ทัน

ก่อนที่เราจะไปชมภาพสวยๆของฮอน้า ซีวิค 2017 แต่งสวยๆนั้นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่ามีรุ่นในฮอนด้าซีวิคปี 2017

ราคา All new Honda Civic 2017
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 E AT 869,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 EL AT 959,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO 1,099,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO RS 1,199,000 บาท

Honda Civic มีเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร และ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ราคาต…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…