Skip to main content

ทำความรู้จัก SSC Ultimate Aero XT รถ Supercar จากแดนมะกัน

SSC Ultimate Aero XT เป็นรถซุปเปอร์คาร์อีกค่ายหนึ่งจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดย SSC North America Auto Mobile บริษัทนี้เพิ่งก่อตั้งเมื่อปี 1998 เ้น้นผลิตรถซุปเปอร์คาร์เป็นหลักปัจจุบันมีรถที่จำหน่ายโดยแบรนด์ SSC อยู่ 3 รุ่น คือ SSC Ultimate Aero, SSC Ultimate Aero XT และ SSC Tuatara ซึ่งในวันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมสเป็ค สมรรถณะ และชมภาพของเจ้าตัว SSC Ultimate Aero XT ว่าจะมีความเร็วและสวยแค่ไหนต้องชม
SSC Ultimate Aero XT เป็นรถขนาด 2 ที่นั่ง 2 ประตูสปอร์ตคูเป้ วางเครื่องยนต์วตรงกลางด้านหลังส่งกำลังไปยังล้อหลังขับเคลื่อนด้วยระบบ rear-wheel drive (ขับเคลื่อนล้อหลัง) ลักษณะเหมือนกันกับ SSC Ultimate Aero รุ่นธรรมดาเพียงแต่รุ่น XT นั้นจะมีแรงม้ามากกว่าและเป็น Unlimited ให้กำลังแรงม้ามากกว่ารุ่นธรรมดา SSC Ultimate Aero XT ทำแรงม้าได้ 1,300 แรงม้า และมีคุณสมบัติพื้นฐานของตัวรถบางส่วนเหมือนกันกับ SSC Tuatara ซึ่งเป็นซุปเปอร์คาร์รุ่น TOP ของค่ายรถ SCC เจ้าตัว SSC Ultimate Aero XT ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 7-speed paddle shift ( แป้นเปลี่ยนเกียร์ด้านหลัง)
เครื่องยนต์ของ SSC Ultimate Aero และรุ่น XT
รถ SSC Ultimate Aero ตัว Standard จะใช้เครื่องยนต์ 6.3 ลิตร ของ Chevrolet V8 Supercharged ให้กำลังแรงม้า 1,046 แรง ที่ 6,950 รอบต่อนาที ทำความเร็วสูงสุดที่ 248 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 400 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
ส่วนเจ้าตัว SSC Ultimate Aero XT ใช้เครื่องยนต์ขนาด 9 ลิตร Twin-Turbo V8 ให้กำลังแรงม้า 1,300 แรงม้า ที่ 6,800 รอบต่อนาที ทำความเร็วสูงสุดได้มากถึง 275 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 423 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 2.78 วินาที เท่านั้นเอง แต่ยังช้ากว่าเจ้าตัว SSC Tuatara ที่สามารถทำความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรได้ภายในเวลาเพียง 2.5 วินาทีเร็วที่สุดของค่ายนี้แล้ว
SSC Ultimate Aero XT
SSC Ultimate Aero XT

**นอกจากนี้ยังมี SSC Ultimate Aero TT และ ตัว TT Update Version ด้วยอยากรู้เพิ่มเติมอ่านได้ที่เว็บของ SCC เลย http://www.sscnorthamerica.com

Specs SSC Ultimate Aero

Type:SSC Designed Billet Aluminum V8 Block
Displacement:387.2 cu.in.
Bore x Stroke:4.125 x 3.620″
Compression Ratio:8.975:1
Horsepower:1287 bhp @ 6075 rpm
Torque:1112 ft-lbs @ 6150 rpm
Redline:7200 rpm
Fuel Injection:Electronic Sequential Port
Weight:422 lbs.
Oil:SAE 5W/30 Fully Synthetic Racing
Induction System:Sequential, multi-port fuel injection, Twin Turbo Chargers. Dual-Water to Air Intercoolers.
Fuel:Premium Unleaded – 91 Pump Octane

สเป็ค SSC Ultimate Aero XT


SSC Ultimate Aero XT

รวมภาพ SSC Ultimate Aero XT, TT และ Standard


SSC Ultimate Aero XT


SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT


SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

SSC Ultimate Aero XT

Comments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…