Skip to main content

SRT Viper รถซุปเปอร์คาร์ อสรพิษความเร็วสูงจากอเมริกา

น้อยคนนักที่รู้จักหรือเคยได้ยิน SRT Viper รถสปอร์ตจากค่ายเดมเลอร์ไครสเลอร์ภายใต้แบรนด์ “Dodge” ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าตัว SRT Viper นี้เริ่มผลิตและจำหน่ายเมื่อปี 1992 ซึ่งปัจจุบันเป็น Generation ที่ 5 แล้วมันก็คือ SRT Viper 2014 ซึ่ง www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักกับ SRT Viper กัน
การออกแบบและรูปลักษณ์ภายนอกของ SRT Viper
SRT Viper
SRT Viper รถซุปเปอร์คาร์
SRT Viper
SRT ViperSRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper หรือชื่อเต็มก็ Dodge Viper SRT เป็นรถยนต์นั่งขนาด 2 ที่นั่งแบบคูเป้ 3 ประตู Hatchback ซึ่งเราหาข้อมูลรถ SRT Viper Roaster หรือแบบเปิดประทุนแล้วปัจจุบันยังไม่มีน่าจะมีแต่รุ่นคูเป้เท่านั้น ซึ่งรุ่น Top ของเจ้าตัว เอสอาร์ที ไวเปอร์นี้คือรุ่น SRT Viper GT3 ตัวรถใช้ Cabon Fiber เป็นหลักซึ่งเป็นรุ่นทีแต่งสไตล์รถแข่ง Racing ในสนาม
สมรรถณะและเครื่องยนต์ใน SRT Viper
มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 8.4 ลิตร 10 สูบ 20 วาวล์ ให้กำลังแรงม้ามากถึง 640 แรงม้า ที่ 6200 รอบต่อนาที วางเครื่องยนต์ไว้ที่ด้านหน้าของตัวรถระบบเกียร์ใช้เกียร์ธรรมดา 6-speed อัตรการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลาเพียง 3.3 วินาที ความเร็วสูงสุดหรือ Top-Speed SRT Viper คือ 206 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 331 กิโลเมตรตั่วชั่วโมง

Specs SRT Viper สเป็คเครื่องยนต์และอื่นๆ

VEHICLE TYPE: front-engine, rear-wheel-drive, 2-passenger, 3-door hatchback
ENGINE TYPE: pushrod 20-valve V-10, aluminum block and heads, port fuel injection
Displacement: 512 cu in, 8382 cc
Power: 640 hp @ 6200 rpm
Torque: 600 lb-ft @ 5000 rpm
TRANSMISSION: 6-speed manual
DIMENSIONS:
Wheelbase: 98.8 in
Length: 175.7 in
Width: 76.4 in Height: 49.1 in
Curb weight (C/D est): 3350 lb
PERFORMANCE (C/D EST):
Zero to 60 mph: 3.2 sec
Zero to 100 mph: 7.6 sec
Standing ¼-mile: 11.5 sec
Top speed: 193 mph
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway driving: 12/19 mpg

ราคารถ Dodge SRT Viper

ราคารถ SRT Viper เริ่มต้นที่ $120,480 คิดเป็นเงินไทยก็ 3,614,400 บาท แต่ยังไม่ใช่ราคารวมภาษี

รวมภาพรถ SRT Viper


SRT Viper
SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper


Comments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…