Skip to main content

SRT Viper รถซุปเปอร์คาร์ อสรพิษความเร็วสูงจากอเมริกา

น้อยคนนักที่รู้จักหรือเคยได้ยิน SRT Viper รถสปอร์ตจากค่ายเดมเลอร์ไครสเลอร์ภายใต้แบรนด์ “Dodge” ซึ่งเป็นบริษัทผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่จากประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเจ้าตัว SRT Viper นี้เริ่มผลิตและจำหน่ายเมื่อปี 1992 ซึ่งปัจจุบันเป็น Generation ที่ 5 แล้วมันก็คือ SRT Viper 2014 ซึ่ง www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักกับ SRT Viper กัน
การออกแบบและรูปลักษณ์ภายนอกของ SRT Viper
SRT Viper
SRT Viper รถซุปเปอร์คาร์
SRT Viper
SRT ViperSRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper หรือชื่อเต็มก็ Dodge Viper SRT เป็นรถยนต์นั่งขนาด 2 ที่นั่งแบบคูเป้ 3 ประตู Hatchback ซึ่งเราหาข้อมูลรถ SRT Viper Roaster หรือแบบเปิดประทุนแล้วปัจจุบันยังไม่มีน่าจะมีแต่รุ่นคูเป้เท่านั้น ซึ่งรุ่น Top ของเจ้าตัว เอสอาร์ที ไวเปอร์นี้คือรุ่น SRT Viper GT3 ตัวรถใช้ Cabon Fiber เป็นหลักซึ่งเป็นรุ่นทีแต่งสไตล์รถแข่ง Racing ในสนาม
สมรรถณะและเครื่องยนต์ใน SRT Viper
มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 8.4 ลิตร 10 สูบ 20 วาวล์ ให้กำลังแรงม้ามากถึง 640 แรงม้า ที่ 6200 รอบต่อนาที วางเครื่องยนต์ไว้ที่ด้านหน้าของตัวรถระบบเกียร์ใช้เกียร์ธรรมดา 6-speed อัตรการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลาเพียง 3.3 วินาที ความเร็วสูงสุดหรือ Top-Speed SRT Viper คือ 206 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 331 กิโลเมตรตั่วชั่วโมง

Specs SRT Viper สเป็คเครื่องยนต์และอื่นๆ

VEHICLE TYPE: front-engine, rear-wheel-drive, 2-passenger, 3-door hatchback
ENGINE TYPE: pushrod 20-valve V-10, aluminum block and heads, port fuel injection
Displacement: 512 cu in, 8382 cc
Power: 640 hp @ 6200 rpm
Torque: 600 lb-ft @ 5000 rpm
TRANSMISSION: 6-speed manual
DIMENSIONS:
Wheelbase: 98.8 in
Length: 175.7 in
Width: 76.4 in Height: 49.1 in
Curb weight (C/D est): 3350 lb
PERFORMANCE (C/D EST):
Zero to 60 mph: 3.2 sec
Zero to 100 mph: 7.6 sec
Standing ¼-mile: 11.5 sec
Top speed: 193 mph
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway driving: 12/19 mpg

ราคารถ Dodge SRT Viper

ราคารถ SRT Viper เริ่มต้นที่ $120,480 คิดเป็นเงินไทยก็ 3,614,400 บาท แต่ยังไม่ใช่ราคารวมภาษี

รวมภาพรถ SRT Viper


SRT Viper
SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper

SRT Viper


Comments

Popular posts from this blog

มิตซูบิชิไทรทัน แต่งโหลด ยกสูง ตัวอย่างเพียบ

บริษัทที่ผลิตตั้งแต่ไม้จิ้มฟันยันเรือรบอย่าง Mitsubishi นั้นได้ผลิตรถยน Pick Up เพื่อมาแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับเจ้าพ่อตลาดรถปิกอัพอย่าง อีซูซุ ดีแม็ก และ โตโยต้า ไฮลัก วีโก้ โดยรุ่นล่าสุดมิตซูบิชิได้ส่ง Mitsubishi Titan Plus เข้าสู้กับ Vigo และ V-cross ซึ่งไทรทันนี้มีจุดเด่นอยู่ที่การฉีกแนวรถปิกอัพแคปเล็กเดิมอย่าง มิตซูบิชิ สตาด้า (Mitsubishi Stada) โดยไทรทันนั้นได้ทำให้ที่นั่งมีขนาดใหญ่ขึ้นไม่ต้องนั่งแบบเปียดเสียด งอขา ปวดเข่าอีกต่อไป thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมแบบไทรทัน แต่งยกสูง และโหลดเตี้บ เปลี่ยสสีใหม่คัดแบบมาที่สวยมากที่สุด

ดีไซส์ดั่งเดิมของไทรทันนั้นจะเป็นลักษณะโค้งมนเหมาะสำหรับการยกสูงก็สวยแต่โหลดแต่แล้วเราว่าไม่เท่าไหร่นะ ส่วนสีที่สวยสำหรับไทรทัน แต่งนั้นเราว่าสีแดง ขาว ดำด้าน จะสวยมากๆเลยใสล้อแม็กซ็ขอบใหญ่แลยยางแก้มเตี้ย

Honda Civic 2017-2018 แต่งสวยมาก 50 รูป

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อรถซีดานในกลุ่ม C Segment ตลอดกาลเลยก็ว่าได้สำหรับเจ้าตัว Honda Civic ที่ช่วงหลังมานี้ครองส่วนแบ่งการตลาดรถยนต์นั่งส่วนบุคคลขนาดกลางมาอย่างยาวนานสำหรับฮอนดาซีวิค และในตัว Honda Civic โฉมล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ดีไซน์ความสวยงามยังเหนือกว่าอีกหลายๆค่าย thaismartcar.com เห็นถึงความสวยงามของรถรุ่นนี้ก็เลยได้รวบรวมภาพตัวอย่างไอเดียการแต่ง Honda Civic ในสไตล์ต่างๆที่มีทั้ง Hatchback 5 ประตูและ ซีดาน 4 ประตู ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย เรียกได้ว่าทำให้ มาสด้า 3 ต้องรีบปรับปรุงตัวเองอย่างแน่อนไม่งั้นตามซีวิคไม่ทัน

ก่อนที่เราจะไปชมภาพสวยๆของฮอน้า ซีวิค 2017 แต่งสวยๆนั้นเราไปทำความรู้จักกันก่อนว่ามีรุ่นในฮอนด้าซีวิคปี 2017

ราคา All new Honda Civic 2017
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 E AT 869,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.8 EL AT 959,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO 1,099,000 บาท
ราคา Honda Civic ฮอนด้า ซีวิค รุ่น 1.5 TURBO RS 1,199,000 บาท

Honda Civic มีเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร และ 1.5 ลิตรเทอร์โบ ราคาต…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…