Skip to main content

Porsche Macan รถปอร์เช่ SUV รุ่นเล็ก

ปอร์เช่ มาแคน เป็นรถ SUV ขนาดเล็กสุดในค่าย Porsche ซึ่งมีให้เลือกทั้งเครื่อยนต์แบบเบนซินและดีเซล เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV หรือรถ 5 ประตูขนาดเล็ก ในวันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักกับ Porsche Macan รถ Compact SUV ขนาดเล็กที่ฝรั่งเรียกว่าเป็นน้องชายคนเล็กของ Porsche Cayenne
ดีไซส์ภายนอกของ Porsche Macan
Porsche Macan จะมีขนาดเล็กกว่าและความสูงน้อยกว่า Porsche Cayenne มีให้เลือกทั้งเครื่องยนต์แบบเบนซินและดีเซล ในต่างประเทศเจ้าปอร์เช่มาแคนนี้ทำออกมาเพื่อแย่งส่วนแบ่งการตลาดกับ Audi Q5
จุดเด่นของ Porsche Macan
- มาพร้อมกับไฟ Bi-Xenon ซึ่งมีระบบควบคุมการส่งไฟสูงแบบอัตโนมัติไฮโซเหมือนยุโรปค่ายอื่นๆ ระบบไฟแแบบนี้จะหมุนไปตามพวงมาลัยเวลาหักเลี้ยวรถ
- ระบบเสียง Burmester High-End Surround ลำโพง 16 จุด
- ระบบขับเคลื่อนแบบ AWD (All Wheel Drive) ช่วยในการเกาะถนนและการทรงตัวของรถเมื่อเวลาจำเป็นเช่น ฝนตกหรือขับรถลุยทางติดล่ม
นี่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของ Porsche Macan ยังมีอีกเยอะลองอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
เครื่องยนต์ของ  Porsche Macan มีให้เลือกดังนี้
เครื่องยนต์ 2.0 ลิตร I4 เบนซิน
เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร V6 เบนซิน
เครื่องยนต์ 3.6 ลิตร V6 เบนซิน
เครื่องยนต์ 3.0 ลิตร V6 ดีเซล
มาพร้อมกับเกียร์ 7-speed dual-clutch เครื่องยนต์ตัว Top ขนาด 3.6 ลิตร V6 ซึ่งจะเรียกว่า Porsche Macan Turbo ให้กำลังแรงมา 400 แรงม้า อัตราการเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลาเพียง 4.6 วินาทีถือว่าเร็วไม่น้อยความเร็วสูงสุดหรือ Top Speed ของ Porsche Macan Turbo อยู่ที่ 164 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 264 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
Porsche Macan
Porsche Macan

Specs ของ Porsche Macan

Engine

PDK
Cylinder layout / number of cylindersV engine / 6
Displacement3.6 Liters
Engine layoutFront Engine / All wheel drive
Horsepower400 hp
Torque406 lb.-ft.
Compression ratio10.5 : 1

Performance

PDK
Top Track Speed164 mph
0 – 60 mph4.6 sec (4.4 sec w/ Sport Chrono)

Transmission

PDK
Manual Gearboxn/a
PDKPorsche Doppelkupplung (PDK), 7-speed transmission

Fuel Consumption

PDK
City (estimate)17 mpg
Highway (estimate)23 mpg

Body

PDK
Length185.00 in.
Width (w/ mirrors folded)76.1 in. (82.6 in.)
Height63.94 in.
Wheelbase110.51 in.
Maximum payload1378 lbs
Curb weight4244 lbs
Luggage compartment volume (with seats folded)17.7 cu.-ft. (53.0 cu.-ft.)
Fuel tank19.8 gal.

ราคา Porsche Macan

Porsche Macan S ราคา $49,900
Porsche Macan S Diesel ราคา 43,300 ปอนด์ คิดเป็นเงินดอลลาร์สหรัฐประมาร $71,800
Porsche Macan Turbo ราคา $72,300
อยากรู้ว่าเป็นราคา Porsche macan เมืองไทยเท่าไหรก็เอา 30 คูณแต่เป็นราคาที่ยังไม่บวกภาษี

ภาพ Porsche Macan แต่งสวย


Porsche Macan


Porsche Macan


Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Porsche Macan

Comments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…