Skip to main content

Porsche Cayman รถสปอร์ตคูเป้ที่ดารานิยมใช้


Porsche Cayman เป็นรถสปอร์ตน้องๆซุปเปอร์คาร์โดยเจ้าตัวนี้เป็นรองรุ่นใหญ๋อย่าง Porsche 911 และ Porsche 918 ซึ่งจัดว่าเป็นซุปเปอร์คาร์ตัวหลักของค่ายปอร์เช่ สำหรับในค่ายปอร์เช่ยังมีรถรุ่นเล็กกว่านี้อีกนั่นก็คือ Porsche Boxster แต่ในวันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักเจ้าตัว Porsche Cayman สปอร์ตคาร์คันสวยที่เหล่าดาราและลูกคนรวยในเมืองไทยนิยมใช้อีกคนหนึ่ง ซึ่งเจ้าตัว Porsche Cayman เริ่มผลิตและจำหน่ายมาตั้งแต่ปี 2005 แล้วเกือบสิบปีแล้วที่รถรุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง
Porsche Cayman เป็นรถสปอร์ตขนาด 2 ที่นั่ง 2 ประตู มีแต่แบบคูเป้เท่านั้น ซึ่งปัจจุบันในปี 2014 นี้ปอร์เช่ เคย์แมน มีขายทั้งหมด3 รุ่นด้วยกันคือ Porsche Cayman, Porsche Cayman S, Porsche Cayman GTS ซึ่งเป็นตัว Top เครื่องยนต์มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดารุ่นเคย์แมน ดีไซส์ภายนอกของ Porsche Cayman จะมีความโค้งมนหน้าตาดูอ่อนโยนไม่ค่อยมีเหลี่ยมมากนักหากใครที่ต้องการรถที่ดูปราดเปรี่ยวต้องนึกถึงปอร์เช่ทันที
เครื่องยนต์ของ Porsche Cayman GTS
Porsche Cayman GTS ใช้เครื่องยนต์ขนาด 3.4 ลิตร 6 สูบ ให้กำลังแรงม้า 340 แรงม้าที่ 7400 รอบต่อนาที ความเร็วสูงสุดหรือ Top Speed ของ Porsche Cayman GTS อยุ่ที่ 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมง วางเครื่องยนต์ไว้ตรงกลางของโครงรถส่งกำลังไปที่ล้อหลังขับเคลื่อนด้วยล้อหลัง (Rear-Whell Drive) มีระบบเกียร์แบบ manual 6 speed และเกียร์อัตโนมัติ 7 speed (PDK) ก่อนอื่นไปชมเป็คของ Porsche Cayman GTS กันก่อน
Porsche Cayman
Porsche Cayman
เครื่องยนต์ Porsche Cayman รุ่น Stardard และ Porsche Cayman S มีขนาดดังนี้
- เครื่องยนต์ 2.7 ลิตร 6 สูบ
- เครื่องยนต์ 2.9 ลิตร 6 สูบ
- เครื่องยนต์ 3.4 ลิตร 6 สูบ (ตัวท๊อป)

Specs Porsche Cayman

Engine
ManualPDK
Layout / number of cylinders66
Displacement3.436 cm³3.436 cm³
Engine layout/DriveMid-engineMid-engine
Power250 kW (340 hp)250 kW (340 hp)
at rpm7.4007.400
Max. torque (Nm) at rpm380 Nm at 4.750 – 5.800380 Nm at 4.750 – 5.800
Compression ratio12.5 : 112.5 : 1

Fuel consumption/emissions*

ManualPDK
Urban in l/100 km12.711.4
Extra urban in l/100 km7.16.3
Combined in l/100 km9.08.2
CO2 emissions in g/km211190

Performance

ManualPDK
Top speed285 km/h283 km/h
Acceleration from 0 – 100 km/h (0 – 62 mph)4.9 secs4.8 secs
Elasticity 80 – 120 km/h (50 – 75 mph)6.5 secs in 5th gear-
In-gear acceleration 80 – 120 km/h (50 – 75 mph)-2.9 secs

Transmission

ManualPDK
Driveline layoutRear-wheel driveRear-wheel drive
6 speed7 speed

ราคา Porsche Cayman

Porsche Cayman ราคาเริ่มต้นที่ 52,600$
Porsche Cayman S ราคาเริ่มต้นที่ 63,800$
Porsche Camyman GTS ราคาเริ่มต้นที่ 75,200$
ถ้าเป็นเงินไทยก็ X 30 เข้าไปแต่ยังไม่ใช่ราคาในไทยเพราะต้องบวกภาษีเข้าไปอีก

รวมภาพ Porsche Cayman แต่งสวย เท่


Porsche Cayman


Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman


Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Porsche Cayman

Comments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…