Skip to main content

Mini Cooper Countryman รู้จักรถมินิ คูเปอร์ SUV

หลายคนคงจะเคยได้ยินรถยี่ห้อง Mini Cooper (มินิ คูเปอร์) มาพอสมควรแล้วอาจจะคิดว่าค่ายรถมินินั้นทำแต่รถเก๋งขนาดเล็ก แต่วันนี้เราจะไปชมภาพความสวยงามของ Mini Couper Countryman รถ SUV จากค่ายนี้ดูบ้างว่าจะสวยงามหรูหราขนาดไหนรับรองว่า www.thaismartcar.com ได้นำแบบรถสวยๆจากมินิมาไว้ให้ชมอย่างจุใจ
ดีไซส์และการออกแบบ Mini Cooper Countryman
Mini Cooper
Mini CooperMini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper เป็นค่ายรถในเครือของ BMW ผลิตภายใต้แบรนด์ Mini ซึ่งจุดเด่นของการออกแบบรถมินิก็คือจะมีความเป็นลักษณ์ในขนาดตัวรถเล็ก Mini สมชื่อรถ Mini Cooper จึงเหมาะมากที่จะนำมาใช้ตัวเมืองขนาดใหญ่ด้วยขนาดกระทัดรัดของรถมินิทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงและสำหรับ Mini Cooper Countryman จัดอยู่ในกลุ่มรถ SUV ขนาด 5 ประตู จุดเด่นอของ Mini Cooper Countryman ความหรูหราภายในและการออกแบบภายในที่ลงตัวเหมาะสำหรับสาวๆเป็นอย่างยิ่งเพราะตัวรถขนาดเล็ก การจอดรถก็ง่ายเพราะมีระบบกล้องอำนาวยความสะดวกในการจอด มีรุ่น Sunroof ด้วย

เครื่องยนต์ของ Mini Cooper Countryman
มินิคูเปอร์คันทรี่ใช้เครื่องยนต์รหัส N47 ของ BMW โดยมีเครื่องยนต์ขนาด 1.6 ลิตรและ 2.0 ลิตร
1.6 L I4 (One/Cooper)
1.6 L Prince turbocharged I4 (Cooper S)
1.6 L BMW N47 diesel I4 (Cooper D and One D)
2.0 L BMW N47 diesel I4 (Cooper D Automatic and Cooper SD models)
รถ Mini Cooper Countryman มีทั้งเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซลทั้งนี้ระบบขับเคลื่อนของ Countryman ก็ยังมีให้เลือกทั้งแบบ Front-wheel-drive และแบบ Four-wheel-drive ซึ่งหากรถขับขี่ในเมืองก็ไม่จำเป็นต้องเลือก 4วิวก็ได้ ถ้ามีเงินก็อยากจะได้มาใช้สักคันเพราะมันกระทัดรัดและดีไซส์น่ารักดี ระบบเกียร์ของ Mini Cooper Countryman ก็มีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดาและเกียร์แบบอัตโนมัติ 6-speed

Mini Cooper Countryman JCW Specs

VEHICLE TYPE: front-engine, 4-wheel-drive, 4-passenger, 5-door wagon
ENGINE TYPE: turbocharged and intercooled DOHC 16-valve inline-4, aluminum block and head, direct fuel injection
Displacement: 98 cu in, 1598 cc
Power: 208 hp @ 6000 rpm
Torque: 207 lb-ft @ 1900 rpm
TRANSMISSION: 6-speed manual
DIMENSIONS:
Wheelbase: 102.2 in
Length: 161.8 in
Width: 70.4 in Height: 61.5 in
Curb weight: 3322 lb
C/D TEST RESULTS:
Zero to 60 mph: 6.8 sec
Zero to 100 mph: 18.4 sec
Zero to 130 mph: 43.4 sec
Rolling start, 5-60 mph: 8.3 sec
Top gear, 30-50 mph: 10.6 sec
Top gear, 50-70 mph: 8.8 sec
Standing ¼-mile: 15.4 sec @ 91 mph
Top speed (governor limited): 131 mph
Braking, 70-0 mph: 164 ft
Roadholding, 300-ft-dia skidpad: 0.82 g
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway driving: 25/31 mpg
C/D observed: 25 mpg

ราคา Mini Cooper Countryman

Mini Cooper Countryman ราคาเริ่มต้นที่ $22,750 ราคาขายรถมินิในไทยน่าจะประมาณ 2,000,000 บาท

รวมภาพรถ Mini Cooper Countryman Wallpaper สวยๆ


Mini Cooper


Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Mini Cooper

Comments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…