Skip to main content

Hennessey Venom GT ซุปเปอร์คาร์หน้าตาดีจากอเมริกา

Hennessey Venom GT เป็นรถซุปเปอร์คาร์จากรัฐ เท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดเป็นหนึ่งในรถซุปเปอร์คาร์ที่เร็วที่สุดในโลกเทียบเคียงชั้นกับ McLarent P1Lamborghini Aventador, Bugatti Veyron และซุปเปอร์คาร์อื่นๆอีกมากมายที่สามารถทำความเร็วระดับ 0-100 กิโลเมตรภายในเวลาไมถึง 3 วินาที www.thaismartcar.com จะพาไปชมสเป็คและราคาของ Hennessey Venom GT นอกจากความเร็วที่เป็นระดับท๊อปของโลกแล้วรูปร่างหน้าตาจะสวยเหมือนรถยนต์ค่ายอื่นๆหรือเปล่า
Hennessey Venom GT เป็นรถยนต์ขนาด 2 ที่นั่ง 2 ประตูมีทั้งแบบคูเป้และเปิดประทุน ออกแบบไฟหน้าเป็นวงรีดีไซส์ดูโฉบเฉี่ยวลู่ลมเหมาะสำหรับการเป็นรถซุปเปอร์คาร์ขนานแท้เลยทีเดียว วันนี้นอกจากโครงบอดี้ที่สวยงามของ Hennessey Venom GT แล้วเราไปดูกันว่าจุดเด่นด้านเครื่องยนต์ของ Hennessey Venom GT มีอะไรกันบ้าง
สมรรถณะเครื่องยนต์ Hennessey Venom GT
อัตตราการเร่งเครื่องยนต์
0-100 กิโลเมตรใช้เวลา 2.7 วินาที
0-160 กิโลเมตรใช้เวลา 5.6 วินาที
0-321 (200 ไมล์) กิโลมตรใช้เวลา 14.51 วินาที
Hennessey Venom GT Top Speed สูงสุดอยู่ที่ 278 ไมล์ หรือ 447 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยมีการทดสอบการเร่งความเร็วจาก 0-427 กิโลเมตรของเจ้าตัว Hennessey Venom GT ในวันที่ 3 เมษายน 2013 ณ United States Naval Air Station Lemoore ใช้ระยะทางเพียง 3.2 กิโลเมตรเท่านั้นเพราะฉะนั้นใครที่ซื้อเจ้าตัว Hennessey Venom GT มาและอยากลองขับแบบท๊อปสปีดก็สามารถทำได้ตามมอเตอร์เวย์ แต่มันผิดกฎหมายนะจ๊ะควรจะขอเรื่องทำการทดลองขับที่สนามที่มีความปลอดภัยจะดีกว่า
Hennessey Venom GT
Hennessey Venom GT
เครื่องยนต์ของ Hennessey Venom GT
ใช้เครื่องยนต์ขนาด 7.0 ลิตร V8 Twin Turbocharged ให้แรงม้า 1,233 bhp ที่ 6600 รอบต่อนาที ( 1 bhp = 1.0139 hp ซึ่งเป็นหน่วยวัดแรงม้าที่ใช้แตกต่างกันระหว่างยุโรป อเมริก และญี่ปุ่น ไว้จะหาข้อมูลมาให้ชม)

Hennessey Venom GT Specs

Engine

TypeValvetrain
Block/heads
Forced induction
Horsepower
Torque
Displacement
Compression ratio
90-degree V8overhead valve, 2 valves/cyl
iron /aluminum
twin precision ball bearing turbochargers
1244 bhp @ 6600 rpm (cockpit-adjustable to 800, 1000 & 1244 bhp)
1155 lb-ft @ 4400 rpm
7000 cc/427 cu. in.
9.2:1

Chassis

LayoutBody/frame
Brakes, f & r
Wheels
Tires
Steering
Suspension, f&r
Springs/shocks
Ride height

mid-longitudinal engine/rear drivecarbon fiber & composite/aluminum hybrid monocoque-space frame
15.0 x 1.3-in. carbon-ceramic rotors, 6-piston Brembo fixed calipers
Hennessey H10 forged monoblock, 9.5 x 19 front, 12.5 x 20 rear
Michelin Pilot Super Sport; 265/30ZR19 front, 345/30ZR20 rear
rack & pinion, 6-position variable electric assist
unequal-length tubular A-arms, anti-roll bars
Penske 2-way-adjustable coilovers
adjustable; range of 2.4 in.

ราคา Hennessey Venom GT

ราคา Hennessey Venom GT ขนาดเครื่องยนต์ 750 แรงม้า ราคาเริ่มต้นที่ 600,00 USD (18,000,000 บาท)
ราคา Hennessey Venom GT 1,200 แรงม้าราคาเริ่มต้นที่ 1,000,000 USD (30,000,000 บาท) ในยุโรป

ชมรูปภาพรถ Hennessey Venom GT แต่งสวย


Hennessey Venom GT
Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GT

Hennessey Venom GTComments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…