Skip to main content

ฟอร์ด แร็พเตอร์ F150 SVT เขย่าวงการรถปิ๊กอัพชมภาพตัวอย่างการแต่ง

เห็นแว๊บแรกแอดมินก็นึกสงสัยว่ารถปิ๊กอัพยี่ห้อไหนเนี่ยใหญ่จังเลย ด้านกระจังหน้าก็ดูดุดันเห็นฟอร์ด แร็พเตอร์ครั้งแรกต้องยอมรับเลยว่าชอบจริงๆ เพราะปกติเป็นคนไม่ค่อยชอบรถปิ๊กอัพตลาดที่คนใช้เยอะๆ เช่น อีซูซุ ดีแม็กซ์ หรือ ไฮลักซ์ วีโก้ ในครั้งแรกที่เห็นฟอร์ด แร็พเตอร์ต้องยอมรับจริงว่าชอบรถปิ๊กอัพคันนี้มากๆ และด้วยความชอบนี่เอง www.thaismartcar.com ก็เลยได้รวบรวมภาพฟอร์ด แร็พเตอร์ทั้งแบบเดิมๆ และแบบแต่งบอดี้ แต่งยกสูง แต่งสติ๊กเกอร์รอบคันมาเป็นตัวอย่างสำหรับคนที่กำลังจะซื้อหรือบางคนซื้อฟอร์ด แร็พเตอร์ไปแล้วอยากจะแต่งสวยก็ดูตามภาพตัวอย่างวิธีการแต่งฟอร์ด แร็พเตอร์ตามนี้ได้เลย
สำหรับรูปลักษณ์ของฟอร์ด แร็พเตอร์เป็นรถที่สมกับเป็นอเมริกันมากๆเพราะมีขนาดใหญ่ น่าจะเท่ากับวีโก้แต่ส่วนสูงน่าจะสูงกว่า หน้าตาของฟอร์ด แร็พเตอร์ในความคิดของแอดมินแล้วคิดว่าชนะวีโก้อยู่ ส่วนดีแม็กซ์ก วีครอส ก็แล้วแต่ว่าใครจะชอบ ด้านหน้าของฟอร์ด แร็พเตอร์มีลักษณะเป็นเหลี่ยมสูงเหมือนรถบรรทุก ใครที่ชอบรถลุย ยกสูง เหมาะมากเลยที่จะเลือกฟอร์ด แร็พเตอร์ เราจึงได้เอาสเปกของฟอร์ดแร็พเตอร์มาใ้ห้ได้ศึกษากันก่อน

ฟอร์ด แร็พเตอร์ spec

สมถณะเครื่องยนต์
Engine: 6.2L 2V EFI V8 เครื่องยนต์ วี 8 ขนาด 6.2 ลิตร แรงและกินน้ำมันที่สุด
Transmission: Electronic 6-Speed Automatic -inc: tow/haul mode เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด
Electronic Locking w/4.10 Axle Ratio
GVWR: 7,050 lbs Payload Package
Transmission w/SelectShift Sequential Shift Control and HD Oil Cooler
Electronic Transfer Case
Part-Time Four-Wheel Drive ปรับให้ขับเคลื่อนในระบบ 2 ล้อและ 4 ล้อได้
78-Amp/Hr 750CCA Maintenance-Free Battery w/Run Down Protection
HD 220 Amp Alternator
Class IV Towing w/Harness, Hitch and Trailer Sway Control
1 Skid Plate
980# Maximum Payload
Off-Road Suspension
Fox Racing Brand Name Shock Absorbers
Front HD Anti-Roll Bar
Hydraulic Power-Assist Speed-Sensing Steering
26 Gal. Fuel Tank
Single Stainless Steel Exhaust
Auto Locking Hubs
Double Wishbone Front Suspension w/Coil Springs
Leaf Rear Suspension w/Leaf Springs
4-Wheel Disc Brakes w/4-Wheel ABS, Front And Rear Vented Discs, Hill Descent Control and Hill Hold Control
Upfitter Switches
Mechanical Limited Slip Differential
สำหรับคนที่คิดจะซื้อฟอร์ด แร็พเตอร์ ต้องรอหน่อยนะเพราะตอนนี้ยังไม่ได้นำเข้าไทยเลย เพราะฟอร์ด แร็พเตอร์ เป็นรถยนต์โมดิฟายต้องใช้เวลาในการประกอบต่อคันนาน บางคนใช้เวลา 5 ชั่วโมงต่อคันดูจากสเปกของฟอร์ด แร็พเตอร์ เป็นรถที่มีขนาดใหญ่มากๆ ใครที่ชอบก็อดใจรอหรือถ้ารอไม่ได้ก็เอาฟอร์ด แรนเจอร์ตัวใหม่ไปแต่งบอดี้เอาละกัน ส่วนสเปกทีไม่แปลก็เพราะแปลไม่ออกนะบางอันก็ไม่รู้จะสื่อความหมายอย่างไรให้เข้าใจ
ฟอร์ด แร็พเตอร์แต่งสวยๆ

ฟอร์ด แร็พเตอร์
ฟอร์ด แร็พเตอร์ F150 SVTฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

ฟอร์ด แร็พเตอร์

Comments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…