Skip to main content

Chevrolet Impala รถคลาส D-Segemnt ขนาดใหญ่ที่ต้องรู้จัก

รถคลาสด D Segment นั้นเป็นรถยนต์ขนาด 5 ที่นั่งที่มีความหรูหราเหมาะสำหรับผู้ใหญ่วัยทำงานมานาน เพราะราคารุ่นนี้ 1,000,000 บาทขึ้นไป ซึ่งหลังจากที่เราได้แนะนำรถทั้ง Toyota CamryHonda Accord และ Nissan Teana ซึ่งเป็นรถของทางฝั่งญี่ปุ่นวันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปทำความรู้จักกับ Chevrolet Impala รถยนต์นั่งขนาดใหญ่ของทางเชฟโรเล็ตซึ่งตัวนี้เอาในตลาดอเมริกาจะต้องพบกับ Lexus LS ถึ้งแม้ว่าทาง Chevrolet Thailand จะยังไม่มีข่าวการนำรถ Chevrolet Impala เข้ามาขายแต่เราก็ควรจะไปทำความรู้กับรถคันนี้กันก่อนเพื่อว่าเอามาขายจะได้มีข้อมูลที่เพียงพอในการตัดสินใจ
รูปลักษณ์และการออกแบบ Chevrolet Impala
รถยนต์ Chevrolet Impala เป็นรถที่ผลิตมายาวนานตั้งแต่ปี 1957 โดยรุ่นแรกของอิมพาล่าผลิตและออกมาจำหน่ายในปี 1958 ณ ปัจจุบัน Chevrolet Impala ก็เป็น Generation 10 แล้ว ซึ่งหากเทียบกับรุ่นเดียวกันกับค่ายอื่นแล้วเราชอบหน้าตาและการออกแบบของ Chevrolet Impala มากที่สุด ส่วนเรื่องขนาดนั้นถ้านำอิมพาล่าไปเทียบกับครัมรี่ตัวอิมพาล่าจะยาวกว่าถึง 10 นิ้ว (ประมาณ 25 เซนติเมตร) หรือเกือบ 1 ไม้บรรทัดเลยก็ว่าได้เป็นรถที่มีขนาดใหญ่มากๆ ชมภาพตัวอย่างด้านล่าง

Chevrolet Impala
Chevrolet ImpalaChevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Design ภายในของ Chevrolet Impala เน้นความหรูหราด้วยพวงมาลัยควบคุมรถขนาดใหญ่มีปุ่มควบคุมเครื่องเสียงที่พวงมาลัย พร้อมกับจอ LCD สำหรับมองกล้องหลังและมีระบบ Link ข้อมูลกับ smart phone เราลองไปชมกันว่ามีอะไรดีในรถคันนี้

จุดเด่นในรถ Chevrolet Impala


Chevrolet Impala


4G LTE WI-FI Hotspot สำหรับคนที่ใช้เชฟโรเลต อิมพาล่า จะมีระบบ WI-FI 4G LTE ความเร็วสูงให้ผู้โดยสารที่นั่งในรถสามารถใช้ได้ทุกคน โดย Hot Spot WiFi สามารถรองรับอุปกรณ์เชื่อมต่อได้มากถึง 7 อุปกรณ์ และเชฟโรเลตคุยว่าการเชื่อมต่อไวไฟในรถยนต์ของ Chevrolet Impala นั้นดีกว่าเชื่อมต่อผ่านโทรศัพท์สมาร์ทโฟน

Chevrolet Impala
Chevrolet MyLink ที่สามารถเชื่อมต่อโทรศัพท์สมาร์ทโฟนเข้ากับ Application ในตัวรถและสามารถรับสายโทรศัพท์ง่ายเพียงปลายนิ้ว ในรถมี USB Port ที่สามารถเอาไว้ชาร์ทโทรศัพท์ได้ด้วย App ในตัวรถสามารถ Drag&Drop ได้เหมือนสมาร์ทโฟนอีกต่างหาก

Chevrolet Impala

Onstar Basic Plan คือระบบเชื่อมต่อรถยนต์ Chevrolet Impala เข้ากับสมาร์ทโฟนโดยสามารถสั่งการผ่าน App ได้เลยไม่ว่าจะเป็น การล็อคหรืออันล็อครถ เปิดปิดสัญญาณเสียงเพื่อค้นหารถหรือสามารถสั่งสตาร์ทเครื่องยนต์ได้ Onstar Basic Plan เป็นแพ็คเกจเสริมที่ซื้อแล้วจะแถม Hi-Speed Internet ในตัวรถด้วย

Chevrolet Impala
FORWARD COLLISION ALERT สัญญาณเตือนการปะทะหากรถจะชนสิ่งกีดขวางด้านหน้าจะมีสัญญาณเตือนดังขึ้นเพื่อให้คนขับเบรกรถ

Chevrolet Impala
SIDE BLIND ZONE ALERT ระบบสัญญาณเตือนมุมตาบอดที่มองไม่เห็นจะมีสัญญาณไฟ LED ที่กระจกด้านข้างว่ามีรถมา

Chevrolet Impala

FRONT AUTOMATIC BRAKING ระบบเบรกอัตโนมัติเมื่อจะเกิดการชน

Chevrolet Impala

REAR VISION CAMERA กล้องมองหลังขณะถอยรถช่วยในการจอดรถได้ง่ายขึ้น

Spec Chevrolet Impala

VEHICLE TYPE: front-engine, front-wheel-drive, 5-passenger, 4-door sedan
ENGINE TYPE: DOHC 24-valve V-6, aluminum block and heads, direct fuel injection
Displacement: 217 cu in, 3564 cc
Power: 305 hp @ 6800 rpm
Torque: 264 lb-ft @ 5300 rpm
TRANSMISSION: 6-speed automatic with manual shifting mode
DIMENSIONS:
Wheelbase: 111.7 in
Length: 201.3 in
Width: 73.0 in Height: 58.9 in
Curb weight: 3823 lb
C/D TEST RESULTS:
Zero to 60 mph: 6.0 sec
Zero to 100 mph: 15.5 sec
Zero to 130 mph: 34.5 sec
Rolling start, 5-60 mph: 6.2 sec
Top gear, 30-50 mph: 3.4 sec
Top gear, 50-70 mph: 4.0 sec
Standing ¼-mile: 14.8 sec @ 97 mph
Top speed (drag limited): 149 mph
Braking, 70-0 mph: 178 ft
Roadholding, 300-ft-dia skidpad: 0.82 g
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway driving: 18/28 mpg
C/D observed: 22 mpg

ราคา Chevrolet Impala

Chevrolet Impala LS ราคา $27,060 เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร
Chevrolet Impala 1LT ราคา $29,310 เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร
Chevrolet Impala 2LT ราคา $30,285 เครื่องยนต์ 3.6 ลิตร
Chevrolet Impala 1LTZ ราคา 34,465 เครื่องยนต์ 3.6 ลิตร
Chevrolet Impala 2LTZ ราคา $35,440 เครื่องยนต์ 3.6 ลิตร
** Toyota Camry เมืองนอก ราคา $23,060 ที่ขายในไทยแพงเพราะภาษีล้วนๆ สเป็คบ้านเราต่ำกว่าอีกต่างหาก

ชมภาพรถสวย Chevrolet Impala


Chevrolet Impala


Chevrolet Impala


Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala

Chevrolet Impala


Comments

Popular posts from this blog

มาสด้า cx 5 รถ suv สปอร์ตแต่งได้เท่สุดๆ

รถ SUV ช่วงล่างนิ่มๆเหมือนรถเก๋งในไทยตอนนอกจาก Honda CRV แล้วก็มีคู่แข่งการตลาดที่น่าจับตามองอย่างมาสด้า cx 5รถ SUV จากค่ายมาสด้าที่มีจุดเด่นในเรื่องของดีไซส์และเทคโนโลยี Sky Active ที่เป็นจุดขายของรถมาสด้า ครั้งแรกที่มาสด้า cx 5 นั้นรู้สึกชอบมากๆเป็นรถ suv ที่ได้ไซส์ได้ออกแนวสปอร์ตหน้าตาของมาสด้า cx 5จะคล้ายกับมาสด้า 6 ซึ่งยังไม่ได้เปิดตลาดในเมืองไทยซึ่งจากการติดตามข่าวก็มีแนวโน้มว่าทางมาสด้าจะนำมาสด้า 6 ซึ่งเป็นรถคลาส D Segment เข้ามาตีตลาดเมืองไทยสู้กับ Toyota Cramry และ Honda Accord อย่างแน่นอน
ทางเลือกของมาสด้า cx 5คือมีทั้งเครื่องเบนซิลและเครื่องดีเซลสำหรับคนที่ต้องการขับเคลื่อนระบบ 4 ล้อเอาไว้ลุยป่าลุยเขาก็มี แต่ถ้าใครชอบช่วงล่างแบบนิ่มๆก็เลือกแบบขับเคลื่อน 2 ล้อธรรมดาก็ได้ แอดมินก็ไม่เคยขี่หรอก ดูภาพเอาทั้งนั้น www.thaismartcar.com จะพาไปชมแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5สำหรับคนที่ชื่นชอบรถ SUV สปอร์ตและอยากแต่งให้สวยยิ่งขึ้นไปอีกเรามีแบบตัวอย่างการแต่งรถมาสด้า cx 5 ทั้งตัวอย่างการใส่บอดี้คิทรอบคัน ล้อแม็กซ์สวยๆที่เหมาะกับมาสด้า cx 5 หรือแม้กระทั้งเปลี่ยนสีติดสติ๊กเกอร์ ใครที…

ฮอนด้าซิตี้ 2014 รถ B Segment แต่งสวยๆ

ฮอนด้าซิตี้ คู่ต่อสู้ตัวฉกาจของโตโยต้า วีออส ซึ่งเป็นคู่แข่งในตลาดรถยนต์ 5 ที่นั่งขนาดเล็ก ซึ่งตอนนี้มีคู่ต่อสู้เพิ่มมากมายมาย ไม่ว่าจะเป็น เชฟโรเลต โซนิค, นิสสัน อัลมีร่า, มิตซูบิชิ มิราจ สำหรับคนที่ชื่นชอบแบรนด์ฮอนด้าและกำลังหารถยนต์ขนาดเล็กใช้อยู่ ฮอนด้าซิตี้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีมากๆเลยทีเดียวจากประสบการณ์ที่เคยขับทั้งฮอนด้าซิตี้และโตโยต้า วีออส ต้องยอมรับว่าอัตราการเร่งของฮอนด้าซิตี้ดีกว่าเยอะส่วนเรื่องช่วงล่างนี้ฮอนด้าซิตี้ก็น่าจะดีกว่าหน่อยๆ แต่ที่แตกต่างกันมากที่สุดก็คือเรื่องเครื่องยนต์นี่แหละ

thaismartcar.com ได้เตรียมแบบการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ปี 2012 สวยๆมาฝากสาวกยี่ห้อฮอนด้า โดยเราได้เตรียมตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้ในแบบต่างๆ เช่น ตัวอย่างการใส่สเกิร์ทและบอดี้คิทรอบคันให้กับฮอนด้าซิตี้ สปอยเลอร์ยกสูงของฮอนด้าซิตี้ รวมถึงตัวอย่างการเปลี่ยนสีรถทั้งคันและการติดสติ๊กเกอร์ให้กับฮอนด้าซิตี้ 2012 คนที่มีรถฮอนด้าซิตี้อยู่แล้วและกำลังคิดหาวิธีการแต่งให้สวยๆห้ามพลาดตัวอย่างการแต่งรถฮอนด้าซิตี้นี้เด็ดขาด แต่ก่อนอื่นไปชมสเปคฮอนด้าซิตี้และราคากันก่อนสำหรับคนที่คิดว่ากำลังจะซื้อมาใช้จ…

ฟอร์ดเรนเจอร์ ใหม่ ใหญ่ บึก ถึก พอภาพตัวอย่างการแต่งยกสูง

การเปิดตัวรถปิ๊กอัพของค่ายฟอร์ด มอเตอร์ ประเทศไทยโดยส่งเจ้าตัว “ฟอร์ดเรนเจอร์” โฉมใหม่ปี 2012 เพื่อต่อสู้กับ 2 เจ้าพ่อตลาดอย่าง ไฮลักซ์ วีโก้แชมป์ และ อีซูซุ ดีแม็กซ์ วีครอส โดยลักษณะเด่นของเจ้าฟอร์ดเรนเจอร์ตัวใหม่นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจากการดูด้วยสายตาแล้วฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดสูงกว่าวีโก้และน่าจะยาวกว่าด้วยซ้ำ ใครที่ชื่นชอบรถปิ๊กอัพคันใหญ่นั่งสบายก็ให้เลือกฟอร์ดเรนเจอร์เพราะเป็นรถคันใหญ่ที่ราคาไม่ใหญ่เมื่อเทียบกับรถตลาดอย่าง โตโยต้า และ อีซูซุ วันนี้ www.thaismartcar.com จะพาไปชมตัวอย่างการแต่งรถปิ๊กอัพฟอร์ดเรนเจอร์ให้ดูสวย เท่ ดุดัน คอรถปิ๊กอัพห้ามพลาด ฟอร์ดเรนเจอร์มีขนาดเครื่องยนต์ตั้งแต่ง 2.2 – 3.2 ลิตรเลยทีเดียวคนที่ชอบขับรถทางไกล เหยีบรถไกลๆ ก็ไม่ผิดหวังแน่นอนหากเลือกฟอร์ดเรนเจอร์ จากประสบการณ์ที่เราเคยขับฟอร์ดเรนเจอร์ปี 2002 รถฟอร์ดเรนเจอร์ทนทายาทดีมาก เรามีความรู้สึกว่าเหล็กมันหนากว่าพวกวีโก้นะแต่ตอนนั้นฟอร์ดเรนเจอร์ที่เราขับมันอืดๆหน่อยอาจจะเป็นเพราะรถเครื่องเล็กได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการดูแลรักษารถยนต์ของคนขับแต่ละคนด้วย สำหรับการแต่งรถฟอร์ดเรนเจอร์นิยมนำมายกสูงเพรา…