Audi RS7 รถยนต์ที่สามรถขับเองได้มีจริงแล้ว แต่งสวยอีกต่างหาก


วันนี้จะพาไปดูรถที่มีเทคโนโลยีมากที่สุดคันหนึ่งของโลกไม่ว่าจะเป็นเรื่องความปลอดภัย ระบบช่วยเหลือคนขับ หรือแม้กระทั้งให้รถยนต์ของเราขับเองก็ได้ www.thaismartcar.com จะพาไปรู้จักกับรถยนต์สุดหรูไฮเทค Audi RS 7 ออดี้ อาร์เอส เจ็ด เป็นรถยนต์มีระบบความปลอดภัยสูงมากใครที่เป็นห่วงชีวิตของตัวเองหรือคนรักบนถนนที่แสนอันตรายของเมืองไทยควรเลือก Audi RS 7
Audi RS7
Audi RS 7
รูปลักษณ์แลการออกแบบ Audi RS7
Audi RS7 เป็นรถยนต์ขนาด 5 ประตู 4 ที่นั่งแบบ Fastback รถฟาร์ทแบ็คคือรถที่เปิดกระโปรงท้ายตัวผ้ากระโปรงกับกระจกหลังจะเป็นชิ้นเดียวกัน พูดง่ายๆก็คือรถเก๋งแบบ 5 ประตูนั่นแหละ รถค่ายออดี้ทุกตัวออกแบบได้สวยอยู่แล้วยิ่งเจ้าตัว Audi RS7 เป็นรถตัว Top สุดของค่ายที่ดีไซส์สวยแหวกแนวเช่นเดียวกันกับ Audi R8 และ Audi TT รูปลักษณ์ภายนอกดูสวยงามภายในดูหรูหรา มีจอ LED สำหรับใช้ในการดูกล้องหลังหรือระบบนำทางที่สามารถพับเก็บได้ นอกจากนั้นยังมีความสวยงามอื่นๆอีกมากมายลองดูภาพประกอบด้านล่าง
จุดเด่นของ Audi RS7 รถยนต์ที่สามารถขับเองได้-ไฟ LED Daylight ดีไซส์สวยช่วยในการมองเห็นได้ดีขึ้นรถยนต์ที่เปิดไฟ Day Light (เดย์ไลท์) ไม่ใช่เปิดเท่ๆนะแต่เปิดเพื่อให้รถที่สวนทางมามองเห็นรถเราได้ชัดเจนขึ้น รถที่สีเทา สีบลอนด์ ในเวลากลางวันจะสีกลมกลืนกับพื้นถนน


-Heads-up Display เป็นระบบคำนวณความเร็วและระยห่างของรถที่อยู่ข้างหน้าเราเพื่อช่วยให้คนขับสามารถกะระยะการแซงได้-Corner View Camera System กล้องส่องมุมอับด้านข้างตัวรถและนำมาประมวลผลให้เราสามารถหลีกเลี่ยงการชนได้ง่ายยิ่งขึ้นมีทั้งด้านหน้ารถและด้านหลังรถ


-Audi side assist เป็นระบบช่วยเตือนผู้ขับรถ Audi RS7 ถ้าหากมีการออกนอกเลนของรถจะมีสัญญาณเตือน ซึ่งรถยุโรปหลายแบรนด์เริ่มมีเทคโนโลยีแบบนี้แล้ว


-Adaptive cruise control with go & stop อันนี้เป็นเทคโนโลยีล้ำยุคเหมาะที่ทำให้เจ้าตัว Audi RS7 สามารถขับรถเองได้โดยจะเน้นใช้ในช่วงรถติดจราจรระบบนี้ใช้ได้จริงลองดูคลิปตัวอย่างรถที่ขับด้วยระบบคอมพิวเตอร์


-Audi active lane assist ระบบควบคุมรถให้อยู่ในเลนโดยที่รถออดี้จะมีเซนต์เซอร์ด้านบนและด้านข้างตรวจจับเลนถนนพร้อมกับควบคุมพวงมาลัยให้รถอยู่ในเลนเองได้

-Night Vision กล้องอินฟาเรดสำหรับช่วยในการมองเห็นคนข้ามถนนในเวลากลางคืนหรือในยามที่แสงต่ำโดยระบบจะตรวจจับคนข้ามถนนและแสดงเตือนในจอมอนิเตอร์ที่ระยะ 300 ฟุต
เครื่องยนต์ของ Audi RS7


Audi RS7 มาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 4.0 ลิตร V8 สูบ 32 วาวล์ DOHC ให้กำลังแรงม้ามากถึง 560 แรงม้าที่ 5,700 รอบต่อนาที อัตราการเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรใช้เวลาเพียง 3.7 วินาที ความเร็วสูงสุดหรือ Top-Speed ของ Audi RS7 อยู่ที่ 174 ไมล์ต่อชั่วโมงหรือ 280 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เครื่องยนต์ของ Audi RS7 จะวางไว้ด้านหน้าตัวรถส่งกำลังไปยังล้อทั้ง 4 เป็นระบบขับเคลื่อน 4-wheel-drive ใช้ระบบเกียร์อัตโนมัติ 8-Speed พร้อม Manual Shifting Mode

Specs Audi RS7 สเป็คคร่าวๆ

VEHICLE TYPE: front-engine, 4-wheel-drive, 4-passenger, 5-door wagon
ENGINE TYPE: twin-turbocharged DOHC 32-valve V-8, aluminum block and heads, direct fuel injection
Displacement: 244 cu in, 3993 cc
Power: 553 hp @ 5700 rpm
Torque: 516 lb-ft @ 1750 rpm
TRANSMISSION: 8-speed automatic with manual shifting mode
DIMENSIONS:
Wheelbase: 114.8 in
Length: 197.3 in
Width: 75.2 in Height: 55.9 in
Curb weight (C/D est): 4500 lb
PERFORMANCE (C/D EST):
Zero to 60 mph: 3.5 sec ** ข้อมูลบางเว็บไม่ตรงกัน
Zero to 100 mph: 7.9 sec
Standing ¼-mile: 11.6 sec
Top speed: 155-190 mph
FUEL ECONOMY:
EPA city/highway driving: 16/27 mpg

ราคาออดี้ อาร์เอส 7 Audi RS 7 Price

Audi RS 7 ราคาเริ่มต้นที่ $106,500  ราคาขายในไทย 3,000,000 บาทแต่น่าจะตัดออฟชั่นและฟีเจอร์ต่างๆออกเยอะพอสมควร

รวมภาพ Audi RS 7 แต่ง
Related post

Disqus comments:


Facebook comments: